คู่เฉิดว่าสามารถดำรงชีวิตแบบปกติสุขได้อยู่นะ มองภาพรวมถ้าผู้ใหญ่เข้าใจและรู้ความจริงทุกอย่าง
แถมมีหลานน้อยๆ เป็นกาวใจ
ส่วนคู่ยอดกะฉันท์คงต้องย้ายไปอยู่ในที่ที่ไกลแสนไกล ที่ไม่มีคนรู้จัก...
เพราะ..
กับพ่อฉันท์ ยอดก็คงมองหน้าไม่สนิทใจเพราะทั้งมีส่วนทำให้พ่ออาการหนักปางตาย ทั้งข่มขู่ ทั้งเคยพูดมุ่งร้ายเอาชีวิตลูกเค้า
กับเฉิด แม้เฉิดจะอภัยและรับว่าเป็นความผิดของตนแบบคนดู (อิฉัน) มึนๆ ทั้งที่ยอดเป็นต้นเหตุทำแม่ชอคโคม่า / ลวงข่มขืน /จัดฉาก / ประจานออกสื่อ / ทำพ่อเจ็บ / เอาเงินฟาดซื้อเด็กในท้อง / สั่งอุ้มไปทำร้ายขณะท้อง เรื่องราวเหล่านี้เฉิดเคลียร์ใจและรับผิดเองไปแล้วจาก 2 ตอนที่ผ่านมา และยังช่วยฉันท์ให้ได้สมรัก..ไม่ขัดขวาง แต่ถ้ามารู้ว่ายอดมีส่วนทำให้พี่โสตาย ก็คงมองหน้ากันไม่ได้ ไม่สนิทใจเช่นกัน แม้จะรับว่าเป็นความผิดตัวเองเพิ่มมาอีกเรื่องก็เหอะ
ส่วนฉันท์แม้จะรักยอดและพยายามมองข้ามทุกความผิดบาปของยอดมาโดยตลอด คิดว่าเรื่องพ่อ เรื่องพี่โส ฉันท์ก็คงก้าวข้ามได้หมด (ฉันท์ผู้ซึ่งอยู่ในหลายเหตุการณ์ร้ายๆ ที่ผ่านมา และทั้งที่มีคลิปชัดๆ ให้ดู) ก็คงมีบางช่วงเวลาที่มองยอดแล้วคิดในใจทำไมคุณอำมหิตจัง...ทำกับแม่ พี่ พ่อ พี่โส ได้ขนาดนั้น คงมีเจ็บจี๊ดๆ ใจบ้าง ถ้าความจำไม่เสื่อม) และการต้องอยู่กับยอดแบบ 24 ชม. ก็คงต้องพยายามประคับประคองความรู้สึกยอดไว้ให้ดี รวมถึงความรู้สึกตัวเองด้วย ซึ่งน่าจะเหนื่อยอยู่ไม่น้อย
ในความเป็นเพื่อนระหว่างบุเรศกับฉันท์ ก็น่าจะอึมครึมนะ เพราะเมียเพื่อน ทำเมียเราไว้หลายเรื่อง ลูกเราตอนอยู่ในท้องก็เกือบแย่ไปด้วย ไหนจะพี่โส..ซึ่งมีศักดิ์เป็นญาติผู้พี่ เมียเพื่อนก็เป็นคนไล่ต้อนจนเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต..มันมีปมมีหนามแทงใจหลายเรื่องอยู่นะ
ถ้าทั้งสี่มาเจอกัน รวมญาติทักทายกัน สามารถพูดคุยเรื่องราวในอดีตได้แบบคนปกติทั่วไป..ไม่มีติดใจใดๆ จิตใจคงต้องสตร๊องสตรองมากๆ เลยแหละ
เราผู้ซึ่งเคยเป็นทีมเฉิด..เฉิดจิตใจเป็นนางฟ้าไปแล้ว fc เลยไปบ่ถูกเลย 555
เข็มซ่อนปลาย คงไม่จบแบบแฮบปี้ แบบมี 2 คู่ (มั้ง) แต่ถ้าจบแบบแฮบปี้พวกเค้าทั้งสี่จะอยู่กันแบบไหน ถ้ารู้ความจริงทุกอย่าง