เช็คดวง 12 ราศี ตุลาคม 2565 ตุล-มีน โดย พล พยากรณ์


ลัคนาราศีตุล
ท่านมีพระศุกร์ดวงดาวแห่งความรัก ความสวยงาม เป็นดาวประจำตัว คนราศีนี้จึงมีความรัก มีน้ำใจให้กับคนรอบข้างอยู่เสมอ จังหวะชีวิตเดือนนี้ไม่ค่อยราบรื่นนัก พระศุกร์ดาวประจำตัวโคจรในเรือนวินาศร่วมกับดาวอาทิตย์และดาวพุธ จนถึงวันที่ 21 ต.ค. พระศุกร์จึงย้ายเข้าทับลัคนาและดาวพุธจะเข้ามาร่วมในอีกสองวันถัดมา ขณะที่ราหูยังเล็งลัคน์อยู่ ส่วนอาทิตย์ย้ายเข้าราศีตุลตั้งแต่วันที่ 18 ต.ค. และได้ตำแหน่งที่ตกต่ำ อ่อนกำลัง ดาวเสาร์และอังคารก็ส่งอิทธิพลถึงลัคนา สถานการณ์เช่นนี้มีโอกาสที่จะเกิดความไม่ปลอดภัยแก่ตัวท่าน หรือท่านเองอาจกระทำการอันใดที่ไม่เหมาะสม นำพาชีวิตไปสู่ความตกต่ำ เสียหายและอาจต้องกลายเป็นคดีความขึ้นมาได้แบบไม่คาดคิด

ดังนั้น ในช่วงเดือนนี้ท่านควรใช้ชีวิตด้วยความระมัดระวัง งดเว้นการท่องเที่ยวในที่อโคจรสถานยามค่ำคืน เพราะสุ่มเสี่ยงต่อการเกิดเหตุร้าย ถูกประทุษร้าย เกิดอุบัติเหตุร้ายแรง หรือตัวท่านเองอาจมีการกระทำที่จะก่อให้เกิดความเสื่อมเสีย น่าอับอาย พระอังคารดาวการเงินจะย้ายเข้าราศีมิถุนในวันที่ 3 ต.ค. จึงพอจะมีสภาพคล่องทางการเงินขึ้นมาบ้างในช่วงต้นเดือน วันที่ 9 ต.ค. ดาวการเงินจะโคจรวิปริตเดินถอยหลังไปจนถึงกลางเดือนหน้า จึงย้ายกลับเข้าราศีพฤษภ ภพมรณะในชะตาและได้มาตรฐานปรเกษตร ตั้งแต่กลางเดือนนี้เป็นต้นไปเรื่องการเงิน การทำมาหาได้จะค่อนข้างผันผวน การทำมาหากินมีอุปสรรค ที่ว่าจะได้กลับไม่ได้ ลูกหนี้ขอเลื่อนชำระหนี้ การเงินฝืดเคืองหรือขาดสภาพคล่อง ดาวการเงินจะโคจรวิปริตไปจนถึงต้นปีหน้า ท่านจึงต้องวางแผนการเงินให้รอบคอบที่สุด

สำหรับผู้ที่ทำงานประจำ หน้าที่การงานไม่มั่นคงนักโดยเฉพาะตั้งแต่กลางเดือนนี้ถึงเดือนหน้า ท่านอาจถูกเพ่งเล็ง จับตามองจากเจ้านาย ผู้บังคับบัญชา คนรอบข้างอาจมีอาการไม่ค่อยชอบหน้าท่านโดยไม่มีเหตุผล บางคนอาจถูกกดดันจนรู้สึกอยากจะเปลี่ยนงาน ออกจากงาน หากท่านเป็นเจ้าหน้าที่ระดับผู้บริหาร ท่านอาจกำลังถูกเลื่อยขาเก้าอี้อยู่ในขณะนี้ และมีโอกาสหลุดจากตำแหน่ง หากท่านเป็นเจ้าของกิจการก็ระวังจะขัดแย้งกับหุ้นส่วนหรือเกิดการฉ้อโกง หักหลังจากหุ้นส่วนธุรกิจของท่าน ความรักสำหรับคนโสดมักเป็นไปในแบบลุ่มหลงไม่ลืมหูลืมตา จะหารักแท้ช่วงนี้คงยาก หากท่านมีคู่ครอง คนรักอยู่แล้ว ต้องดูแลความสัมพันธ์ในครอบครัวให้ดี โอกาสที่จะเกิดเรื่องกระทบกระทั่งขัดแย้งกันสามารถเกิดขึ้นได้ง่ายๆ

