เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

How to ไม่ติ๋ม ฉบับเด็กมัธยมต้นคอนแวนต์

1.เสื้อเอวไม่จั๊ม oversizedไว้ก่อน
2.กระโปรงไม่สั้นไม่ยาวจนเกินไป อยู่ระดับเข่ากำลังสวย
3.ถุงเท้าข้อสั้นหรือจะพับให้ถึงตาตุ่ม
4.เปีย *สำคัญที่สุด*
•เปียตะขาบสองข้าง
•เปียห้ามตึง
•หางเปียยาวเกิน2กำมือ
•จะเก็บหรือปล่อยลูกผม ถ้าเก็บลูกผมให้ใช้เป็นกิ้บสีดำ ถ้ามีลูกผมจะน่ารักกว่า
5.โบว์ โดยปกติแล้วจะใช้โบว์ 1 นิ้ว สีขาว ไม่มีลวดลาย และแบบ1.5และ2นิ้ว ที่เป็นที่นิยมจะเป็น1.5นิ้งผ้าเฟอร์ ถักขอบ แบบผูก แต่จะผิดระเบียบและเสี่ยงโดนยึดมากๆ เวลาอยู่ในรรก็ใช้1นิ้ว พอออกจากรั้วรร.ค่อยเปลี่ยนมาใช้เป็น1.5นิ้ว หรือใครอยากท้าทายมิสก็ใช้ในรรไปเลยจ้า พิกัดร้านพี่เบ๊นซ์ fb:ร้านพี่เบ๊นซ์ โบว์นักเรียน
6. แต่งหน้า อันนี้แล้วแต่คนจ้า ส่วนตัวเราแค่ทากันแดด แป้งฝุ่นคุมมัน ปัดมาสคาร่าเบาๆ แล้วก็ลิปบาลม์มีสีจ้า ถ้าอัปสกิลเป็นม.ปลายแล้ว ใส่คอนแทคเลนส์ก็โอเคน้า
7.ใช้กระเป๋าSanrio แฟ้มsanrio พูดง่ายๆคือเป็นสาวกSanrioกัน555
8.ช่วงโควิดแบบนี้ไอเทมที่สำคัญอีกอย่างก็คือแมส อยากน่ารักๆหน่อยก็ใช้แบบมีลาย ที่ฮิตสุดก็จะเป็นลาย Stella Lou,care bear,Sanrio  หรือเป็นสีๆก็น่ารักอยู่
9.ถ้าไม่จำเป็นไม่ต้องห้อยบัตรนักเรียน ที่ข้อมือควรมีเครื่องประดับสักนิด จะเป็นนาฬิกา หรือสร้อยข้อมือเส้นเล็กๆบางๆก็ดี หรือบางคนจะใส่เป็นยางมัดผมเกลียว สีที่แนะนำจะเป็นสีใส หรือเป็นแบบmetallic สีชมพู สีเงิน ซื้อที่daiso ในซองมี4อัน มีสีชมพู ฟ้า ขาว เหลือง
11.ในชุดเนตรนารี ตัวรัดเข็มขัดควรใช้เป็น หนังยาง scrunchie  ยางมัดผมแบบเกลียว หรือที่มีคนใช้เยอะที่สุดก็จะเป็น พวกหนังยางที่มีตุ้กตา แบบนี้ใช้ได้ถึงม.ปลาย แต่ระวังโดนยึด
12.กระเป๋าถือหนังสีดำของอะไรก็ได้ อยากเท่ก็ต้องใช้ของJacob เอาไปทับให้มันบางๆ เอาหนังสือของทุกสิ่งทุกอย่างยัดไว้ในกระเป๋าเสริม กระเป๋าเสริมก็ต้องมีตุ้กตาห้อยน่ารักๆ เยอะๆ

ทั้งหมดนี้ก็แล้วแต่ความชอบส่วนบุคคล
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่