กะเพราแซลม่อน เมนูสิ้นคิด ไม่สิ้นค่า เมนูต้นเดือน

จะใช้ซอสกะเพราสำเร็จก็ได้ ง่ายๆเลย หรือทำเอง
แซลมอน 500 กรัม
น้ำปลา 3 ชต.
น้ำตาล 1/2 ชช.
ซีอิ๊วขาว 1 ชต.
พริกไทย
พริก กระเทียม ตามชอบ  เราไม่ได้ใส่พริกเยอะ กลัวกินไม่ไหว  เติมได้จากน้ำปลาพริก

1.ลงทอดแซลม่อนก่อน เอาหนังลง (เราโรยด้วยพริกไทยดำ ผงกระเทียม เพิ่มรสชาติ)
ปิดฝา  รอหนังให้กรอบ ไม่เหลือนิ่ม  ไม่ได้ใส่น้ำมันใดๆ
2.พลิกปลา   ใช้ทัพพี ปาดเอาหนังออกมาทอดข้างๆ  เพื่อให้กรอบสุกทั้งสองด้านของหนัง

3. ใช้ทัพพี เกลี่ยๆให้มันหลุดเป็นชิ้นๆ   ผัดพริกกระเทียม อีกด้านของกระทะ (ไม่ได้ใส่ตั้งแต่แรก เพราะกลัวไหม้)
แล้วใส่ซอส ผัดให้สุก คลุกเบาๆ เดี๋ยวแตกหมด

4. ใส่กะเพราลงไปขั้นสุดท้าย  ใครอยากจะหั่นหนังมาคลุกก็ได้ แต่ถ้าไม่อยากกินนิ่มๆ  ตอนนี้ก็กรอบแล้ว  ให้แยกออกมา ตัดใส่จานแยกไว้


ใส่จาน โรยพริกไทย เสิร์ฟ

เวลากิน  ตักใส่ช้อนแล้ว หยิบหนังมาใส่สักชิ้น จะได้ความกรอบไปกับผัดกะเพราด้วย


ปล. แซลมอน มีประโยชน์ต่อสมอง สายตา หัวใจ และกระดูก
แต่ถ้ามากเกินไปก็ทำให้เป็นไขมันอุดตันได้
เด็ก สตรีมีครรภ์ และผู้ให้นมบุตร ไม่ควรทานเกิน 340กรัม ต่อสัปดาห์ เพราะมีปริมาณสารปรอทตกค้าง
Ref. https://food.trueid.net/detail/GYRDZ9g59ldn
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่