รีวิวการ์ตูนสยองขวัญ+บู๊ แบบสปอยหนักๆ ถล่มเรือนอสูร โซโบเท ผลงานของผู้เขียนล่าอสูรกาย

รีวิวการ์ตูนสยองขวัญ+บู๊ แบบสปอยหนักๆ ถล่มเรือนอสูร โซโบเท ผลงานของผู้เขียนล่าอสูรกาย

ชื่อเรื่อง ถล่มเรือนอสูร โซโบเท
ประเภท สยองขวัญ ระทึกขวัญ แอคชั่น แฟนตาซี

ผู้เขียน ฟูจิตะ คาสุฮิโระ

ผลงานของผู้เขียน ล่าอสูรกาย,หุ่นเชิดสังหาร,ถล่มเรือนอสูรโซโบเท

ที่มา

https://www.cmoa.jp/author/931/

จำนวนเล่ม 25 เล่ม จบ

สถานะ จบ ไม่มีภาคต่อ

พล็อตเรื่อง มีสปอยนะครับ

เรื่องราวเกี่ยวกับเรือนอสูรต้องคำสาป ที่ใครเข้าไปจะไม่ได้กลับมา เรือนอสูรนี่เป็นสิ่งลึกลับเหนือธรรมชาติ พรากผู้คนไปมากมาย รวมถึงคนสำคัญของรัฐบาล

รัฐบาลพยายามจะกำจัดเรื่องอสูรนี้ด้วยทุกวิถีทางที่ทำได้ เอาเครื่องบินยิงจรวดถล่มใส่ก็แล้ว เอารถก่อสร้างเหวี่ยงลูกตุ้มใส่ก็ยังไม่เป็นไร ทำให้รัฐบาลประกาศให้ ใครก็ตามที่สามารถทำลายเรือนอสูรได้ จะได้รับรางวัลอย่างงาม

รัฐบาลได้รวมรวมผู้คนที่ตัองการ ถล่มเรือนอสูรมาได้หลายคน แต่ละคนก็เชี่ยวชาญต่างแขนงกันไป ไม่ว่าจะเป็น นักวิทยาศาสตร์ผู้ใช้ชุดไฟฟ้าแสนโวลย์ คู่สามีภรรยา ที่สามารถควบคุมตุ๊กตาทำให้ใช้พ่นไฟได้ หญิงสาวแฝดสามผู้มีความสามารถด้านวิญญาณมองเห็นอดีต ปัจจุบัน อนาคตของสิ่งต่างๆ หญิงสาวมิโกะผู้ขับไล่สิ่งชั่วร้ายได้ และ... ศัตรูโดยตรงเพียงหนึ่งเดียวของเรือนอสูร เด็กหนุ่มมือสว่าน

เนื้อเรื่อง มีสปอย

สปอยเนื้อหาตัวละครฝั่งตัวร้าย (ฝั่งตัวดี ตัวละครเยอะเกิน สปอยไม่ไหว) ฝั่งตัวร้ายมีหลักๆแค่สองคนครับ

1. หนุ่มศิลปินติสต์แตก เป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงมายาวหลักสิบปี เขาได้ทุกข์ทรมารอย่างสาหัส จากการวาดรูปไม่ได้ดั่งใจ เนื่องจาก"สี" ที่มีในโลก มันมีจำกัด ไม่มีสีไหนที่สามารถเติมเต็มรูปภาพได้ 100 % อย่างที่เขาต้องการ จนกระทั่ง... เขาได้ร่วมมือกับเรือนอสูร
สปอยที่มาเรือนอสูร

2. เรือนอสูร จริงๆแล้ว เป็นสิ่งที่ชีวิต(เอเลี่ยน)(แต่ขอเรียกว่าอสูรแทนนะครับ) ที่มาจากต่างดาว มีชีวิตอยู่ได้แค่ในน้ำเท่านั้น เศษซากของมันหลุดเข้ามาในโลก เข้ามาอยู่ในบ้านของศิลปิน อสูรตัวนี้เมื่อเข้าไปอยู่ในร่างมนุษย์จะสามารถสิงร่างมนุษย์ได้ ผ่านปมในใจ(ใครไม่มีปมรอด)สามารถแปลงรูปร่างน้ำของตัวเองเป็นสีสันอื่นๆได้ตามต้องการ ติดแค่ว่า มันสามารถไปมา ได้แค่ในน้ำเท่านั้น บนบกจะเคลื่อนไหวได้แค่สั้นๆไปไหนไม่ได้

