ช่วยทำให้ผมมีนิสัยที่ดีกว่านี้หน่อยครับ

สวัสดีพี่ๆทุกๆคนนะครับ ผมมีแฟนอยู่คนนึง เธออายุน้อยกว่าผม 1ปี เราครบกันมาได้ 4ปี เธอเป็นผู้หญิงอารมณ์..ถามว่าดีไหมผมมองว่าดี แต่ถ้าเธอโมโหหรือโกรธเธอจะกลายเป็นคนอารมณ์ร้อนทั้นที เรื่องมันมีอยู่ว่า เธอหาเลี้ยงผมมาตลอดที่ครบกัน เธอทำทุกอย่างๆให้กับผม เธอซักผ้า ทำงานบ้าน ทำกับข้าว หรือแม้แต่เธอก็ทำงานเลี้ยงผมด้วยเช่นเดียวกัน เธอยอมที่จะทิ้งทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเพื่อที่จะมาอยู่กับผมชายอย่างผม(อันนี้ผมขอบคุณเธอมากจริงๆ) เธอยอมทำทุกอย่างเพื่อที่จะไม่ให้เลิกกับผม ผมเคยบอกเลิกเธอนับครั้งไม่ถ้วน แต่เธอก็ยังเลือกที่จะอยู่กับผม ผมบอกตรงๆเลยว่าถ้าย้อนกลับไปได้ผมจะไม่พูดแบบนั้นเด็ดขาด ( ผมลืมบอกไปครับว่าเธอเป็นคนต่างจังหวัดมาเรียนที่กรุงเทพแล้วเราก็เจอกัน ) ในวันที่เธอท้อหรือเหนื่อยมากๆเธอมักจะบอกกับผมว่าเธอคิดถึงบ้านหรือแม้แต่ตอนเราทะเลาะกันก็ตาม... เรา 2คนเคยอยู่ด้วยกันในวันที่ไม่มีข้าวจะกินแบบไม่มีจะกินจริงๆอะครับ แต่เธอก็ยังดิ้นรนที่จะหางานมาเลี้ยงผม
ตอนอยู่บ้านหลังเก่า ( ผมบอกก่อนนะครับว่าบ้านหลังเก่ามัน2หลังติดกันเวลาเธอหยุดจะไปเปิดแอร์อีกบ้านนึงเพราะที่ผมอบู่กันเธอมันไม่มีแอร์ (มีแหละแต่เขาไม่ให้เปิด) เธอทำงานร้านอาหาร เธอได้Week 2,250 แล้วพอสิ้นเดือน เธอต้องจ่าย ค่าไฟ 1,600(หลังที่ไม่ได้เปิดแอร์) ค่านำ้ 100 ค่าโทรศัพท์(ผม) 315 ค่าเติมเกม(ผมอีก) 4ร้อยกว่าบาท ค่าไฟอีก1,500(หลังที่เปิดแอร์) ซึ่งเราได้ไปอยู่หลังนั้นแค่วันที่เธอหยุดซึ่งเธอหยุดแต่วันพุธวันเดียว ค่ากิน ค่าใช้ ค่านำ้มันรถ เธอแบกรับมันไหวคนเดียว!! โดยผมไม่ได้ช่วยเธอเลย ) เธอกลับมาเธอมักจะบ่นกับผมว่าที่รัก เค้าเหนื่อยจัง ผมที่ตอนนั้นยังโง่ เลยตอบไปแบบส่งๆ ไปอาบนำ้นอนสิจะได้หายเหนื่อย ( ที่ผมพูดแบบนั้นออกไปเพราะตอนนั้นผมเล่นเกมเลยตอบแบบไม่คิดอะไร ) ผมนี้มันโง่จริงๆ ที่พูดกับคนที่หาเลี้ยงไปแบบนั้น
ส่วนไอผู้ชายแย่ๆคนนี้มันเอาแต่ นอน กิน เล่นเกม ไปวันๆ จนมีอยู่วันๆนึงเธอคนนั้นเดินเข้ามาแล้วยอกกันผมว่า "อ้วนเค้าอยากให้อ้วนไปหางานทำ" ผมเลยตอบเธอไปว่าเดี๋ยวเค้าก็ไม่สบายอีกเธอก็เห็นเวลาเค้าไปทำงาน ( อันนี้ผมขอเท้าความก่อนนะครับว่าผมเคยไปทำงานแล้วพอกลับมาถึงบ้านผมไม่สบายไป2-3วัน ) หลังจากนั้นเธอก็บอกว่าเค้าทำคนเดียวไม่ไหว เธอไม่ช่วยอะไรเค้าเลย เธอช่วยสักอย่างก็ยังดี ผมก็เลยตอบเธอไปว่า งั้นเค้าทำงานบ้านโอเคไหม เธอตอบผมว่าไม่ เธอต้องทำงานด้วยเราจะได้มีเงินเก็บกันทั้งคู่ ผมก็เลยหัวเราะแล้วก็พูดไปว่า นี้ไงสุดท้ายเธอก็จะให้เค้าทำงาน เธอก็เลยบอกผมว่า เธอถนัดเล่นเกมก็ทำอะไรที่เกี่ยวกับเกมแล้วได้เงินสิ เค้าสนับสนุนเต็มที่ ( ทั้งๆที่เธอเหนื่อยมากขนาดนั้น เธอยังที่จะสนับสนุนผมอีก ผมโครตรู้สึกแย่ที่พูดคำแบบนั้นออกไป ) แล้วพอมาอยู่บ้านใหม่ เธอก็เปิดร้านยำ ผมก็มีช่วยบ้างไม่ช่วยบ้าง(ตอนแรกๆอะนะครับ) แต่พอหลังๆผมไม่ค่อยได้ช่วยเธอเลย เธอก็มักจะบ่นว่าผม ผมก็ทำได้แค่ขอโทษๆๆๆ ผมอยากปรับตัวนะ แต่รู้สึกว่ามันปรับไม่ได้ผมก็ไม่รู่ทำไม ใครช่วยทำให้ผมทำตัวดีกับเธอคนนี้ทีเถอะครับ ผมไม่อยากเลิกกับเธอแล้วครับตอนนี้ ขอบคุณครับ (จริงๆเรื่องมันยาวกว่านี้นะครับแต่กลัวพี่ๆจะอ่านแล้วงงๆ เลยตัดให้เหลือแค่นี้) ( ถ้าผมบอกว่าเรื่องนี้คือPOVจะเชื่อกันไหมครับ ) 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่