มีปัญหากับแม่แฟนทำไงดีคะ

สวัสดีค่ะ คือเราสองคน คบกันจะปีนึงแล้วค่ะ ตอนนี้กำลังเข้าเดือนที่ 11 ที่เราคบกัน อาจเป็นเพราะเรายังเด็กกันด้วย กำลังเข้ามหาลัยกันค่ะ ผู้ใหญ่คงมองแล้วไม่เข้าตาค่ะเวลาเราอยู่ด้วยกันค่ะ คือตอนแรกแม่เขาอนุญาตให้พวกเราคบกันได้ค่ะ ไม่ได้มีปัญหาอะไร แรกๆคือเราเข้าหาแม่เขาอยู่ค่ะ คือต้องบอกว่าเราเนี่ย เป็นคนคุยไม่เก่งมากๆค่ะ อาการหนักเลย แต่ถ้าใครทักเราก่อน เราตอบเสมอค่ะ ยิ้มแย้มตลอด คือไม่เคยทำหน้าเหวี่ยงให้ใครเลยค่ะ คือก็พยายามมองพยายามเอ็นจอยกับทุกคนเวลาไปหาพวกเขา แต่เราไม่ได้คุยกับแม่เขาแบบ สนิทกัน พูดคุยอะไรแบบนั้นอ่ะค่ะ เพราะแฟนเก่าของแฟนเราเขาสนิทกับแม่แฟนค่ะ คุยกันสนุกเลย ส่วนเราก็เข้าไปสวัสดี เอาใบเสร็จไปให้ เช็คของ ช่วยถือของ คือเราไม่รู้จะชวนคุยอะไรค่ะ ยิ่งเป็นแม่แฟน เขาเป็นผู้ใหญ่ เราไม่รู้จะคุยยังไงดี ถึงจะดูเหมาะสม

คือแต่ก่อนเราก็ไปช่วยล้างของกับแฟนที่ร้านแม่ตลอดค่ะ เราจะช่วยขายของร้านแฟนเรา ช่วยทุกอย่างค่ะ ช่วยเพราะอยากช่วยอย่างเดียวเลยค่ะ เช็คของ ขายของ แบกของ ทำทุกอย่างยันเก็บร้านค่ะ ทำกับแฟนสองคน เรามานั่งเล่นกับแฟนค่ะ อาทิตย์นึงถ้าแต่ก่อนก็มาบ่อยค่ะ แต่ตอนนี้ เหลือแค่อาทิตย์ละ 2-3 วัน ก็มาหามาเล่นก็ช่วยขายของร้านเหมือนเดิม แต่เราไม่ไปช่วยล้างของฝั่งร้านแม่เขาแล้ว เพราะแม่เขาไม่ชอบเราค่ะ คืออย่างที่บอกว่า เราคุยไม่เก่งค่ะ แม่เขาไม่ชอบเลยค่ะ บอกเราไม่เข้าหาผู้ใหญ่ จะมาคบกันได้ไง แม่เขาบอกให้โอกาส เราก็ไม่ทำ ทั้งๆที่ เราพยายามเข้าหาแล้วค่ะ แต่คือเราคุยไม่เก่งจริงๆ เราสองคนไม่กินเหล้า ไม่เที่ยว ไม่พากันทำอะไรไม่ดีเลยค่ะ แฟนทำอะไรไม่เป็นเราสอนเราช่วย พากันติวหนังสือบ้าง เที่ยวกลางคืนไม่มีแม้แต่นิดเดียวเลยค่ะ ไม่ออกนอกลู่นอกทาง อย่างมากก็เดินซื้อขนมของกินในตลาด

