โดนคนในครอบครัวใช้ความรุนแรง ควรทำยังไงดีคะ

สวัสดีค่ะ คือเราโดนอาทำร้ายตั้งแต่เด็ก โดยการใช่มือตบหัวตบแบบหลายครั้งๆ ใช้มือตบหน้าตบปากใช้เท้าถีบใช้เท้าถีบปากด้วยโดนขว้างมีดขว้างของใส่
ทุกครั้งที่ทำจะไม่มีพ่อเราอยู่ด้วย ถ้าพ่อเราอยู่ด้วยจะแค่ด่าเฉยๆ ถึงพ่อเรารู้ก็ทำอะไรไม่ได้เพราะพ่อเราก็โดนอาคนนี้ทำร้ายเหมือนกัน อาเป็นคนติดยาเสพติด การที่อาทำแบบนี้โดยอ้างเหตุผลว่าต้องการสั่งสอนเรา คือเราก็ไม่เข้าใจต้องการสั่งสอนเราในเรื่องอะไร เพราะเรื่องงานบ้านเราก็ทำดีทุกอย่าง คือเราโดนไล่ออกจากบ้านบ่อยมาก(บ้านหลังนี้เป็นของย่าเรา พ่อเราเป็นคนสร้าง) บอกว่าไม่ดีเหมือนแม่ แม่มันเป็นยังไงลูกมันก็เป็นอย่างนั้น คือเราเป็นคนที่ค่อนข้างเรียนเก่งไม่เกเรเป็นเด็กห้อง1 เป็นเด็กกิจกรรมได้แข่งหลายอย่างแล้วก็ได้รางวัลด้วย แต่โดนด่าว่าทุกครั้ง :ต่อให้ได้ที่ 1 กี่ครั้งก็ไม่มีใครยินดีกับหรอกเก่งแค่ไหนก็ไม่มีใครได้ประโยชน์กับหรอก ต่อให้เก่งแค่ไหนพื้นฐานไม่ดีก็ไม่ได้ดีหรอก คนในบ้านไม่มีใครอยากส่งเรียนแม้แต่คนเดียว เราไม่รู้ว่าพื้นฐานที่พูดคืออะไรเพราะครอบครัวเราฐานะทางบ้านปานกลางไม่ได้แย่ พื้นฐานด้วนความรู้การเรียนเราก็ดี แต่ตัดมาที่อาเราไม่มีอะไรสักอย่าง
รถที่ขี่อยูพ่อเราก็เป็นคนซื้อให้ เสื้อผ้าที่ใส่เป็นของพ่อเรารองเท้าที่ใส้พ่อเราก็ซื้อให้ ตังที่อาเราใช้ก็เป็นของพ่อ เราอาเรามีลูกค่าใช้จ่ายทุกอย่างของลูกอาพ่อเราป็นคนรับผิดชอบ อาเราเป็นคนที่ไม่ทำอะไรเลยแม้แต่อย่างเดียวอารหารยังไม่ทำกินเองข้าวก็ไม่หุง คือเราไม่รู้จะทำยังไงดีเราบั่บโดนด่าทุกวันโดนขู่กุจะจับหัวลากพื้นออกไปนอกถนนให้คนดู กูจะจับยัดกระสอบ คือเราก็กลัวนะเพราะว่าเคยใช้มีดขู่ย่า และตอนเราอยู่อนุบาลเคยยิงปืนขู่เราด้วย เรามีความสุขที่สุดคือตอนอยู่รร.ทุกวันเวลากลับบ้านมาเราต้องลุ้นว่าวันนี้จะโดนตีมั้ยว่ะ โดนด่าโดนว่าอะไรมั้ยตอนอยู่บ้านเราทำงานบ้านทุกอย่างเสร็จให้เรียบร้อบแล้วรีบเข้าห้องเราอยู่ในนี้รู้สึกดีที่สุด แต่ยังไม่รู้สึกปลอดภัยเพราะอาคนนั้นพยยามพังประตูห้องเราหลายครั้งแล้ว บั่บกระทู้นี้เราบ่นๆก็ขอโทษด้วยนะคะ เราอยากใช้ชีวิตแบบเด็กปกติไม่โดนทำร้ายไม่โดนขู่บ้างนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่