ลัคนาราศีพิจิก
พระอังคารดาวประจำตัวท่านจะย้ายเข้าภพมรณะในวันที่ 3 ต.ค. และมีพระเกตุเล็งอยู่ในภพตรงข้าม ท่านควรดูแลสุขภาพให้มากขึ้น อาจเจ็บป่วยไม่สบายหรือสุขภาพทรุดโทรมได้ง่าย ภพนี้ยังหมายถึงการเดินทางไกล การโยกย้าย ท่านอาจมีแผนเดินทางหรือกำลังจะถูกโยกย้าย แต่ยังไม่แน่นอน วันที่ 9 ต.ค. ดาวอังคารโคจรถอยหลังในภพมรณะจนถึงวันที่ 16 พ.ย. จึงยกกลับเข้าราศีพฤษภ กลับมาเล็งลัคนาอีกครั้ง การเดินทาง การโยกย้าย อาจมียกเลิก เปลี่ยนแปลงหรือเลื่อนเวลาออกไป เมื่อดาวประจำตัวโคจรวิกลคติเช่นนี้อาจทำให้ตัวท่านรู้สึกสับสนทางความคิด จิตใจแปรปรวน หงุดหงิด อารมณ์เสียได้ง่ายๆ จะทำการสำคัญอันใดก็ขอให้มีสติเข้าไว้จะได้ไม่เกิดความผิดพลาดเสียหาย

การเงินเป็นเรื่องที่ต้องรอบคอบอย่างยิ่ง ด้วยพระเกตุโคจรอยู่ในภพการเงิน ทำให้เรื่องที่เกี่ยวกับการเงิน รายได้ การแสวงหาผลประโยน์เสื่อมทรามลงไป ในขณะที่พฤหัสบดีดาวการเงินก็เดินถอยหลังอยู่ตลอดทั้งเดือน สถานการณ์เช่นนี้ไม่เอื้ออำนวต่อการเร่งรีบแสวงหารายได้ ทรัพย์สิน ท่านควรใจเย็นๆ เก็บเล็กประสมน้อยไปก่อน ไม่ควรเล็งผลเลิศในเรื่องการเงิน รายได้ การเงินอาจติดขัด ขาดสภาพคล่อง หรือได้ไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย ลูกหนี้ขอผลัดชำระหนี้ เงินที่คิดว่าจะได้กลับไม่ได้ตามเวลาที่คาดคิดไว้ และอาจมีรายจ่ายมากขึ้นทั้งที่จำเป็นและไม่จำเป็น ท่านจึงควรวางแผนการเงินให้รอบคอบที่สุด

การงานยังให้ผลดีอยู่ในครึ่งเดือนแรก เมื่อเข้าสู่วันที่ 18 ต.ค. เรื่องงานจะซบเซาลงไป อาจเกิดปัญหาหรือเกิดความเสียหายที่คาดไม่ถึง หากท่านเป็นเจ้าหน้าที่ระดับผู้บริหารก็อาจมีปัญหาที่กระทบกับตำแหน่งหน้าที่ของท่าน บางคนอาจถูกโยกย้าย หรือออกจากงาน ความรักเดือนนี้มีโอกาสพบคนถูกใจที่มีสถานะภาพต่ำกว่าท่าน และอาจมีการติดต่อสานสัมพันธ์รักกันแบบลับๆ ดาวมฤตยูเจ้าแห่งภัยอาเพศและการเปลี่ยนแปลงแบบคาดไม่ถึงยังคงเล็งลัคนาท่านอยู่ในภพคู่ครอง ทั้งคนโสดและคนไม่โสดหากมีคนรักอยู่แล้วก็ระวังกันให้ดีๆ ชีวิตรัก ชีวิตคู่มีโอกาสเกิดการเปลี่ยนแปลงแบบไม่คาดคิด

