TOP 5 BEST SERVERS OF THE PHASE 1▶️🏆 FIVB #Volleyball World Championship 2022⚡🏐 | Women
—————————————————🏐 TOP 5 BEST SERVERS OF THE PHASE 1

1° Andrea Drews🇺🇲 (13)
2° Seonwoo Lee🇰🇷 (10)
3° Mayu Ishikawa🇯🇵 (9)
4° Caterina Bosetti🇮🇹 (8 )
5° Mira Todorova🇧🇬 (8 )

1° Andrea Drews🇺🇲 (13)ชาวอเมริกันแชมป์โอลิมปิกโตเกียว เธอคือกุญแจสำคัญที่พาทีมชนะ ซึ่งเธอพูดอย่างอ่อนน้อมถ่อมตนว่า

“ไม่ใช่หรอก กุญแจสำคัญคือเพื่อนร่วมทีมของฉันทุกคนที่นำพาให้ทีมชนะ ฉันเป็นเพียงแค่ส่วนนึงเท่านั้น”

เธอได้มีโอกาสไปเล่นลีกที่ญี่ปุ่นหลายฤดูกาล และเล่าว่า

“วัฒนธรรมญี่ปุ่นมีความเฉพาะเจาะจง ฉันชอบที่นั่นมาก ผู้คนอัธยาศรัยดี พวกเขาช่วยเหลือฉันดีมาก ในทีมก็ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ฉันมีความสุขที่ได้เล่นในลีกญี่ปุ่น”


หลังเกษียณจากอาชีพวอลเลย์บอลเธอให้สัมภาษณ์ว่า อยากออกเดินทางเที่ยวรอบโลก และอยากมีธุรกิจร้านกาแฟ เบเกอรี่เล็กๆเป็นของตัวเอง2° Seonwoo Lee🇰🇷 (10)เธอได้รับฉายาว่า “Eyes Never die” แปลได้ว่า ผู้มีสายตาที่เฉียบคม และช่วยให้เธอทำการเสริฟได้ดี

Seonwon เธอเคยทำคะแนนได้ดีในนัดแรกของการเปิดฤดูกาลลีกในเกาหลีใต้ มีการโจมตีถึง 50% และได้รับเลือกติดทีมชาติเพราะเป็นผู้เล่นที่โดดเด่นที่สุด

หลังจากผู้เล่นซุปเปอร์สตาร์อย่าง คิมยองคยอน อำลาทีมชาติเกาหลีใต้หลังจบโอลิมปิกที่โตเกียวผู้เล่นหน้าใหม่หลายคนมาเยือนในเวทีชิงแชมป์โลกของปีนี้ ทีมสาวจากแดนกิมจิ ทำผลงานต่ำกว่ามาตรฐานไม่สามารถผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมไปได้

สำหรับผู้เล่นสาวเกาหลีใต้ Seowon ก็ได้สร้างบันทึกในสถิติ ขึ้นเบสเสริฟอันดับ 2 ในการจัดอันดับรอบแรก ถึงแม้ทีมเกาหลีใต้จะกลับบ้านก่อน สำหรับผู้เล่น Seowon ก็ได้สร้างชื่อเสียงให้กับทีมเกาหลีใต้ในรอบแรกของรายการนี้3° Mayu Ishikawa🇯🇵 (9)ผู้เล่นตัวตีหัวเสาในวัย 22 ปี น้องสาวคนเล็กของกัปตันเอซทีมชายญี่ปุ่น มายูผู้ได้รับฉายาว่าเป็นนักเสริฟมือฉมัง ซึ่งได้รับการอวยยศกับทีมหญิงอาวุโสตั้งแต่ ปี 2019 ในรายการขิงแชมป์เอเชีย(คว้าทองคำ) ต่อด้วยรายการ World Cup ในนัดกับทีมเกาหลีใต้ที่เสริฟดี 6 แต้มรวด จนได้รับการยกย่องจากสื่อญี่ปุ่นมายูเคยมีความทรงจำที่เจ็บปวดในรายการ ฮารุโกะ เพราะเธอเสริฟไม่ผ่านตาข่ายในช่วงเวลาสำคัญทำให้ทีมโรงเรียนของเธอตกรอบไม่สามารถผ่านไปได้ เธอร้องไห้อย่างหนักและกล่าวโทษตัวเองที่ทำให้ทีมแพ้มายูกลับมาเปล่งประกายอีกครั้งในเวทีชิงแชมป์โลก ยืนเป็นผู้เล่นตัวจริง โดยเอาชนะทีม อาเจนติน่า 3-0 และเป็นผู้ทำคะแนนสูงสุด 25 แต้ม เสริฟ เอซ 4 แต้ม กลับมาเป็นผู้เล่นที่มั่นใจในสนามอีกครั้ง4° Caterina Bosetti🇮🇹 (8 )ตัวตีหัวเสาอีกคนที่ทำผลงานได้อย่างเยี่ยม เธอพูดถึงทีมไทยที่สามารถเอาชนะทีมตุรกีมาได้ว่า

“ฉันได้ดูแมตท์นั้น ฉันเห็นไทยชนะเหนือตุรกี เป็นที่ทราบกันดีว่า ชาวเอเชียเป็นทีมที่สร้างปัญหาให้กับทุกทีม และในรายการชิงแชมป์โลกของปีนี้มักจะมีเซอร์ไพร์ซเสมอ เราต้องมีสมาธิจะต้องไม่กดดันและไม่เครียด เราให้ความสำคัญในทุกเกมในสนาม  เมื่อเทียบกับชิงแชมป์โลกในครั้งแรกของฉันปี 2014 ฉันมีประสบการณ์ที่ดีและแตกต่างกันออกไป ตอนนี้ฉันมีความตระหนักดีและชัดเจนในตัวเองว่าจะต้องการไปทางไหน “
5° Mira Todorova🇧🇬 (8 )เธอเป็นผู้เล่นในตำแหน่ง MB แต่น่าเสียดายที่ทีมจากบัลแกเรียตกรอบแรก เพราะแพ้ให้กับทีมแคนาดา ความผิดพลาดของทีมมากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับ Mira Todorova กล่าวว่า

“สำหรับทีมบัลแกเรียสิ่งเดียวที่พวกเรายังขาดคือความมั่นใจ มันทำให้เราเอาชนะคู่ต่อสู้ยากขึ้น ในทีมเกิดความตึงเครียดเรายังไม่รู้ว่าจะจัดการกับความเครียดอย่างไร นี่เป็นสิ่งที่เกิดขึ้น สะสม มันต้องใช้เวลา การฝึกฝน และเรียนรู้ที่จะรับมือกับมัน”เธอเคยเล่นในลีกเยอรมนีกับทีม Allianz Stuttgart และคว้าแชมป์บุนเดสลีก้า ซึ่งก่อนหน้านั้นเธอเคยเล่นที่ฝรั่งเศส


แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่