เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

มีใครคิดว่า SMF บ้งมากเหมือนกันมั้ยคะ Mnet เอารายการดีๆมาทำให้แย่ขนาดนี้ได้ไง


 ประเด็นที่1 หลักๆเลยก็ กรรมการ 
เลือกกรรมการได้แบบ..🙄 มาอีพีนี้ดูดีขึ้นเพราะไมค์ ซงเลย ตอนดูคือตั้งใจดูตั้งใจตัดสินมากๆ มีความรู้และน่าเชื่อถือมากๆ ที่เหลือเหมือนเอามารีแอค ไปทำช่องยูทูปรีแอคเอามั้ย คิดว่าคงไม่ใช่แค่คนดูส่วนใหญ่หรอก ที่กังขากับคะแนนกรรมการ ดูแล้วนักเต้นเองก็คงไม่โอเคเหมือนกัน ดูจากปฏิกิริยาของนักเต้นเกือบทุกทีมตอนที่วาตะบอกว่าอยากเชิญกรรมการมาคุยตรงนี้เลย คือไม่ใช่แค่ wdbz แน่ๆที่ไม่โอเคอ่ะ

 ประเด็นที่2 คือกติกา
ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมโชว์ซีซั่นนี้มันไม่แมสเท่าซีซั่นแรกอ่ะ มันไม่ใช่เพราะนักเต้นเลยนะ Mnet แกตั้งกติกาได้จำกัดความคิดสร้างสรรค์ของนักเต้นมากก แทนที่แต่ละทีมจะได้คิดคอนเสป เลือกเพลง ได้โชว์ความเป็นตัวของตัวเองเหมือนซีซั่นแรก ที่มันปังเพราะแบบนี้ไง สีสันของแต่ละทีมมันเด่นชัดมากก อันนี้คืออะไร เลือกคอนเสปให้ เลือกเพลงให้ น่าเกลียดไปมั้ยอ่ะ ทีมที่ได้เพลงไม่เข้ากับสิ่งที่ทีมต้องการจะสื่อก็แย่เลยสิ่ เลือกคอนเสปให้อีก 

อย่างออดเดอ่ะดูก็รู้ว่ามีคอนเสปในหัวแล้ว ว่าอยากได้อะไรที่วิบวับ เนี่ยย ถ้าให้เลือกเพลงเอง เลือกคอนเสปเองได้อาจจะได้โชว์โว้กปังๆไปแล้วก็ได้ อันนี้เลือกให้ทำในสิ่งที่ทีมไม่ได้ถนัดอ่ะ เห้ออ รู้สึกแย่แทน อีกทีมที่รู้สึกแย่แทนคือ Ygx ไม่มีอะไรได้ดังใจสักอย่างทั้งเพลง ทั้งคอนเสป

Wdbz เหมือนกัน รู้สึกเลือกคอนเสปนี้เพราะมันเข้ากับเพลงเฉยๆอ่ะ ละวาตะเค้ามีพรสวรรค์ขนาดนั้น ทำไมต้องมากำหนดกรอบชีด้วยอ่ะ ขนาดภารกิจเพลงซิโค่ ยังออกแบบนำพาเพลงมาจนติดทอช็อปชาร์ตขนาดนี้ ถ้าปล่อยให้ฟรีสไตล์เหมือนซซ.แรก จะได้โชว์ดีๆเพิ่มขึ้นอีกตั้งกี่โชว์ เสียดายมากจริงๆ

ประเด็นที่3 คือการตัดต่อ
ตัดต่อออกมาได้แย่มากก ที่ไม่ชอบที่สุดคือซีนดราม่าก่อนเริ่มรายการ ซีนไร้สาระที่ไม่รู้จะใส่มาทำไม และซีนเรียกน้ำตาของแต่ละทีมคือมันเยอะเกินไปอ่ะ ดูของซีซั่นแรกยังไม่รู้สึกว่ามันรันทดขนาดนี้ ละนี่ซีซั่นผู้ชายนะ มันควรดูมีพลังมากกว่านี้มั้ยอ่ะ อันนี้นึกว่าดูไมค์ปลดหนี้ แหม่ดราม่าไปไหน อีพีที่แล้วเหมือนจะโอเคขึ้น อีพีนี้กลับมาไมค์ปลดหนี้อีกละบางทีตัดมาเยอะๆมันไม่ได้น่าเอาใจช่วยอ่ะ มันอ่อมมมม