ลัคนาราศีธนู
พฤหัสบดีดาวประจำตัวท่านยังคงโคจรวิปริตเดินถอยหลังในราศีมีน สถานการณ์ชีวิตจึงยังไม่ค่อยคืบหน้าสักเท่าไหร่ เป็นเวลาที่เหมาะกับการทบทวนเรื่องราวต่างๆ ในชีวิต หาจุดที่ยังบกพร่องเพื่อแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้น วันที่ 3 ต.ค. ดาวอังคารโคจรมาเล็งลัคน์ และวันถัดมาพระเกตุก็ย้ายมาทับลัคน์ขณะที่ดาวเสาร์นำหน้าลัคนาอยู่ ท่านไม่ควรใช้ชีวิตโลดโผนหรือทำการใดๆ ที่สุ่มเสี่ยงกับอันตราย มีโอกาสเกิดอุบัติเหตุ อุบัติภัย ได้รับบาดเจ็บหรือเจ็บตัวจากของแหลมคม อาจมีอารมณ์แปรปรวน วตก กังวล คิดมาก หากท่านต้องขับรถก็ต้องใจเย็นๆ ไม่ควรใจร้อนวู่วาม มีโอกาสได้ไปทำบุญ เข้าวัด ท่องเที่ยวสถานที่โบราณ ได้เครื่องลางของขลัง พระเครื่อง

พระเสาร์ดาวการเงินโคจรถอยหลังในภพการเงินจนถึงวันที่ 26 ต.ค. จึงเปลี่ยนวิถีโคจรเป็นเดินหน้าปกติ เป็นสัญญาณที่ดีที่การเงิน การทำมาหาได้จะกลับมามีความคล่องตัวมากขึ้นตั้งแต่ปลายเดือนนี้เป็นต้นไป ใครที่การเงินยังฝืดเคืองกันอยู่ขอให้อดทนอีกนิด การงานจะเริ่มดีขึ้นมากในเดือนนี้มีงาน มีลูกค้าเข้ามามากขึ้น แต่การเงินยังไม่คล่องตัวจนกว่าจะถึงปลายเดือน ท่านจึงต้องบริหารสภาพคล่องทางการเงินในดีๆ คนที่กำลังหางานใหม่หรือสมัครงานไว้เดือนนี้โอกาสดีมากๆ ที่จะได้งาน คนที่มีงานทำอยู่แล้วภาระงานอาจจะมากขึ้นหรือได้รับงานที่ท้าทายความสามารถของท่านด้วยการสนับสนุนของผู้ใหญ่ ผู้บังคับบัญชา เรื่องความรัก มีโอกาสได้พบคนถูกใจที่อ่อนวัยกว่า หน้าตาท่าทางเร้าใจไม่น้อยจนอาจทำให้ท่านหวั่นไหว หากท่านยังโสดก็คงเป็นเรื่องที่น่ายินดี แต่หากมีคนรักคู่ครองอยู่แล้ว ระวังจะมีปัญหากับคนรักเพราะมือที่สาม

