เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

ทำยังไงดีออกรถให้เพื่อนแต่เพื่อนไม่ส่งแถมทำรถคว่ำ

คือขอสอบถามหน่อยครับ พอดีผมออกรถให้เพื่อนเนื่องจากเขามาร้องขอให้ช่วย ผมจึงช่วยเขาออกรถไป พอถึงเวลาต้องจ่ายงวดแรกมาถึงเขาก็จ่ายนะครับแต่เขาจ่ายไม่ครบระบบแอพก็ไม่สามารถอัพเดทได้ พอมางวดที่สองเขาก็ยังไม่มีจ่ายบอกขอเลื่อนก่อน แล้วพอครบรอบที่สาม ก็ยังไม่จ่ายจนระบบมันตัดไม่ให้เช็กสถานะ
ผมก็ยังคอยถามคอยทวง แต่เขาก็บ่ายเบี่ยงและล่าสุด
เขาบอกว่ารถคว่ำ แต่ค่างวดก็ไม่จ่าย ผมควรทำยังไงดี
ชื่อรถเป็นของเรา ถ้าสมมุติว่าเราแจ้งความเอาผิดเขาได้หรือเปล่าให้เขารับผิดชอบในสิ่งที่เขาทำ ทั้งซ่อมรถ และให้เขาเอารถไปผ่อนเองเป็นชื่อเขา ผมมีหลักฐานการคุยที่เขามาขอให้ออกรถให้  เป็นการคุยตั้งแต่เริ่มต้นที่เขามาขอให้ช่วย หรือพอจะมีทางไหนที่จะผลักสิ่งนี้ออกจากความรับผิดชอบของเราได้บ้างครับ (ขอโทษนะครับถ้าทำงงๆเพิ่งลองเขียนครั้งแรก)
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 6
สงสัยนานละ​พวกออกให้เพื่อน​ ค้ำให้เพื่อน​ทำเพื่ออะไร​ ถ้าทำให้คนในครอบครัวยังพอโอเค​ ทำเพื่อเพื่อนขนาดนั้นเลยเหรอ​ ยอมเป็นหนี้แทนได้เลย​ รักกันขนาดนั้น?
อยากรู้ดหตุใดจึงยอมเสี่ยงแทน​ ทั้งที่บางคนเงินซื้อรถยังไม่มี​ ถ้าเพื่อนมีเงินจริงคงออกเองได่นานละ​ หรือทำให้แฟน? ได้เงินจ้าง?
ความคิดเห็นที่ 4
แจ้งความ ไม่ได้ครับ จะแจ้งว่ายังไง รถถูกขโมยหรอ ถ้าอีกฝ่ายซัดทอด ระวังโดนข้อหาแจ้งความเท็จนะ

แจ้งไฟแนนซ์ เขาไม่สนใจครับ ถ้าไม่จ่าย ฟ้องศาล ให้คุณใช้หนี้ต่อ

ทางแก้ดีสุดคือ ไปหารถมา เพื่อเอามาหักหนัแทนจะได้ไม่ต้องใช้หนี้เต็มๆ

แต่มองในแง่ร้ายรถอาจไม่ได้คว่ำ แต่ถูกขายไปแล้วก็ได้ ถ้ารถคว่ำจริง มีประกัน มีซาก อาจจะมีทางออกที่ดีกว่า ถ้าหารถไม่เจอก็ เตรียมใช้หนี้ยาวๆไปครับ

คิดไว้เสมอว่า ไฟแนนซ์ตามเงิน ไม่ตามรถครับ ตราบใดที่ยังได้เงิน เขาจะไม่มายุ่งกับเรา แต่ถ้าเราไม่จ่ายเมื่อไร เขาจะเริ่มตามรถ ถ้าตามรถไม่เจอ ก็ตามคน(ชื่อเจ้าของรถต่อ)เพื่อจะเอาเงิน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่