เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

แอพตัดต่อวิดีโอดีที่สุด Kinemaster ปรับขึ้นค่าเช่าทีเดียว พรวดพุ่งมาเกือบ 6 เท่า จากรายปี 699 บาท เป็น 4,725 บาท/ปี

ผมเช่าใช้แอพโปรแกรมตัดต่อวิดีโอ Kinemaster มา 2 ปีติดต่อกันแล้ว ตกใจเหมือนกัน ปีหน้าถ้าผมเช่าต่อจะไม่ใช่ราคา 699 ต่อปีแล้ว แต่จะปรับมาเป็น 4,725 บาท/ปี
แพงเอาเรื่องอยู่ ซึ่งเท่าที่ผมไปหาข้อมูล เค้าประกาศจะปรับราคามาตั้งแต่เดือนกันยายนที่ผ่านมา นั่นแปลว่าคนที่จะเริ่มเช่าใหม่ตั้งแต่ตอนนี้ น่าจะโดนที่ราคาใหม่นะครับ
แต่เผอิญผมโชคดีเช่าตอนราคา 699 มาตั้งแต่เดือนมิ.ย. ก่อนประกาศปรับค่าเช่า ทำให้สัญญาเช่าแอพผมยังคงเป็นราคา 699 หมดอายุ มิ.ย. ปี 2566 ปีหน้าโน่น เค้าบอกเหตุผมว่า ที่ขึ้นราคา เพราะตอนนี้แอพได้พัฒนาขึ้นมาเยอะมาก และมี Asset เครื่องมือตัดต่อให้ได้เลือกใช้เยอะมาก
คือผมยอมรับเลยว่า Kinemaster มันตัดต่อดีจริง คืองาน VDO เทียบเท่าระดับมืออาชีพได้เลย ยิ่งพวกครีเอเตอร์ อย่างผมจำเป็นต้องใช้ เพราะผมทำคลิปหลายแฟลตฟอร์ม หลายช่อง ที่สำคัญผมทำยูทูปหลายช่อง ของจำเป็นต้องมี ไม่อย่างนั้นผมไม่เช่าติดต่อกันมา 2 ปี 
ต้องบอกเพื่อนๆ แบบนี้ครับ ความเห็นส่วนตัว ผมคิดว่า ปัจจุบันงาน VDO ถือว่าเป็นสินทรัพย์ดิจิตอลเลยก็ว่าได้ คือ มันสามารถสร้างมูลค่าและต่อยอดสร้างรายได้ ไม่ต้องถึงขั้น NFT แต่นี่แหละครับคลิป VDO ที่เราสร้างก็สามารถตัดต่อแล้วสร้างมูลค่าได้เช่นกัน โปรแกรมตัดต่อเลยจำเป็นในยุคปัจจุบัน
แต่ก็แอพเซ็งอยู่เรื่องราคาแอบแพงพอสมควร เทียบเท่าราคาน้องๆ เช่าพรีเมียร์โปรคลาวด์รายเดือนเลยครับ
แต่แอพมันสะดวกจริง งานตัดต่อ เครื่องมือมันครบ ทำง่าย ทำทุกอย่างงานวิดีโอได้หมดครบทุกรูปแบบจริงๆ
ถ้าเช่าเดือนต่อเดือนจะตกที่ 475 บาท/เดือน
ถ้าเช่ารายปี  4,725 บาท/ปี เหมารายปีจะได้ส่วนลด 17% ตกเดือนละ 393 บาท
เดี๋ยวปีหมดสัญญา 699 ผมจะพิจารณาอีกทีก่อนว่าจะเช่าแบบรายปีต่อ หรือว่า แค่ รายเดือนเอา 
ขึ้นอยู่กับรายได้จะช่องยูทูปหลายๆ ช่องผม ว่ามันทำแล้วคุ้มมั้ย ตอนนี้รายได้จากยูทูปผมตกเดือนละ 5 ร้อย ถึง 3 พันบาทไม่แน่นอนแต่ละเดือน ก็ต้องหักเป็นต้นทุนค่าเช่าแอพออกไปอีกเดือนละประมาณ 4 ร้อยกว่าบาท แต่ถ้าปีหน้าหลายๆ ช่องยูทูปผมมันสร้างรายได้เดือนละประมาณ 1 หมื่น ก็อาจจะเช่ารายปีเหมือนเดิมก็คุ้มอยู่
ส่วนตอนนี้รายได้จากยูทูปไม่ค่อยแน่นอน ลุ่มๆ ดอนๆ 55555

ถามว่ามันใช้ฟรีได้มั้ย มันใช่ฟรีได้ครับ แต่จะติดลายน้ำ โฆษณาเด้งบ่อยตอนเปิดแอพ และใช้งานเครื่องมือ Asset พรีเมี่ยมเจ๋งๆ ไม่ได้เท่านั้นเองครับ
แต่ผมมันเทิร์นโปร เลยต้องเช่าแทนครับ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่