ลัคนาราศีมกร
เดือนนี้พระเสาร์ดวงดาวประจำตัวของท่านจะโคจรวิปริตเดินถอยหลังเป็นช่วงสุดท้ายและจุดกลับมาโคจรเดินหน้าเป็นปกติตั้งแต่วันที่ 26 ต.ค. เป็นต้นไป สถานการณ์ในเดือนี้อาจมีเรื่องยุ่งๆ เกี่ยวกับที่อยู่ที่ทำงาน พระอังคารซึ่งเป็นเจ้าการในเรื่องดังกล่าวจะย้ายเข้าสู่ราศีมิถุน ภพอริ ในวันที่ 3 ต.ค. และจะเปลี่ยนวิถีโคจรเป็นเดินถอยหลังตั้งแต่วันที่ 9 ต.ค. เป็นต้นไปจนถึงสิ้นเดือน ในขณะที่ราหูยังคงโคจรอยู่ในราศีเมษ เรือนของพระอังคาร สถานการณ์เช่นนี้มักจะทำให้เกิดความวุ่นวาย ปัญหา ความขัดแย้งเกี่ยวกับคนในบ้าน ในที่ทำงานและมีแนวโน้มรุนแรงมากขึ้นในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของเดือน หากท่านมีสติและใจเย็นเข้าไว้เรื่องก็จะไม่บานปลาย 

นอกจากนี้ อาจเกิดปัญหาขัดข้อง ชำรุดเสียหายเกี่ยวกับยานพาหนะ ที่อยู่อาศัย ที่ทำงาน ก็ควรหมั่นตรวจเช็คกันให้ดีๆ เพื่อความปลอดภัย เรื่องการเงินก็ยังมีส่วนเกี่ยวพันกับวิถีโคจรของดวงดาวดังที่กล่าวมา อาจมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการซ่อมแซมที่อยู่ ที่ทำงาน ยานพาหนะ หรือญาติผู้ใหญ่ สมาชิกในครอบครัวอาจเจ็บไข้ได้ป่วย ทำให้ท่านต้องเสียค่ารักษาพยายาล การงานยังไม่ราบรื่นนักด้วยพระศุกร์ดาวการงานในชะตาอยู่ในจุดที่ตกต่ำ งานไม่คืบหน้า มีอุปสรรคหรือเกิดความเสียหาย ท่านอาจรู้สึกเบื่อๆ ขี้เกียจ หมดไฟในการทำงาน หรือยุ่งๆ อยู่กับเรื่องในครอบครัวจนไม่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อเข้าสู่ปลายเดือนจึงจะดีขึ้น แต่ท่านต้องระวังจะเกิดความขัดแย้งหรืออาจถูกตำหนิจากผู้บังคับบัญชา ด้านความรักยังราบรื่นจนถึงปลายเดือนอาจมีเหตุขัดใจกันเล็ๆ น้อยๆ หากท่านนิ่งๆ เข้าไว้ก็จะมีเกิดปัญหา

ลัคนาราศีกุมภ์
ท่านมีราหูเป็นดาวประจำตัว มีธาตุลมครองราศีและดาวประจำตัว ชีวิตคนราศีนี้จึงไม่ค่อยอยู่นิ่งเหมือนลมที่พัดไปเรื่อยๆ ราหูกำลังโคจรในเรือนพระอังคาร ราศีเมษ ภพแห่งการสมาคม เพื่อน การติดต่อ การเดินทาง ชีวิตจึงกี่ยวข้องอยู่กับสิ่งเหล่านี้ เดือนนี้อาจมีความคิดสับสน จิตใจรวนเร คิดกลับไปกลับมาหาความแน่นอนไม่ค่อยได้ อาจดูเหมือนคนที่ไม่ค่อยมีความมั่นใจในตนเอง หากจะทำการสำคัญใดๆ ก็ของให้ตั้งสติไว้ให้มั่น มิเช่นก็จะเกิดความผิดพลาดได้ง่ายๆ และระวังจะมีความขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงานที่อ่อนวัยกว่า แต่ก็คงไม่ใช่ปัญหาใหญ่โตนัก

