TOP 10 BEST SCORERS OF THE PHASE 1#VolleyballWorldChampionship
▶️🏆 FIVB #Volleyball World Championship 2022⚡🏐 | Women
—————————————————
🏐 TOP 10 BEST SCORERS OF THE PHASE 1

1° Britt Herbots🇧🇪 (123)
2° Magdalena Stysiak🇵🇱 (110)
3° Ebrar Karakurt🇹🇷 (103)
4° Yingying Li🇨🇳 (103)
5° Arisa Inoue🇯🇵 (96)
6° Tijana Bošković🇷🇸 (94)
7° Gaila Gonzalez Lopez🇩🇴 (91)
8° Paola Egonu🇮🇹 (87)
9° Gabriela Guimarães🇧🇷 (87)
10° Kiera Van Ryk🇨🇦 (87)1° Britt Herbots🇧🇪 (123)


ตัวรุกในวัย 23 ปี เธอผู้แบกทีมของเธอไว้บนบ่า จนได้รับฉายาจากชาวเนตว่าเป็น nimir abdel-aziz ฉบับผู้หญิง เธอทำคนเดียวถึง 41 แต้ม


ความสามารถในการพุ่งขึ้นโจมตี รวมถึงการเสริฟและทำคะแนนของ Herbots เป็นที่ชัดเจนสำหรับผู้ชมทุกคนในโลกวอลเลย์บอลระดับนานาชาติในช่วงสองปีที่ผ่านมา และเธอถูกจัดขึ้นครองอันดับ1 ที่ทำคะแนนสูงสุดในเวที VNL2 ปีซ้อน 2021 และ 2022 และยังรวมถึงในเวที Challenger Cup และในปีนี้บนเวที World Championships เฮอร์บอทบินไปทั่วสนามทำคะแนนสูงสุดอีกแล้ว ช่างน่าเสียดายที่ทีมวอลเลย์บอลหญิงชาวเบลเยี่ยมตกชั้นในปีนี้และพลาดการแข่งขัน VNL ในปีหน้า2° Magdalena Stysiak🇵🇱 (110)


เธอทำผลงานได้ดีมากในนัดเจอกับทีมไทย ซึ่งเธอทำไปได้ 26 แต้ม และตัวเธอก็ประหลาดใจกับผลงานของตัวเอง ทั้งเกมบล็อกและเกมบุก

ในแมตท์กับตุรกี ทีมโปแลนด์แพ้ 2-3 สื่อโปแลนด์รายงานว่า เธอร้องไห้หลังเกม และได้รับการปลอบโยนจาก MB สาวตุรกี Eda Erdem ทั้งคู่มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ซึ่ง Eda Erdem Dundar เป็นไอดอลของ Stysiak มาเป็นเวลานาน - ซึ่งเธอให้สัมภาษณ์ว่า

“ฉันมีความเคารพต่อเธอ(Eda)มาก ความจริงที่ว่าฉันสามารถพบเธอหรือพูดคุยกับเธอเป็นสิ่งที่น่าอัศจรรย์สำหรับฉัน  ฉันได้เรียนรู้หลายสิ่งหลายอย่างจากเธอทั้งในและนอกสนาม ตลอดจนวิธีการเล่นวอลเลย์บอล และการปฏิบัติตนในการเป็นผู้นำด้วย”


ทีมโปแลนด์เป็นเจ้าภาพในรายการนี้ และทีมหญิงก็หวังขึ้นโพเดี่ยมเหมือนกับทีมชาย3° Ebrar Karakurt🇹🇷 (103)


ฉายา หนุ่มแพรชชั่นพลังเฮอริเคน ในช่วง 4-5 ปี ที่เขามาเล่นบนเวทีระดับนานาชาติกับทีมตุรกี เขาจะแสดงออกอารมณ์ในสนามอย่างรุนแรงและบ้าคลั่งมาก ซึ่งเขาเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า การเปล่งพลังในสนามช่วยทำให้เขามีความมั่นใจและมีพลังมากขึ้นถึงแม้เขาจะเคยได้ใบแดงในการส่ายนมให้กับคู่ต่อสู้ในชุดเยาวชน แต่การแสดงอารมณ์ของเขาในสนามถือเป็นเสน่ห์อีกอย่างที่มีแฟนวอลจากทั่วโลกหลายคนชื่นชอบ รวมถึงทรงผมสีชมพูที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาด้วย สื่อโปแลนด์กล่าวยกย่องเขาว่า หากทีมตุรกีคว้าแชมป์โลกในปีนี้มาได้ เขาจะเป็นผู้เล่นตัวเต็งในการคว้า ตำแหน่ง MVP อย่างแน่นอน4° Yingying Li🇨🇳 (103)


