เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

คิดยังไงกับพ่อที่หายหัวไปเป็นไม่เคยติดต่อมา ติดต่อมาตอนเรามีงานเงินหรือตัวเองแก่เจ็บป่วย

เห็นข่าวบ่อยๆที่มีคนแก่ โดนเมียน้อยเอาไปทิ้งวัดแล้วลูกมารับ หรือบางทีลูกไม่เลี้ยงพอเป็นข่าวกลายเป็นว่าที่ผ่านมาไม่เคยเลี้ยงลูกเลย

พวกหว่านเมล็ดพันทิ้งขว้างแต่ไม่เคยดูแลเลยสุดท้ายอยากกินผล มันก็ไม่ได้มั้ย สุดท้ายเอาคำว่าพ่อมาอ้าง แล้วตอนฉันเป็นลูกฉันเอาคำว่าลูกมาอ้างได้มั้ย ถ้าได้คุณคงไม่ทิ้งไปแต่แรก

เรากับน้องชายแม่เดียวกันแต่คนละพ่อค่ะ แม่เราเสียไปแล้วด้วยโรคมะเร็ง เราสองพี่น้องลำบากมากถึงมากๆ เราอายุ20กลางๆ น้องเรา20ต้นๆ

พ่อเราเราตัดไปเลยค่ะ ตอนแม่อยู่แม่ก็ไม่ยุ่งให้เราคุยกะพ่อได้ปกติ พ่อขอเงินเราก็ถามแม่ว่าให้ได้มั้ย แม่บอกแค่ว่าเงินหนูไม่ใช่เงินแม่ไม่ต้องมาถามแม่ ค่ะสุดท้ายเราเรียนรู้เองว่าพ่อยังไงก็ยังงั้น ห่วย มาขอเเต่เงินเอาแต่ประโยชน์ เราเรียนรู้เองค่ะ ก็นะหายหัวไปเลยไม่เคยถามสารทุก เงินสัก20บาทยังไม่เคยได้เลยจากผู้ชายคนนี้ ตอนนี้มาห่วง งง ห่วงอะไรใช้ชีวิตลำบากมา20กว่าปีไม่เคยโทรมาถามสักคำ ตอนนี้มาโทรจิกมาเป็นห่วง สุดท้ายขอเงิน บล้อคค่ะ ลำคาน

ส่วนพ่อน้องหายไป20ปี พึ่งติดต่อมาหาน้อง งานศพแม่เราเค้ายังไม่มาเลย  ทำไมเค้าถึงกล้าหน้าด้านโทรมาแล้วถามเรื่องรายได้เงินเดือนน้องเราด้วยนะ เราอยากด่ามากแต่เกรงใจน้องมันคนละส่วนกันเราก็เลยปล่อย

แค่ขอระบายเท่านั้น พ่อลูกคุยกันฉันไม่ยุ่ง

เราดูแลน้องมาตลอดค่ะไม่มากมายอะไรแต่ไม่เคยทิ้ง น้องเราก็เก่งด้วยความที่ลำบากเลยขยันทำงานเงินเดือนพอสมควรเลยค่ะ

แต่เราไม่รู้ใจน้องเรานะคะ ผู้ชายคนนั้นไม่เคยโทรหาน้องเราเลย พึ่งจะมาโทรซึ่งเค้ามีเมียมีลูกใหม่ไปแล้ว ก่อนหน้านี้เห็นว่าเมียหวงเมียไม่ให้โทร เรากัวว่าเราจะไประเบิดใส่เค้าละเค้าไม่โทรหาน้องเราอีก สงสารน้อง

แต่อยากฝากบอกไว้นะคะไอ้พวกไข่แล้วทิ้ง ไปแล้วก็เอาตัวให้รอดอย่ามาให้เห็นหน้า แม่ฉันลำบากแค่ไหน ผ่านอะไรกันมาบ้าง ฉันเสียแม่ไปแล้ว อย่าใช้โอกาสนี้มาหาผลประโยชน์กับคนเป็นลูกเลย

ได้แต่หวังว่าพ่อน้องจะเป็นที่ปรึกษาที่ดีแก่น้องได้บ้าง อย่ามาเพื่อเบียดเบียนกันก็พอ ถือว่าเป็นคำขอพร จากพี่สาว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่