เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

ช่วยทีค่ะะะ

คือตอนนี้เราแย่มากๆเลยค่ะ เราเรียนสายอาชีพค่ะ ปวช3 ตอนนี้ปี3เทอม2ค่ะฝึกงานอยู่แต่ไม่ไหวมากค่ะ เทอมที่แล้วก็ไม่ค่อยไปเรียนด้วยค่ะทำให้ติด ขร เยอะค่ะ4-5ตัว (รวมตั้งแต่ปี1) ตอนนี้เราอยากไปเริ่มเรียน ม.4ใหม่ค่ะ รู้สึกว่าทำตัวเองพลาดไปหลายอย่างมากๆ ตอนนี้อายุ17มีนาปีหน้า18ค่ะ 
อยากที่จะลงเรียนสายสามัญมากๆค่ะ อยากทำเกรดใหม่อยากตั้งใจกว่าเดิมค่ะ ทุกคนช่วยคิดหน่อยได้มั้ยคะ ว่ามันดีมั้ย แล้วจะพูดกับทางบ้านยังไงดี
(สังคมเพื่อนตอนนี้ที่เรียนสายอาชีพด้วยกันก็แทบไม่มีเลยค่ะ ไม่มีแบบสนิทอะไรขนาดนั้นค่ะแค่ไปไหนมาไหนด้วยกันในวิลัย) เราอยากจะเริ่มต้นทุกอย่างใหม่จริงๆค่ะ เรามีแพลนอยากเข้ามหาลัยมากๆเลยค่ะตอนนี้ แต่ไม่รู้ว่าจะคุยกับแม่ยังไงดีค่ะ เคลียดมาก แต่ตอนนี้เราเรียนสายอาชีพปัญหามันเยอะมากๆค่ะ ค่าใช้จ่ายค่าหอค่ากินขอทางบ้านหมด(ทางบ้านมีแค่พอมีพอกินค่ะ)ก่อนหน้านี้เราทำงานจ่ายค่าหอเองค่ะ แต่ตอนนี้ขอทางบ้านหมด เลยคิดที่จะอยากไปเรียนม.4ใหม่ค่ะ เพราะปวช ทำตัวเองติด ขร เยอะแล้วกว่าจะแก้เสร็จแต่ละตัว กว่าแต่ละวิชาจะเปิดแก้(คือต้องแก้ด้วยการไปเรียนกับรุ่นน้องในเทอมใหม่)ครูไม่รับปากด้วยค่ะว่าเทอมไหนวิชาไหนจะเปิดบ้าง ไปเรียนสามัญก็จะกลับไปเรียนที่ใกล้บ้านค่ะ อยากกลับไปเริ่มใช้ชีวิตที่บ้านค่ะอย่างน้อยก็ลดค่าใช้จ่าย ไม่ต้องขอแม่ทุกๆเดือนอยากเริ่มต้นทำสิ่งที่ตัวเองพลาดไปใหม่ด้วยค่ะ ตอนนี้รู้สึกผิดมาก ขอคำแนะนำค่ะ จะคุยกับที่บ้านว่าไงดี🥲

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่