เมื่อ Zhu Ting และ Zhang Changning หายไปจากการแข่งขันระดับนานาชาติ Li Yingying กองหน้าวัย 22 ปีรับหน้าที่หนักในการทำคะแนนให้กับทีมวอลเลย์บอลหญิงของจีน เวที VNL เธอทำคะแนนเป็นอันดับสามด้วยคะแนน 248 แต้ม


หลังจบการแข่งขันทั้ง 2 กลุ่มของ World Championships Li Yingying ทำคะแนนสูงสุดในทั้งสองเกม ช่วยให้ทีมวอลเลย์บอลหญิงของจีนคว้าชัยชนะเป็นครั้งที่สองติดต่อกันLi YingYing ถูกยกให้เป็นตัวตายตัวแทนของจูถิง เธอทำงานหนักและยืนยาวในสนามเกือบทุกเกม เธอเป็นที่พึ่งของทีมเป็นอย่างมาก นอกจากเป็นผู้ทำคะแนนสูงสุดให้กับทีมแล้ว เธอยังเป็นผู้เล่นที่กล้าหาญ และเข้มแข็งที่สุด ทั้งที่อายุยังน้อย เธอมีอีคิวและไอคิวที่เป็นเลิศในด้านวอลเลย์บอลอีกด้วย5° Arisa Inoue🇯🇵 (96)


เมื่อ ซาริน่า โคกะ กัปตันทีมชาติญี่ปุ่น ได้รับบาดเจ็บพลาดเกมกับทีมบราซิล อิโนะอุเอะ ถล่มทีมสาวแซมบ้าและทำคะแนนไปถึง 27 แต้ม นำทัพญี่ปุ่นเหนือชัยชนะสาวบราซิล 3-1 เซต อิโนอุเอะผู้โจมตีหลักทำคะแนนสูงสุด

อาริสะ อิโนะอุเอะ ซึ่งทำหน้าที่เป็นกัปตันแทนโคกะ แสดงในเกมนี้ทำได้ดีมาก เธอเล่นได้อย่างมั่นใจในทุกแต้ม เธอเพิ่งมาแข่งเวทีชิงแชมป์โลกเป็นครั้งแรกกับทีมญี่ปุ่น จากสาวมัธยมปลายสุดเท่ห์ ได้เติบโตขึ้นมา เป็นเอซที่สามารถวางใจและเชื่อถือเธอได้


เธอจับบอลเก่ง มีทักษะในการขึ้นตีอย่างมีระบบและทำแต้มได้ เธอเคยเข้าแข่งขันรายการชิงแชมป์โลกในชุดเยาวชน U20 ในปี 2013


เธอกล่าวว่า การที่ได้มาเล่นในเวทีชิงแชมป์โลกครั้งนี้ เธอมีความสุขและสนุกมาก มันคือความท้าท้ายที่สุดในชีวิตของเธอ ที่ได้เผชิญหน้ากับผู้เล่นที่โด่งดังในระดับโลก เธออยากประสบความสำเร็จกับทีมญี่ปุ่นและอยากได้เหรียญมากจริงๆ6° Tijana Bošković🇷🇸 (94)


ดาวตบ Superstar ระดับโลก ตำแหน่งตัวตีตรงข้ามถนัดมือซ้าย Boskovic ตามที่คาดไว้มีความกระตือรือร้นอย่างมากในทัวร์นาเม้นท์นี้ เพราะเธอพักการแข่งขันในรายการ VNL2022

Boskovic มีอัตราความสำเร็จ 60% ในการโจมตี: 20 คะแนนใน 33 ครั้ง เธอยังเป็นตัวป้องกันที่ดีที่สุดของการต่อสู้ เธอเป็นผู้เล่นคนเดียวในทีมที่ทำคะแนนได้มากที่สุด ควบคู่ไปกับ บูซ่า ตัวบุกอีกคนของทีมเซอร์เบีย


ทีมเซอร์เบีย ผู้ชนะเลิศเหรียญทองแดงในNations League 2022 และในเวทีชิงแชมป์โลกของปีนี้ ทีมเซอร์เบียแชมป์เก่าก็ต้องการมารักษาแชมป์สุดชีวิต ซึ่งหากรักษาแชมป์ไว้ได้สำเร็จ Boskovic  จะได้เป็นผู้เล่นทรงคุณค่า คว้าตำแหน่ง MVP อย่างแน่นอน7° Gaila Gonzalez Lopez🇩🇴 (91)


Gaila เป็นผลงานของโครงการสหพันธ์วอลเลย์บอลโดมินิกัน (Fedovoli) ซึ่งเป็นโครงการที่เธอได้รับตั้งแต่อายุ 12 ปี พ่อของเธอเป็นโค้ชชกมวยซึ่งเธอเคยเข้าไปดูการแข่งขันวอลเลย์บอลโอลิมปิก และใช้โอกาสนี้ดูการฝึกวอลเลย์บอล ไอดอลที่ยอดเยี่ยมของเธอคือคู่หู Gina Mambrú เนื่องจากสไตล์การเล่นและจรรยาบรรณในการทำงานของเธอที่คล้ายคลึงกัน  เพื่อนรุ่นพี่ในทีมอย่าง Bethania de la Cruz และ Annerys Valdez ทั้งคู่เป็นทั้งครูและพี่สาวที่ใจดีและสอนทุกอย่างให้กับ Gaila เพื่อช่วยให้เธอมีการเล่นที่ดีขึ้น


