ระหว่างคนที่Toxicแต่มีความพยายาม และ คนที่ไม่วางแผนในอนาคตแต่มีความสบายใจ ควรเลือกใครคะ?

สวัสดีค่ะ เรามีแฟนที่คบกันมา 2ปีกว่าเขาเป็นคนที่เสมอต้นเสมอปลาย ใจเย็น รับฟังเรื่องราวของเราได้ แต่ เขามีความเฉื่อยในชีวิตมากๆ เช่น เขานอนดึกตื่นบ่าย เล่นเกมส์ทั้งวัน ไม่หางานทำเลยค่ะทั้งๆที่อายุ22แล้วซึ่งเรียนจบแล้ว มันดูเรื่อยเปื่อยไปค่ะ หาความมั่นคงยังไม่ค่อยได้ บางครั้งเขาก็ไม่มีความเป็นผู้นำในบางเรื่องเลย แต่ซึ่งเขาทำให้เราสบายใจเวลาอยู่กับเขาได้ เขารับที่เราเป็นตัวเองได้และยอมเราทุกๆอย่าง
แต่เพราะเขาไม่วางแผนในอนาคตเลยมันทำให้เรามองเขาในอนาคตไม่ออก จนเราตัดสินใจบอกเลิก แต่ก็ยังมีคุยกันบ้างเพราะความผูกพันและความที่เขาเป็นเหมือนเตาผิงให้ซึ่งความอบอุ่น 
และเราก็เริ่มเปิดใจให้กับคนใหม่ แต่เขาค่อนข้างต่างกับแฟนเก่ามากค่ะ เขาใส่ใจเราทุกๆอย่าง แม้กระทั่งเรื่องเล็กน้อยที่บางทีเราก็ไม่ได้สังเกตตัวเองแต่เขามองเห็นและรับรู้ เขามีความพยายามกับเรามากๆเลยค่ะ เขาชอบวางแผนหาที่ไปเที่ยวกับเราบ่อยๆ เซอร์ไพรส์ในสิ่งที่เราอยากได้ ซับพอร์ตเราได้ด้วยค่ะ ดูตั้งใจจีบเราจริงๆ แต่เขาเป็นคนที่ค่อนข้างคิดมาก และขี้หึง แอบใจร้อนนิดๆด้วยค่ะ เวลามีผู้ชายมากดไลค์เขาก็จะมีความระเเวงแล้ว (เราไม่เคยคุยกับผู้ชายคนนั้นเลย) อาจจะเป็นที่อดีตที่เขาเคยมีแฟนนอกใจค่ะ เขาเลยขอให้เราลบเพื่อน ซึ่งเราก็ทำให้ค่ะเพราะเห็นเป็นความสบายใจของเขา แต่มีคนหนึ่งก็มีคนสองและคนสาม ซึ่งเรามองว่ามันเป็นที่ความรู้สึกเขาแต่เขาเลือกให้เรามาจัดการความรู้สึกของเขาแทน มันมีอีกหลายเหตุการณ์ที่ทำให้เราToxic มันคือความจุกจิกและความคิดมากของเขาที่ทำร้ายจนเรา ไม่กล้าที่จะตัดสินใจเลือกเขาแทนคนเก่าค่ะ 

ทุกคนว่าเราควรทำอย่างไรต่อไปดีคะ?
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่