ช่วยแนะนำมอเตอร์ไซค์สำหรับขับไปทำงานหน่อยครับ (รถแบบมีครัทช์)

ช่วยแนะนำมอเตอร์ไซค์สำหรับขับไปทำงานหน่อยครับ พอดีพึ่งเริ่มงานได้ซักพัก แล้วต้องขึ้นรถไฟฟ้าทุกวัน บางวัน (ส่วนใหญ่) ต้องเลิกดึกมากทำให้ไม่มีรถกลับ ก็เลยสนใจอยากออกมอเตอร์ไซค์ซักคันแบบราคาไม่แรงมาก ซักประมาณ 150 - 200cc (ขับไปกลับวันละประมาณ 50 กิโลเมตร ขับไม่เกิน 100 km/hr) ส่วนตัวชอบทรง naked อยู่แล้ว และไม่ชอบทรงรถออโต้ทั่วไปด้วย ก็เลยมีที่เล็งๆ ไว้คือ

1.) CB150R คิดว่าน่าจะเป็นรถที่ตอบโจทย์มั้ยครับ?? //เพราะคิดว่าเป็นรถที่ตลาด น่าจะขายต่อง่าย เผื่อวันนึงอาจจะอยากขยับไป cc ที่สูงขึ้น 
2.) แล้วถ้านอกจาก CB150R มีรุ่นไหนคล้ายๆ กันที่น่าสนใจอีกมั้ยครับ?? //พอดีไม่ค่อยรู้จักเยอะ ไม่ค่อยได้ตามข่าวว่าเดี๋ยวนี้เค้ามีอะไรออกมาใหม่อีกบ้าง (ผมใช้ได้ทุกแบรนด์เลย ขอแค่โอเคกับรูปลักษณ์+ซ่อมบำรุงเองพอได้บ้าง) 
3.) ถ้าไม่เคยขับครัทช์มาก่อนจะยากมากมั้ยครับ?? //ส่วนเรื่องทักษะการขับรถในเมืองผมคิดว่าได้พอสมควรครับ สมัยเรียนขับเวฟ 100 รุ่นเก่าๆ ของที่บ้านไปกลับประมาณ 20 กิโลอยู่บ่อยๆ

ปล. จริงๆผมมีแบรนด์ที่ชอบอยู่คือ KTM สนใจ Duke 200 แต่คิดว่าถ้าออกเป็นของตัวเองคันแรกเลยน่าจะไม่ค่อยโอเค ที่อ่านๆ มาบอกว่าซ่อมทีรออะไหล่นาน+เผื่อขายน่าจะยากกว่า ก็เลยคิดว่าออกเป็นแบรนด์ตลาดไปก่อนน่าจะดีกว่าครับ

Edited. งบตั้งไว้ประมาณ 100,000 ต้นๆ ครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่