แม่เขาก็บ่นก็ด่าแฟนเราบ่อยๆค่ะ ว่าจะอะไรกันนักหนา แม่ไม่ชอบ แล้วมีอยู่วันนึง คือพวกเราจะโทรกันตอนกลับบ้านทำทุกอย่างเสร็จหมดแล้ว ก็จะคอลหากัน เขาทะเลาะกับแม่บ่อยค่ะ แม่เขาค่อนข้างอารมณ์ร้อน คือเราเคยเห็นแฟนโดนด่ากลางตลาดก็เคยมี แล้ววันนั้นโทรกัน ก็คุยแลกเปลี่ยนกัน แฟนก็ทะเลาะกับแม่เรื่องเรานี่แหละค่ะ ว่าแม่ไม่ชอบ เราก็บอกแฟนในสายว่า เนี่ย เราไปช่วยร้านแก ทำไมแม่ไม่เห็นค่าเราบ้าง เราไม่ใช่ไม่เข้าหาผู้ใหญ่ ตอนแรกก็พยายามแล้ว โดนด่ามา (แม่เขาจะด่าตอนคุยกับแฟนเราค่ะ ก็ไม่เชิงด่า แต่อารมณ์แบบ ก็รู้ว่าตัวเองขี้อาย ไม่กล้า ก็ยังหน้าด้านมาหาถึงร้านเนอะ ตลก ไรงี้อ่ะค่ะ) ก็ร้องไห้เสียใจไปหลายรอบ ก็เลยเลิกไปหาแม่เขา มาช่วยร้านก็มาช่วยด้วยใจจริง เต็มใจทำ คุยกันไปมา แม่เขาได้ยินค่ะ

เข้าห้องมาด่าแฟน แฟนวางโทรศัพท์ไว้ เราได้ยินหมดเลย แฟนเราพูดตอนโทรกับเราค่ะ อยู่อย่างนี้ก็เครียดเหมือนกัน อยากมีความสุขบ้าง โตไปจะออกไปอยู่ข้างนอก ไม่อยู่บ้านแล้ว อะไรประมาณนั้น แม่เขาก็โมโหมาก เข้ามาด่า เราก็ได้ยินแม่เขาพูดถึงเรา ว่าเรื่องที่มันมาช่วยร้านอะ กูไม่มีคำว่าขอบคุณหรอกนะ กูไม่ได้ขอให้มาทำ เราก็รู้สึกแทงใจดำสุดๆ นึกว่าจะเห็นใจ เพราะงานของแม่เขา บางทีเราก็ช่วยนั่งทำค่ะ กระดาษ 2 แพ็คใหญ่ๆ เราก็นั่งพับให้จนหมด 

วันนี้ สดๆร้อนๆ วันนี้เราไปหาแฟนค่ะ วันก่อนแม่เขาตกลงกับแฟนคุยกันเข้าใจว่า มาแค่ 2-3 ครั้งต่ออาทิตย์พอ ไม่ต้องไปรับไปส่ง เปลืองน้ำมัน เพราะจะมีอยู่ 1 วันค่ะ ที่แฟนจะมารับเราไปเดินตลาด เราก็ฟังจากแฟน ก็โอเค ไม่เป็นไร พอเรานั่งกับแฟนช่วยขายของไปสักพัก แม่เขาโทรมา บอก ไม่ต้องให้เรามาร้านอีก ไม่ชอบ เราก็เอาละ มีปัญหาอีกแล้ว แต่ก็ไม่ได้พูดอะไรยืนรอแฟนกับแม่โทรกันเฉยๆ คือแม่เขาไม่ชอบเราหนักมากค่ะ หลังจากวันนั้นที่ได้ยินเรากับแฟนพูดกัน ก็บอกว่า เราอะด่าแม่ แม่เขาก็ไปบอกคนอื่น ว่าเราด่า ละบอกลุงที่เขาดูแลตลาดที่แฟนเราขายของว่า ถ้าเจอเรามาหาแฟน ไล่เราออกตลาดไปเลย แล้วเรารู้จากแฟนทีหลังว่า คนทั้งตลาด เกลียดเราทุกคน 

