สถานะที่แตกต่าง

สวัสดีครับทุกคน
ผมกับแฟน เราสองคนเจอกันที่งานสัมมนาของโรงเรียนในเขตหนึ่งของชลบุรี เขาเป็นคนมาจีบผมก่อน โดยในกิจกรรมเขาให้แลกเปลื่ยนช่องทางติดต่อกันในระหว่างทำกิจกรรม เขาพุ่งเข้ามาหาผม แต่ผมเอ๋ใจมาก เพราะผมไม่เคยโดยขอไลน์หรือเฟสมาก่อนเพราะผมหน้าตาไม่ดีเลยไม่ค่อยมีผู้หญิงเข้าหา พอจบงานเขาก็ทักมาจีบผมได้ประมาณ 3สัปดาห์เลยคบกันแต่พีคกว่านั้นคือ พอคบได้ 2วัน เขาชวนผมไปบ้านเลยซึ่งผมไปครั้งแรกก็ตกใจมาก คือบ้านเขาค่อนข้างมีฐานนะมาก มีรถหรูหลายคันทะเบียนประมูลตองทุกคันยันมอไซค์ ในตอนั้นผมกลัวมากเลยคือสถานะต่างชั้นมาก เพราะผมยังขับเวฟอยู่เลยครับ แล้วไปเจอแม่เขาครั้งแรกก็ตกใจมาก เพราะแม่เขาสวยยังดูสาวอยู่เลย แล้วผมก็ได้คุยกับแม่เขา คำถามแรกที่ถามคือ สอบได้เกรดเท่าไหร่ ทำไมถึงอยากเรียนสายนี้ละ
ผม : ก็ตอบไป 3.85ครับ
แม่ : โอเค แม่รับได้ แม่ชอบเธอมากในทัศนคติเธอดีมาก
แม่ : ต่อให้เธอรวยแต่ผลการเรียนแย่ ไม่มีสมองมาจีบลูกสาวแม่ แม่ก็ไม่เอาเพราะลูกสาวแม่ก็โง่เหมือนกันแถบทำงานบ้านอะไรก็ไม่ได้เรื่อง
แม่ : หวังว่าเธอจะเปลี่ยนอะไรในตัวเขาได้นะ
ผม : ผมจะพยายามครับ
พอคบได้ 1ปี เขาก็บ่นผมว่า ผมไม่ค่อยมีเวลาให้เขาเพราะผมส่วนมากอยู่แต่กลับงาน เข้างาน 8:00 เลิกงาน 22:00 มีเวลาคุยกันแค่ตอนพักเที่ยงและตอนเลิกงาน เขาบอกว่า ผมมันน่าเบื่อ เวลาก็ค่อยมี ไม่พาไปไหนเลย ชวนไปร้านเหล้าก็ไม่ไป (ผมเป็นคนไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด) แล้วเขาก็ร้องไห้ทั้งคืนผมทำใจได้แต่ขอโทษตลอดเวลา พอมีครั้งหนึ่งเราสองคนทะเลาะกันแรงมากเพราะเรื่องไม่มีเวลาให้ แล้วผมตอบกลับเขาค่อยข้างจะแรง
ผม : ใช่สิ ผมมันจน ผมโตมาด้วยตัวเองตลอด ไม่มีก็หาเองตลอด ต่างกับเธอที่มีพ่อแม่ซับพอร์ตตอน เธอไม่ต้องทำงานก็สบายไปอีก 10ปี
เขา : พูดแบบนี้นะ เราก็แยกกันอยู่ไปเถอะนะ อยู่แล้วลำบากใจขนาดนี้
ผม : ไม่ได้ลำบากใจหรอนะ ผมรักคุณตลอดเวลาแหละ แค่ผมต้องทำงานเพราะค่าใช้จ่ายผมมันมีทุกเดือน
หลังจากนั้นพวกเราก็แยกกันอยู่ ผมก็ย้ายมาอยู่ปทุมธานีมาซื้อคอนโดอยู่คนเดียว ผ่านไป 2เดือนเขาก็ติดต่อมาทาง น้องชายผม อยากจะคุยกับผมอีกครั้งให้โอกาสเขานะ แต่ผมซื่อบื้อเป็นคนเชื่อใจคนง่าย แล้วเขาก็มาอยู่กับผมได้ 5-6 เดือน (เรียนมหาวิทยาลัยไปด้วย) นี้คือครั้งที่ผมเจ็บใจมากที่สุดของชีวิตเลย เขาไปเที่ยวร้านเหล้าแล้วไปเจอผู้ชาย แล้วก็แอบคุยกันได้ประมาณ 2-3 สัปดาห์ โดยที่ไม่รู้เลย แต่ผมจับได้เพราะมีเพื่อนที่ทำงานอยู่ด้วยกันไปเห็นเลยถ่ายรูปมาให้ผม ผมเห็นรูปครั้งแรกวิ่งออกจากออฟฟิศกลับไปที่ห้องเลย ไปหาเขาเลย สิ่งที่เห็นคือ เขาเดินควงแขนกับผู้ชายคนนั้นอยู่กำลังจะขึ้นลิฟท์ ผมเลยวิ่งไปกระชากไหล่ผู้ชาย ก็ถามเขาว่า
ผม : นี้คืออะไร คุณนอกใจผมหรอ
เขา : เธอ เขาอธิบายได้นะไม่ใช่อย่างที่คิด
ผม : ไม่เชื่อหลักฐานคาตาขนาดนี้ ในรูปนี้อีกด้วย
-เขาก็อึ้งไปสักแปปหนึ่ง ลวนลามไปหมด
เขา : ไม่ใช่เขาคือเพื่อนรุ่นน้องที่รู้จัก ในคณะ
ผม : รู้จักที่ร้านเหล้าอะหรอ เหอะโชคดีนะขอให้มันจบแค่นี้เถอะ (ผมพูดมากกว่านี้)
จนป่านนี้ผ่านมา 1ปีเขาก็ยันวนเวียนผมอยู่ตลอด เพราะอยากกลับมาคบกะนอีก ทั้งพ่อแม่เขาก็โทรมาหาผมทุกสัปดาห์ เพราะอยากให้ผมกลับไป ทุกวันนี้ก็โทรมาอยู่ครับ ผมก็รับบ้างไม่รับบ้างตั้งแต่คบกับผลการเรียนลูกเขาก็ดีตลอด พอเลิกกับผมก็ดูแย่ไปเลย ติด F หลายเซ็คชั่น ขอคำแนะให้เขาเลิกติดต่อแบบไม่ให้เขาเสียความรู้สึกหน่อยครับ อยากจะเชฟความรู้สึกเขาไว้ไม่ให้แย่กว่านี้ เพราะผมคงรู้ตัวว่าไม่เหมาะสมตั้งแต่เริ่มละ
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำทุกคนครับถ้าผิดพลาดอะไรขออภัยด้วยนะครับ.🙏
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่