เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

ใครเคยมีปัญหามีเรื่องกับเพื่อนบ้านบ้าง

เขม่นหน้ากันจนเกือบจะต่อยกัน

เรื่อปีที่แล้ว มันมีอยู่ว่า บ้านคู่กรณีตรงข้ามกัน เราจูงหมาไปเดินเล่นไปหน้าปากซอย แต่ยายของบ้านเขาอายุมาก80กว่าๆ แกมายืนดูเราจูงหมเซึ่งยืนห่างกันไกลมาก
บ้าน เขา (จุดที่ยายมอง)
/////////////////////////////////////ทาง/ซอย//////////////////////////////  (เราจูงหมาบริเวณนี้) ห่างประมาณ30ม. หน้าซอย
บ้าน เรา

วันต่อมายายแกอยู่ดีๆ มาถามบอกผ่านพ่อแม่เรา ว่าเราไปถ่มน้ำลายใส่แก   พ่อแม่เรามาถาม เราตกใจมาก   งง.....เลยและโมโหมาก(วันนั้นอารมณ์ไม่ดีด้วย)
โมโหมากจนลั่น เราก็ตะโกนจากในบ้านว่า เราไปถ่มน้ำลายใส่คุณตอนไหน?(ภาษาถิ่นหยาบ) และจากนั้นแกก็ด่าเรากลับ ด่ากันไปมา ก็จบ

พ้อยอยู่ตรงนี้ ซึ่งเราเดานะว่ายายแก อาจจะเห็นว่า ตอนจูงหมาเดินเล่นหน้าซอย ช่วงเรายืนหน้าปากซอยก็มีถ่มน้ำลายลงพื้นบ้าง แล้วดันเผลอไปมองแก ช่วงที่แกออกมามองจากหน้าบ้าน แล้วแกมองมาที่เราพอดี แกคิดไปเองหรือเปล่าว่า เราไปถ่มใส่แก? แล้วสาเหตุอะไรไปคิดแบบนั้น?  ทุกวันนี้ยัง งง? 

แล้ววันต่อมา อาการของลูกหลานบ้านยายมองมาที่บ้านเราเปลี่ยนไปคือแบบไม่สบอารมณ์ จากเดิมที่คนในบ้านเขาเคยคุยกันบ้างนิดหน่อย ก็ไม่มองไม่คุย
และยายมีลูก และพวกหลานอายุน้อยกว่าเรา น่าจะเป็นวัยรุ่นอายุ 20นิดๆ   

วันหนึ่งมันเกิดปัญหาเชิงประชด แล้วแม่มาเล่นให้ฟังว่า คือหลานบ้านยาย มันปิดประตูรถใส่แม่ แล้วทุ่มเหล็ก(พวกกางเต้นขายของอย่างแรง แม่ช่วงกำลังถอยกลังเอามอไซต์ออกหน้าบ้าน จนแม่เราตกใจมากๆ  แบบว่าแม่เรามาเล่าให้ฟัง ก็คือตกใจมากจนแม่เกือบไปลงบันทึกประจำวัน  
เราฟังแม่เราก็โมโห แต่ในใจคิดว่าแม่คิดไปเองเปล่า จนวันหนึ่งแม่เราไปได้ยินหลานคุยกันเล่นกับแก๊งเพื่อนเเขาหน้าบ้าน คุยแบบถามกันออกลักษณะว่าเราทำงานอะไร ที่ไหน?  แม่เราก็พลอยเข้าใจว่าหลานยาย น่าจะไม่พอใจเรา(ตรงที่หลายเดือนก่อนคิดว่าเราไปถมน้ำลายใส่นั่นแหละ)

ส่วนหลานเขากะเรา มีมองหน้ากันเขม่นๆกันบ้าง2-3ครั้ง ปกติไม่ค่อยเจอกัน
แล้วไม่กี่วันมานี่ คือ เราเดินออกมาจากบ้าน หลานๆยายเหมือนจะปิดประตูรถแบบดังมากๆ เชิงประชด แล้วมองหน้าเหมือนจะเอาเรื่องจ้องชัดเจน

ผมก็เป็นคนไมชอบมีเรื่องนะแต่ แบบมันโมโหเหมือนกันในใจคิดนะว่า ถ้าวันหนึ่งเขาจะเข้ามาต่อย เราลึกๆก็จะต่อยสวนคืนเหมือนกัน
เราตัวผอมกว่าเขา อายุมากกว่าหลานเขา10ปี คิดในใจ มันจะได้ไม่คุ้มเสีย ถ้ามีเรื่องเจ็บตัวเปล่าๆ กล้องหลักฐานอะไรก็ไม่มี แล้วยิ่งเพิ่มความบาดหมางไปเฉยๆ

ปัจจุบัน ก็ยังสถานการณ์นี้  อึมครึม เจอกันไม่บ่อยก็จริง แต่เฉียดจะมองหน้ากัน  ทุกท่านเคยมี ประสบการณ์ไม่ถูกหน้ากับเพื่อนบ้านแบบเราบ้างไหม?
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่