ละอีกอย่างที่แย่คือ อันนี้มีใครเห็นมั้ยคะว่าภารกิจที่แล้ว Ygx ได้ออกอากาศโชว์ตอนไหนหรอ? อีพี4 ก็โดนตัดจบตอนจะเริ่มโชว์ มาอีพี5 คือประกาศผลคะแนนเลย น่าเกลียดไปมั้ยอันนี้ ย้อนดูตรงไหนก็ไม่เห็นอ่ะ คือทีมงานพลาดหรือลืมหรอ เสียความรู้สึกแทนนักเต้นมากๆ ถ้าจะทำแบบนี้แล้วจะเชิญทีมเค้ามาทำไมอ่ะ เหมือนเอามาเพิ่มซีนให้ทีมปั้นตัวเองอย่างเดียว คือโกรธมากๆ หรือเราดูพลาดเองใครเห็นซีนออกอากาศของ Ygx ช่วยบอกหน่อยนะคะนาทีที่เท่าไหร่ ละอีพี6 เอาอีกละ เอาทีมเค้ามาปิดละตัดจบอีกแล้ว คือแย่มากจริงๆ

ปล.บอกไว้ก่อนว่าไม่ได้ไม่โอเคกับ Mbitious เพราะตามเชียร์มาตั้งแต่รอบคัดเลือก แต่ไม่โอเคกับ Mnet มากๆที่ไม่ทำให้อะไรมันแฟร์เลย โกรธสุดคือเรื่องซีนนี่แหล่ะ ตัดมาให้เป็นคู่แข่งกัน แต่พอออนแอร์ซีน Ygx ได้ถึง 5 นาทีมั้ย เหมือนตัดมาเป็นตัวประกอบเพื่อให้ Mbitious ดูโดดเด่นขึ้นอ่ะ ซึ่งพวกเค้าโดดเด่นอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องตัดมาเทียบกับอีกทีมเลย สงสารคนที่ตั้งใจมาเพื่อแข่งขันจริงๆแล้วเจอการตัดต่อแบบนี้อ่ะ
.
.
.
.
สุดท้ายอยากจะบอกว่า ไม่แปลกใจถ้าสมมติเรตติ้งจะแย่และต่ำลงเรื่อยๆ
ทุกวันนี้อีพีใหม่ๆออกไม่มีความอยากดูเท่าซีซั่นแรกเลย ตอนดูก็กดข้ามๆ เพราะมันอ่อมมากกก ดูแค่โชว์จริงๆ
เสียดายรูปแบบรายการดีๆที่อุตส่าปูทางมาตั้งนาน
เสียดายที่ซีซั่นแรกทำให้เกิดปรากฎการณ์ของการเต้นได้มากขนากนั้น แต่กลับเอามาต่อยอดได้ไม่ดีพอ

และที่น่าเสียดายที่สุด คือเหล่านักเต้นที่มีพรสวรรค์ขนาดนี้
Justjerk Primekingz Mbitious Ygx 1Million Wdbz Eoddae BIIB
มีทั้งระดับโลก ระดับประเทศ อยากให้ได้เฉิดฉายเหมือนซีซั่นแรกมากๆ เพราะนักเต้นเซตนี้คือควรได้รับการยอมรับจริงๆ
ทุกทีมมีสีสันและเอกลักษณ์ที่น่าสนใจมาก แต่ทุกอย่างมลายหายไปเพราะ Mnet เลย
อย่าหาทำซีซั่นหน้าอีกนะ เสียดายพรสวรรค์นักเต้นหลายๆคนจริงๆ
อีพีที่เหลือหวังว่ามันจะดีกว่านี้นะ เพราะยังคาดหวังให้รายการแมสๆเสมอ อยากให้คนมาเห็นความสามารถของนักเต้นกลุ่มนี้เยอะๆ 🥹😭
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่