เราก็งง ว่าเราทำอะไรให้ใคร ไม่เคยด่าใคร หรือทำตัวไม่ดีใส่ สรุปรู้อีกที โดนเกลียดซะแล้ว (คนในตลาดเป็นผู้ใหญ่กันหมดค่ะ ก็มีพี่ข้างร้านที่ยังวัยรุ่นเข้าใจพวกเรา คุยเล่นกับพวกเราอยู่ค่ะ) คนในตลาดมักจะเอาเรื่องเราสองคนไปฟ้องแม่แฟน ว่าเราจิกตาใส่ ตอนเรารู้จากแฟนเราก็ ห้ะ!! จิกตาอะไร หาว่าเราจิกตาไปอีก วันนี้แฟนบอกว่า คนในตลาดไปฟ้องแม่ว่า เราทะเลาะกับแฟน ละด่าด้วย เราก็งงเลยค่ะ ไปด่าตอนไหน คือมีบ้างเวลาทะเลาะกัน แต่ไม่เคยด่ากันค่ะ คือสีหน้าบ่งบอกว่าทะเลาะกัน แต่ไม่เคยด่ากันในตลาดเลย วันนี้ตอนเก็บร้านเสร็จแม่บอกแฟนว่า เลิกกับมันได้ละ (ตอนนี้เรากลับบ้านแล้วนะคะ) เลิกเลยนะ ถ้าไม่เลิกก็ไม่ต้องอยู่กับกู ไปอยู่กับมัน เอาเงินค่าบ้านมาคืนด้วย แฟนเราก็ไม่อยากเลิกค่ะขอยังไงแม่ก็ไม่ยอม คุยกับไปมา แฟนบอกเราว่า ลุงที่ดูแลตลาดตบหน้าแฟนค่ะ บอกไม่ฟังแม่เหรอ เถียงเหรอ ประมาณนั้น ตบกลางตลาดนั่นแหละค่ะ

เราก็คือไม่อยากไปหาแม่แฟนอีก คือเราโดนมาหลายดอกแล้ว ไม่อยากไปแล้วค่ะ ถ้าเราไปอีก อาจจะโดนด่ากลางตลาดก็ได้ คือเราคิดว่า ถ้าถึงขนาดไปบอกให้ลุง ถ้าเห็นหน้าเราให้ไล่ออกจากตลาด จูนยังไงก็คงจูนให้เข้ากันไม่ได้แล้วแหละค่ะ แต่แฟนเราบอกว่า เธอโทรไปหาป้าเรานะ (ป้าเขาจะให้คำปรึกษากับแฟนตลอดค่ะ เป็นคนเดียว ที่แม่แฟนยอมฟังบ้างอยู่ค่ะ) แฟนบอกโทรไปคุย เราก็แบบคุยได้ แต่ถ้าคุยแล้วสุดท้ายให้เราไปหาแม่เราไม่อยากไปแล้วจริงๆ

คือยังไม่ได้โทรคุย แต่เรากลัวว่าป้าเขาจะให้ไปหาแม่แฟน  แฟนบอกถ้าไม่โทรให้หาป้าพรุ่งนี้ ก็คือไม่มีกันอีก ก็คือต้องเลิกนั้นแหละค่ะ  เพราะแฟนคิดว่า การที่เราไปคุยกับป้า ให้ป้าช่วยคุยกับแม่คงดีที่สุด ถ้าป้าให้เราไปหาแม่ เราก็ต้องไป ไม่งั้นก็ไม่ต้องมีกันนะ แฟนบอกเรางี้ เราก็เครียดค่ะ เหตุการณ์แบบนี้อีกแล้ว ทำไมทุกอย่างถึงต้องมาลงที่เราคนเดียวงี้อ่ะค่ะ 

คุยเราไม่รู้ว่าควรโทรไปมั้ย แล้วถ้าโทร ถ้าป้าเขาให้ไปหาแม่เขา เราควรไปมั้ยคะ หรือควรจบลงแค่นี้ดี ให้คำปรึกษากันได้นะคะ คือเราก็ไม่รู้จะไปยังไงต่อ ขอคำปรึกษาดีๆพูดได้แต่อย่าแรงเลยค่ะ ขอบคุณทุกๆคนที่พยายามอ่านกันจนจบนะคะ ขอบคุณค่ะ 🥲🙇‍♀️
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่