พฤหัสบดีดาวการเงินยังโคจรถอยหลังตลอดทั้งเดือน การเงิน การทำมาหาได้ยังไม่ค่อยคล่องตัวนัก แต่ไม่ถึงขั้นเลวร้าย จึงจำเป็นต้องประคองสถานการณ์ไปก่อน อาจมีรายจ่ายเกี่ยวกับการดูแลซ่อมแซมยานพาหนะ ที่อยู่อาศัย ที่ทำงาน ญาติ พี่น้อง ผู้ใหญ่ในครอบครัวอาจเจ็บป่วยไม่สบายทำให้มีค่าใช้จ่ายในเรื่องดูแลรักษาสุขภาพ พระอังคารดาวการงานในชะตาจะย้ายเข้าราศีมิถุนในวันที่ 3 ต.ค. จนถึงวันที่ 9 ต.ค. จึงเปลี่ยนวิถีโคจรเป็นเดินถอยหลังไปถึงกลางเดือนหน้า เรื่องงานจะมีปัญหา อุปสรรค เกิดความไม่ราบรื่นในการทำงาน ไม่ค่อยมีความคืบหน้ากับงานที่อยู่ในความดูแลรับผิดชอบ ลูกน้อง ผู้ใต้บังคับบัญชาไม่ค่อยเชื่อฟังหรือคนเหล่านี้ทำให้เกิดปัญหาขึ้น 
คนรักอาจเจ็บป่วยไม่สบายหรือมีปัญหาสุขภาพจนต้องไปพบแพทย์ เมื่อเข้าสู่ปลายเดือนอาการก็จะดีขึ้น

ลัคนาราศีมีน
ดาวประจำตัวของท่านคือพฤหัสบดี ประธานแห่งดาวศุภเคราะห์ทั้งมวลยังโคจรย้อนวิถีเดินถอยหลังในราศีมีนเรือนเกษตรของตนเองตลอดทั้งเดือน และนอกจากเป็นดาวประจำตัวแล้วยังเป็นดาวการงานในชะตาคนราศีมีนด้วย ดังนั้น ในช่วงเวลานี้จึงไม่เหมาะที่จะดำเนินการใดๆ ในลักษณะที่เล็งผลเลิศได้รับความสำเร็จใจเวลาอันสั้น ควรทบทวน คิดอ่านวางแผนและเตรียมการไว้ในระยะยวจะเหมาะสมกว่า เมื่อดาวพฤหัสบดีโคจรเดินหน้าเป็นปกติในต้นเดือนธันวาคม ก็เป็นโอกาสอันดีที่จะดำเนินการตามแผนงานโครงการที่วางไว้

เมื่อดาวการงานโคจรวิปริตอยู่เช่นนี้ท่านอาจรู้สึกเบื่อๆ เซ็งๆ ขี้เกียจทำงาน อารมณ์อาจหงุดหงิด ขุนมัว ในขณะที่ราหูเจ้าแห่งความมัวเมากำลังอยู่หน้าราศีมีนและมีวิถีโคจรมุ่งเข้าหาลัคนาของท่านอยู่ตลอดเวลา ท่านควรดูแลอารมณ์และจิตใจให้ดีๆ ลักษณะเช่นนี้มีโอกาสเกิดการกระทบกระทั่ง ขัดแย้งกับคนใกล้ชิด คนรอบข้างได้ง่ายๆ ซึ่งจะทำให้เกิดปัญหาที่ไม่พึงประสงค์เสียเปล่าๆ ไม่เป็นผลดีแก่ตนเอง ต้องระวังการกระทำที่หมิ่นเหม่ต่อการทำผิดกฎหมายและศีลธรรม ซึ่งจะนำความเดือดร้อนมาให้ท่านได้ คนที่กำลังหางานใหม่อยู่ คงต้องอดทนกันอีกระยะ ขยันสมัครงานเข้าไว้ หากมีงานที่พอทำได้ก็ควรทำไปก่อน โอกาสที่จะได้งานดีๆ ตามที่ตั้งใจไว้ต้องรอช่วงปลายปีหรือปีใหม่ ความรักค่อนข้างราบรื่น คนโสดมีโอกาสได้พบคนถูกใจแบบไม่ทันตั้งตัว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่