เที่ยวอัพเดท มาเลเซีย สิงคโปร์ 11-18 ตุลา 65 ตอน2

หลังจากเที่ยวถ้ำบาตู กับ ตึกแฝด  พรุ่งนี้เรามีแผน ไปเที่ยวมะละกาต่อ   การเดินทางจะต้องขึ้นรถที่ Kl Central แล้วต่อรถ  ที่ TBS. คล้ายขนส่งบ้านเรา ประมาณสายใต้  ใกล้อยู่   ถึง สถานีTBS.  พวกเราซื้อตั๋วรถบัส ไปมะละกาค่ารถถูกมาก คนละ 11 ริงกิต บวก 40 เซ็นต์ค่าประกันอุบัติเหตุ   ไปกันครับมะละกา ใช้เวลา เดินทางประมาณ  2 ชั่วโมง
ถึงท่ารถมะละกาแล้ว   จะต้องนั่งTaxi. ไปเมืองเก่ามรดกโลก  ค่าtaxi. 20 ริงกิต
ทางเราได้จองที่พัก ห่างจากเมืองเก่า 500 เมตร เดินสบายๆ  ชื่อ Santorimo Hostel.  จอง เตียงคู่ 2 ห้อง  แต่ได้  1 เตียงคู่  1 เตียงเดียว   ( แนะนำ  ถ้าใครจองที่พักในออนไลน์  ต้องดูเงื่อนไขให้ดี   ปกติจะระบุ เตียงเลย  แต่ก็มีบางที่พัก  จะระบุ ว่า เตียงเดียว หรือ เตียงคู่ และจะหมายเหตุ เล็กๆ   ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ตอนนั้นเหลือห้องพักอะไร   )  

ข้อดีที่พักจะติด ร้านอาหาร  สะดวกสบายมาก อากาศที่มะละการ้อนมากที่เดียว  มะละกาเป็นเมืองเล็กๆ   สามารถเดินถ่ายรูปภายในวันเดียว  สำหรับหนุ่มสาว   แต่พวกเราขอแบบสบายๆ 2 คืน   สถานที่ แรกเราเดินผ่านถนนโจ๊กเกอร์  ขะเจอสะพานเลยมานิดเดียวก็โบสถ์คริสตจักร  สร้างโดยชาวดัตช์  แต่ต่อมาก็ถูกอังกฤษยึด
เดินเลยมานิดเดียวจะเห็นเนินภูเขาเล็ก ตรงมาเลยครับจะเจอทางเข้า   โบสถ์ เซ็นปอล St.Paul  ตรงนี้ ถ่ายรูปสวย. เดินตามทางขึ้นมาจะเจออนุเสาวรีย์  
ถ่ายรูปต่อไม่รอครับสวยทุกมุม
ลงเขามาอีกฝั่งจะเจอมุมถ่ายรูปเยอะ
ถ้าเดินตรงไปเรื่อยจะเจอทะเลและห้าง  ไม่ได้ไปต่อเพราะเคยมาครั้งหนึ่งแล้วเมื่อ 10 กว่าปีก่อน ทุกอย่างเหมือนเดิม แต่ถนนคนเดินเปลี่ยนไป  ไม่ค่อยมีคนแก่ให้เห็น เพราะมาครั้งแรกถนนคนเดินจะเป็นร้านค้าแบบเดิมๆ  ศาลเจ้า  มีชมรมผู้สูงอายุ ร้องคาราโอเกะ  เต้นลีลาศ  มางวดนี้เป็นตลาดทันสมัยขึ้น   เปลี่ยนไปตามยึดสมัยครับ   เดินถ่ายรูปเรื่อยๆ   ครับ
เดินมากเจอร้านข้าวมันไก่  ขายเฉพาะช่วงเช้า บ่ายก็หมดแล้ว   ไก่จากนี้ราคา 25 ริงกิต  ถูกและอร่อยมาก   เวลา 2 วันเร็วมากถึงเวลากลับแล้ว   วันกลับให้เจ้าหน้าที่ที่พัก  เรียกแก็ป  ได้ค่ารถtaxi.  อยู่ที่  12 ริงกิต  ถึง melaka Central. จุดนี้  เพื่อน 3 คนกลับกัวลาลัมเปอร์ เพราะพรุ่งนี้กลับกรุงเทพ ส่วนผม ตั้วกลับ วันที่ 18  มีเวลา 2 วัน  ขอนั้งรถบัส  ไป ประเทศสิงคโปร์  เพราะเคยเดินทางเส้นนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง   บอกลากันเจอกันที่กรุงเทพ  
ตั้วรถบัสไปสิงคโปร์ อยู่ที่ 30 ริงกิต ใช้เวลาประมาณ  3 ชั่วโมง  ( ช่วงนี้ ใครมาสิงคโปร์ต้องลงทะเบียน ผ่านแอฟ ICA. ล่วงหน้า 3 วัน  ถึงตม สิงคโปร์จะช้ามากเพราะทุกคนไม่ได้ลงทะเบียน  เจ้าหน้าที่ตม  ไล่ให้ไปลงทะเบียนก่อน วุ่นวายไปหมด    ทำให้เราพลาดรถเข้าเมืองสิงคโปร์  แต่สอบถามแล้ว ถ้าเราพลาดรถบัส  ให้รอคันต่อไป บริษัทเดี้ยวกัน ประมาณ  1 ชั่วโมง   ไม่รอแล้ว  นั้งรถไปในเมืองเองดีกว่า  ถามเจ้าหน้าที่ แนะนำให้นั้งรถไปลงสถานี Khati Station.  เสียค่ารถ 2.6 ดอลลาร์สิงคโปร์  ประมาณ 80 กว่าบาท แค่ 1 กิโล ถึงสถานี khati  ขึ้นรถไฟฟ้ารถสถานี newton สายสีแดง  แล้วต่อสายไป little india. และก็ต่อสายสีม่วงลง สถานี Ferry park.  ต้องชมเชยประเทศสิงคโปร์  เราสามารถใช้บัตรเครดิต วีซ่าทุกธนาคาร แตะจ่ายค่ารถทุกประเภทได้เลย  สะดวกสบายตรงนี้   แต่ไม่ทราบราคานะครับ รอบิลบัญชีธนาคารส่งแจ้งมา

ถึงสถานี  ออกมาเดินหาที่พัก  เน็ตไม่ได้ซื้อ เอายังไรวะ เดินหาอยู่ 5 นาที  ไม่เจอ  เลยใจกล้า  ขอสาวสวยอินเดีย  ว่าช่วยหา google Map ให้หน่อย  น้องคนสวยใจดีมาก หาพิกัดจนเจอ  ใกล้แค่นี้เอง  ขอบคุณน้ำใจสาวน้อยสิงคโปร์ ถึงที่พัก  Check in.  ที่พัก  hostel. ห้องและทางเดินร่วมเล็กมาก   ที่ดินมันแพง ค่าครองชีพก็แพง     มีเวลา 1 วัน  ตั้งใจจะมา   Sultan masque กับอุโมงค์ต้นไม้  เลยต้องดูแผนที่ ว่าจะไปไหนก่อน
. ลงสถานนีบูกิต bugis. ออกมาทางถนนอาหรับ Arap Street เดินมานิดเดียว


[img]https://f.ptcdn.info/7
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่