วันนึง ศิลปินที่กำลังทุกข์ใจที่โลกมีสีน้อยเกินไป ไม่สามารถสร้างสรรค์บนงานรูปภาพได้อย่างใจต้องการ ก็ได้ไปเจอกับอสูรที่อยู่ในรูปร่างน้ำสีดำ พอศิลปินไปจับ อสูรได้อ่านใจศิลปิน และเปลี่ยนร่างสีดำของตนเอง ให้เป็นสีสันตามใจที่ศิลปินต้องการได้ ทำให้ศิลปินตกลงใจที่จะร่วมมือกับอสูร

ศิลปินได้รับอสูรไปในร่าง ได้รับความสามารถ ไม่ต้องกิน ดื่ม ไม่แก่ ไม่ตาย เปลี่ยนรูปร่างตัวเองได้ สามารถวาดรูปได้อย่างใจต้องการ แลกกับ การหาทางให้อสูร ได้เข้าไปในพื้นที่น่านน้ำเปิด หากอสูรได้เข้าในแม่น้ำหรือพื้นที่ ที่มีน้ำเปิด มันจะสามารถแพร่พันธุ์ ขยายตัวเองออกไป ได้ไม่มีที่สิ้นสุด สามารถยึดครองโลกและทำลายโลกได้ตามต้องการ ศิลปินสนใจไหม? ไม่ คือขอให้ได้วาดรูปพอละ โลกแตกช่างมัน ติสต์ไหมละ

อสูรไม่สามารถออกไปจากบ้านได้ ศิลปินก็ติสแตกไม่เคยคิดจะไปไหน เขาได้วาดรูปด้วยสีของอสูร ส่งไปให้คณะรัฐบาล เพื่อส่งขู่ว่า ให้สร้างทางเดินน้ำผ่านเรือนอสูรซะ ไม่งั้นจะส่งรูปมาอีก รูปที่วาดด้วยน้ำที่มาจากอสูร จะมีชีวิต สามารถเข้าไปในร่างคนหรือฉีกกระชากคนเป็นชิ้นๆได้ รูปแรกๆที่ศิลปินวาด ส่งไปให้รัฐบาลนั้น ทำให้มีคนในคณะรัฐบาลตายหลายคน หลังจากนั้น ของอะไรก็ตามที่ถูกส่งมา จะถูกห้ามเปิด

*** ทำไหมอสูรไม่สิงร่าง คนอื่น เอามาขุดหาตาน้ำ? อสูรทำแล้วครับ แต่ด้วยจำนวนคนที่ไม่มากพอ เครื่องจักรก็ไม่มี ตาน้ำอยู่ไหนก็ไม่รู้ ขุดไปเรื่อยๆแบบไม่รู้ทิศทาง ว่าขุดไปทางไหน ตรงไหน ทำให้ไม่เจอตาน้ำสักที(ขุดแบบนี้ 100ปีก็ไม่เจอ)***

*** ทำไหมศิลปินไม่ใช่วิธีอื่น มีเยอะแยะ? ศิลปินแกติสแตก วันๆไม่ทำไร วาดรูปอย่างเดียว เรียกว่าความรู้ ความสามารถในการเอาตัวรอดอื่นๆแทบไม่มี ก่อนเจออสูรคือรวยจากการวาดรูป และ จ้างคนทำอย่างอื่นเอา พอเจออสูร ก็ไม่ต้องกิน ไม่ต้องดื่ม ไม่ตายแล้วด้วย วันๆที่ทำ คือวาดรูปอย่างเดียว ใครบุกบ้านก็วาดรูปด้วยอสูร แล้วให้อสูรจัดการเอา โคตรติส***

เนื้อหารวมๆ

ช่วงแรก จะเป็นการแนะนำเรือนอสูร ว่ามีที่มายังไง ใช้วิธีไหนจัดการไปแล้วบ้าง แต่กลับไม่ได้ผล ทำให้ต้องรวบรวมทีมขึ้นมา เข้าไปจัดการเรือนอสูรจากข้างใน

ช่วงกลาง เหล่าตัวเอกทั้งหลาย ได้เจอกับเรือนอสูรตรงๆ ทั้งจากการสิงร่างคนอื่น จากรูปวาด จากตัวตนของเรือนอสูร ช่วงนี้เป็นช่วงบู๊แบบเอาตัวรอดจากเรือนอสูร รวมทั้งเปิดเผยที่มาของ ศิลปิน(ประวัติอันดำมืดของศิลปิน)และเรือนอสูร ว่าเป็นมายังไง(ตามสปอย) รวมถึงเปิดเผยเรื่องราวของเด็กมือสว่านและเครื่องบินที่นั่งมาด้วย ว่ามีความเป็นมายังไง ทำไหมถึงเป็นศัตรูโดยตรงกับเรือนอสูร

ช่วงท้าย ตัวเอกรู้แล้วว่าต้องสู้กับอะไร ต้องสู้ยังไง เพราะอะไรถึงเสียท่าในตอนแรก ความกลัวหมดไป ทุกคนกลับมาตั้งหลักใหม่ ประดิษฐ์สิ่งของ เตรียมตัวเตรียมใจกลับไปสู้กับเรือนอสูรอีกครั้ง

