เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

🏀 NBA อยาก hard cap สะพานทอง

เนื่องจาก Warriors ทุบสถิติค่าเหนื่อยเเละภาษีฟุ่มเฟือยติดกันหลายปีทําให้ทีมอื่นโอดว่าไม่เเฟร์ Adam Silver ประมุขลีก NBA เลยอยากให้มีเส้น hard cap ที่จํากัดจํานวนเงินที่ใช้อย่างชัดเจนเเต่สหภาพผู้เล่นไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอนี้

Warriors ใช้สิทธิ์ bird เซ็นเก็บผู้เล่นเก่าให้อยู่ต่อด้วยค่าเหนื่อยที่เเพงมหาศาลทะลุ soft cap ทําให้พวกเขามีภาระ payroll สูงเกือบ $200 ล้านพอๆ กับ Clippers เเต่โดนภาษีฟุ่มเฟือยหนักกว่าหลายเท่าเพราะต้องจ่ายอัตราซํ้าซ้อนเนื่องมาจากใช้เงินเกินเส้นติดกัน 3 ใน 4 ปี

ระบบภาษีฟุ่มเฟือยในปัจจุบันมีเส้น tax อยู่ที่ $150.2 ล้านเเละอนุญาตให้ใช้เงินทะลุ soft cap ได้โดยต้องจ่ายภาษีตามจํานวนเงินที่ใช้เกินเเละการ hard cap จะเกิดขึ้นเเค่บางกรณีเช่นมีการทํา sign-and-trade, เซ็นจ้างผู้เล่นระดับ non-taxpayer MLE หรือ bi-annual exception ทําให้สะพานทองไม่โดน hard cap เเละใช้เงินเเบบมือเติบโดยที่ทีมอื่นได้เเต่ยืนมองตาปริบๆ

สาเหตุที่สหภาพไม่อยากให้มีการ hard cap หรือ upper spending limit เพราะมันจะจํากัดค่าเหนื่อยที่ควรจะได้รับของผู้เล่นหลายๆ คนเเละจะมีการประท้วงไม่ลงเเข่งหรือ lockout เเน่นอนถ้าลีกบังคับใช้เรื่องนี้

Credit: Hoops Rumors
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่