Gaila เคยเป็นผู้ทำคะแนนที่สุดใน 5 แมตช์ของทีมโดมินิกันใน Pan American Cup ที่จัดขึ้นในประเทศที่ Ricardo Gioriver Ariasและเธอยังเคยคว้ารางวัล  MVP มาด้วย


8° Paola Egonu🇮🇹 (87)


ซุปเปอร์สตาร์ทีมชาติอิตาลี เพิ่งคว้าแชมป์VNL 2022 และ MVP เธอเป็นผู้เล่นที่มีบทบาทมากที่สุดและเป็นแรงบันดาลใจสำหรับเพื่อนร่วมทีมและแฟน ๆวอลเลย์บอลไปทั่วโลก


และเธอยังได้สวมเสื้อ Equal Jersey ในปีนี้ด้วย โดยเธอกล่าวว่า"เป็นเกียรติสำหรับฉันที่ได้เป็นแบบอย่างให้กับผู้คน" Egonu กล่าว

“ในขณะที่ฉันสร้างแรงบันดาลใจให้พวกเขา และฉันให้ความกล้าหาญและความหวังแก่พวกเขา ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตาม ฉันก็มีความกล้าที่จะก้าวเดินต่อไป”

Egonu ได้เข้าร่วมกับผู้เล่นวอลเลย์บอลชั้นนำคนอื่นๆ เพื่อสนับสนุนโครงการ Equal Jersey ซึ่งใช้พลังของวอลเลย์บอลเพื่อเน้นย้ำถึงความสำคัญของความเท่าเทียมกัน

ในเวทีชิงแชมป์โลกของปีนี้ ทีมอิตาลีเป็นทีมเต็งแชมป์อีกทีม และ Egonu ก็มีโอกาสลุ้น MVP 2 รายการระดับโลก เป็นอย่างยิ่ง9° Gabriela Guimarães🇧🇷 (87)


กัปตันทีมวอลเลย์บอลหญิงชาวบราซิลที่รู้จักกันในชื่อ "Gabi" เธอเล่นได้ดีในลีกอาชีพและการแข่งขันระดับนานาชาติในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ความสูง 180 ซม. ไม่ใช่ข้อได้เปรียบ เธอไม่ได้สูง แต่การโจมตีของเธอนั้นยอดเยี่ยมซึ่งชดเชยส่วนสูงของเธอ


ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ นอกเหนือจากการคว้าเหรียญทองในการแข่งขันชิงแชมป์อเมริกาใต้ปี 2021 แล้ว ทีมวอลเลย์บอลหญิงชาวบราซิลยังได้รับเหรียญเงินในการแข่งขันระดับนานาชาติเป็นส่วนใหญ่ รวมถึงเหรียญเงิน VNL และเหรียญเงินโอลิมปิกโตเกียว ทีมวอลเลย์บอลหญิงชาวบราซิลเป็นอีกทีมที่ลุ้นแชมป์โลกในปีนี้ และกาบี้เองก็เป็นผู้เล่นที่มีสิทธิลุ้นรางวัล MVP ด้วย หากทีมบราซิลคว้าทองคำมาได้10° Kiera Van Ryk🇨🇦 (87)


นักกีฬาวอลเลย์บอลที่ยอดเยี่ยมที่สุดแห่งแคนาดา ซึ่งเธอเคยได้รับรางวัลแห่งเกียรติยศ นักกีฬาดีเด่น U Sports แห่งปี 2019 นักศึกษา
มหาวิทยาลัยบริติชโคลัมเบียได้ผลิตดาราวอลเลย์บอลหญิงอีกคนหนึ่งของประเทศ


Kiera Van Ryk กลายเป็นธันเดอร์เบิร์ดคนที่สามในเวลาไม่ถึงทศวรรษที่ได้รับเลือกให้เป็นนักกีฬาหญิงอันดับต้น ๆ ในกีฬามหาวิทยาลัยของแคนาดา

เธอเป็นผู้เล่นที่สร้างชื่อเสียงมาให้ประเทศ เคยเล่นลีกในสโมสรอิตาลีและตุรกี ความฝันของเธอคือการไปเยือนเวทีโอลิมปิก และเธอมุ่งมั่นอย่างมาก ถึงแม้ทีมแคนาดาจะไม่มีโอกาสเข้ารอบลึกๆในรายการชิปแชมป์โลกในปีนี้ แต่เธอติด 1 ใน 10 ผู้ทำคะแนนสูงสุด ในการจัดอันดับรอบแรก

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่