ช่วงท้ายจะบู๊กันแหลก ฝั่งตัวร้ายจะมีตัวละครเพิ่มขึ้นมากมาย โดยรวมการคืออสูรละ แต่สิงร่างตัวละครอื่นๆมา กับทั้ง ศิลปินติสแตกก็ร่วมสู้ด้วย ศิลปินเป็นบอสใหญ่คนนึงของเรื่อง ฝีมือการต่อสู้อาจจะไม่มี แต่ศิลปินอยู่ร่วมกับอสูรมานาน สามารถควบคุมอสูรในรูปภาพได้อย่างอิสระ แล้วในบ้านก็มีรูปภาพเป็นพันๆ จะจัดการศิลปิน ไม่ง่าย

ช่วงจบ มีสปอยหนัก

อสูรได้หาทางที่เข้าสู่แม่น้ำในเมืองได้ แต่ยังไม่สามารถเข้าสู่ทะเลหรือน้ำที่ไหลอย่างอิสระได้ ความน่ากลัวของอสูรเพิ่มถึงขีดสุด แค่อยู่ในภาพยังฆ่าคนได้เป็นสิบ นี้อยู่ในแม่น้ำจะขนาดไหน ทำให้รัฐบาลใช้ทุกอย่างที่มี รถถัง เรือ ยิงจรวดถล่มเรือนอสูร(นึกภาพประมาณท้ายเรื่อง ล่าอสูรกายท้ายเรื่อง)

ตัวละครเอกในเรื่องทุกตัว จะมารวมกันหยุดยั้งอสูรครั้งนี้ ก่อนที่มันจะหนีตัวเองเข้าไปสู้น่านน้ำเปิดได้ และจะให้มันครอบโลกได้อย่างที่ตั้งใจ

รัฐบาลใช้ทุกอย่างที่มี รถถังยิงถล่ม เรือยิงจรวดใส่ ใช้คนถือบาซูก้ายิง เพื่อหยุดยั้งอสูร

เหล่าตัวละครหลักของเรื่อง ใช้ไฟฟ้า พลังไฟ ระดมทุกอย่างที่มีเพื่อหยุดยั้งอสูร

และพระเอกของเรา หนุ่มแว่นศิลปินและตัวร้ายศิลปิน ได้เปิดฉากการดวลต่อสู้ครั้งสุดท้ายที่ไม่เหมือนใคร....

วาดรูปแข่งกัน โดยใช้มนุษย์ชาติเป็นเดิมพัน การดวลคือ เมื่อพระเอกวาดรูปเสร็จ รูปวาดจะบินไปบังให้น้ำไหลช้าลง เมื่อตัวร้าย วาดรูปเสร็จ รูปวาดจะบินไปดันให้น้ำไหลไวขึ้น แข่งกันวาดรูป สู้เพื่อมนุษยชาติ มันส์อย่าบอกใคร

การต่อสู้จะจบยังไง ต้องตามไปอ่านครับ

รีวิว

เป็นการ์ตูนที่ให้ความรู้สึกหลากหลายอารมณ์มากครับ เริ่มอ่านเพราะคิดว่าเป็นแนวสยองขวัญ มันก็สยองขวัญนะ ในช่วงแรก ช่วงกลาง แต่พอเข้าช่วงท้าย แทบจะกลายเป็นการ์ตูนต่อสู้ แฟนตาซีไปเลย แต่ก็ยังสนุกนะครับ
ตัวละครเรื่องนี้เยอะมากๆ หลากหลายเวอร์ๆด้วย สายวิทยาศาสตร์ก็มี ตุ๊กตาผีก็มา เรียกมนต์อสูร นักดาบญี่ปุ่น ไอหนุ่มนักศิลปิน และอีกเยอะแยกมากมาย พอมารวมกันช่วงท้ายการต่อสู้คืออลังการงานสร้างมากๆ ตอนอ่านคือขนลุกเลย ยิ่งใหญ่มาก พอกำลังคิดว่า สองคนศิลปินติสแตกกำลังวาดรูปแข่งกันอยู่ ก็อดขำไม่ได้ การ์ตูนหลากหลายอารมณ์จริงๆ

ตอนจบ จบดีครับ อลังการงานสร้างดี ชอบการด้วยศิลปินมาก แตกต่างกับการ์ตูนบู๊เรื่องอื่นๆจริงๆ

คะแนน 8/10 ครับ หลากหลายความรู้สึกในการ์ตูนหนึ่งเรื่อง เป็นการ์ตูนบู๊ สยองขวัญที่แตกต่างดี

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่