เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

น้องอายุ1ขวบ3เดือนยังไม่พูดเลยครับ กลัวลูกเป็นออทิสติก

ตามหัวข้อเลยครับ  น้องยังพูดไม่เป็นคำสักคำ แต่แสดงอาการหรือความต้องการได้เช่น หิวก้จะดมหมอน(แกติดหมอนทรายอยู๋ใบนึงอะครับ) ง่วงก้จะร้องอกเสียงเอๆ ไม่พอใจก้จะเป่าปากปู้ๆ  รายละเอียดน้องมีอาการดังนี้ครับ
-น้องพูดภาษามนุษย์ต่างดาวได้มาตั้งแต่ประมาน1ขวบ สามารถออกเสียงตามอารมน์ได้ สนุกก็หัวเราะ เวลาโกรธก้พ่นน้ำลาย 
-น้องชอบเล่นคนเดียว แต่เวลามีคนเล่นด้วยก้เล่นด้วยได้ ร่าเริงมาก ซนมากแทบจะไม่อยู่นิ่งเลย ค้นหาของเล่นมาเล่นหลายชิ้นตลอด ไม่งั้นก้ถือของเล่นวิ่งไปวิ่งมา  เบื่อก้เปลี่ยนไปเล่นอย่างอื่นตุ้กตาบ้าง บอลบ้าง ล่าสุดชอบถือหนังสือไปดู 
-น้องเดินได้ตั้งแต่ 1 ขวบแต่ต้องเกาะ ผ่านมาเดือนสองเดือนเดินได้หลายก้าวล้มบ้างไรบ้าง น้องไม่ชอบให้จูงหรือถือมือเดิน เหมือนมั่นใจในตัวเองเวลาจูงมือก้ไม่พอใจ แกะมือเราออก ล้มก้ลุกเดินใหม่ไปเรื่อยไม่ร้องไห้ ล่าสุดตอนนี้3เดือนเดินได้เหมือนผู้ใหญ่แล้วเดินไปหัวซอยท้ายซอยขึ้นตลิ่งลงตลิ่งได้หมด แทบไม่ต้องยกมือมาทรงตัวแล้ว
-เวลาเรียกชื่อเหมือนเหลียวมาแลบ้างไม่แลบ้าง เวลาสนใจหรือเล่นอะไรก้แทบไม่เหลียวเลยไม่รู้ว่า รู้ชื่อตัวเองหรือไม่ แต่เวลาเล่นเสียงหรือได้ยินรถขี่ผ่านชอบดูมากเสียงรถ เสียงเพลง ขนาดตอนจะนอนยังลุกมาดู 
-น้องชอบกินข้าวมาก กินจนแทบไม่เคี้ยว กินข้าวเก่งกินทุกอย่างทั้งผัก ปลา หมู ไข่ แต่น้องไม่ชอบกินน้ำเปล่าเท่าไหร่ หลังกินข้าวชอบกินนมแทน แต่ระหว่ากินกินน้ำได้

รายละเอียดขอคร่าวๆแค่เพียงเท่านี้ เลยอยากถามความเห็นของหลายๆคนว่าอาการแบบนี้ผิดปกติหรืออะไรยังงัยบ้างครับ เพราะมีคนแก่ในหมู่บ้านบางคนทักว่า ลูกเค้าเปนยังงั้น กลัวลูกเราเป็นออทิสติก เราก้กลุ้มใจเก็บเอามาคิด ตอนนี้เบื้องต้นุยกะภรรยาวาจะพาไปหมอก่อน เลยอยากถามความเห็นครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 7
น้องเล่น ipad มือถือเยอะไหมครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่