เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

ทะเลาะกับสามีบ่อยเรื่องซักเสื้อนักเรียนลูกใครผิดหรือถูกคะ

คือเรามีลูกคนเล็กอยู่ป.2 และคนโตอยู่ป.5 คือเด็กๆจะใส่เสื้อนักเรียนแบบไม่ระวังเลยตามวัย สกปรกบ้างเป็นบางวันเป็นคาบต่างๆ  คือเวลาสามีเห็นเราซักเสื้อนักเรียนให้ลูกจะชอบบ่นและจะชอบไม่พอใจเอามากๆบอกว่าทำไมไม่ให้ลูกซักเอง ซักแบบนี้ก็ซักจนตายไม่สอนลูกบ้าง ว่าเราตามใจลูกเกินไป
ช่วงคนเล็กป1.คนโตป.3 เราแทบไม่มีเวลาซักเสื้อนักเรียนให้ลูกเลยกลับจากทำงานดึกบ้างเช้าบ้าง ทำงานเป็นรอบเช้า-ดึกวันล่ะ12ชั่วโมง คือเวลาจะนอนแทบไม่มี ช่วงนั้นเราเคยสอนให้เค้าซักกันเองถ้าเรากลับจากทำงาน จะมารีดไว้ใส่ไปรร. แต่พอกลับมาดู คือสกปรกมากเด็กๆคงจะซักกันตามปะสา สงสารลูกมากไปโรงเรียนคือเสื้อดูไม่ได้เลย แต่ของเด็กคนอื่นคือสะอาดทุกวัน ลูกเราอยู่กับตาและยายเค่แก่แล้วและลูกเราเองเราใช้เค้าได้ไง เลยซักกันไปแบบลวกๆ ส่วนตอนนี้เรากำลังท้องเลยว่างงาน ลูกก็ย้ายระดับชั้นมา ป2.ป5.เราก็สอนซักถุงเท้า ซักเสื้อนักเรียน เพราะสามีจะบ่นตลอด ถุงเท้าคือเค้าซักกันได้ก็สะอาดดี เราเลยใช้ให้ซักถุงเท้าแทนทุกครั้งหลังกลับมาจากรร. แต่เสื้อนักเรียนมีคาบฝังแน่นสกปรก ขนาดเราใช้ทุกอย่างที่ว่าดีที่ว่าขาวก็ไม่ค่อยจะออก ตาบปกเสื้อยิ่งยาก  เราเคยยืนดูเค้าซัก เค้าก็ซักแบบตั้งใจซักกันค่ะขยี้แรง ๆ ตรงจุดไม่สะอาดแต่ไม่สะอาดเลยยังมีคาบ  และเราขัดใจมากเพราะเสื้อนักเรียนยังต้องใส่อีกนาน เวลาลูกล้างก็ล้างไม่สะอาดลื่นๆแฟ้บอยู่  ช่วงนี้ซึ่งเราก็ว่างด้วยและไม่ใช่ไม่สอนให้เค้ารู้จักทำอะไรด้วยตัวเอง เพราะถ้าเกินวัยนี้เราฝึกเค้าแน่นอนค่ะ แต่เราคิดว่าตอนนี้เค้ายังเด็กไม่สนใจอะไรละเอียดว่าต้องสะอาดต้องขาว  ขนาดไหน ตามวัยคือคิดว่าซักผ้าคือซักผ้า เราเป็นแม่เราอดไม่ได้เลยเอามาซักใหม่ สะอาดขาว แต่ทุกครั้งที่สามีเห็นจะบ่นเรามากบ่นลูกว่าไม่รู้จักทำเอง ซักเอง เมื่อไหร่จะทำเป็น คือเถียงกันบ่อยมาก จนเริ่มเป็นปัญหาเล็กน้อยเริ่มบานปลาย เหนื่อยจะพูดจะเถียงกับเค้าค่ะ อยากทราบว่ามีใครให้ลูกๆวัยนี้ซักเองบ้างคะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 6
สอนลูกเรื่องระวังเสื้อผ้าเลอะด้วยค่ะ  ให้เค้าระมัดระวังหน่อย
ความคิดเห็นที่ 8
เรื่องงานซักผ้า รีดผ้า ล้างจาน หุงข้าว ไม่มีงานไหนยากเลย ถึงแม้คุณจะไม่ได้สอนเลย แล้วปล่อยให้ลูกทำเองตอนโต ลูกก็จะทำได้เอง และทำได้ดีกว่าตอนเด็กที่ยังไร้เดียงสา (เมื่อลูกโตแล้ว น่าจะรู้ว่าคลิปตัวอย่างวิธีทำในเน็ตมีทุกอย่าง)

ฉะนั้น คำพูดที่ว่าต้องทำให้ลูกไปจนตาย ไม่มีทางเป็นไปได้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่