เพื่อนไม่เหมือนเดิม+ปัญหาอื่นๆ

1) เราอยากถามความเห็นของทุกคน คือเรามีเพื่อนสนิทอยู่ 1 คน ม.5 เราเรียนออนไลน์กัน พอเปิดม.6 มา เรารู้สึกว่าเพื่อนเย็นชากับเรามาก เพื่อนเราเริ่มไปสนิทกับอีกคนแทน ตอนเช้าเข้าแถวก็ไปยืนคุยกัน 2 คน ตอนไปเรียนก็รอเพื่อนคนนั้น พอคุยกันก็พูดสนุก หัวเราะเสียงดังลั่นห้องเลย(บางทีเรารำคาญมาก เสียงดังมันเด่นอะ เราไม่ชอบ เราเคยบอกไปแล้วนะ แต่เพื่อนก็ไม่คิดปรับปรุงเลย) มีตอนไป open house เพื่อนทิ้งเราเดินอยู่ข้างหลัง แล้วไปเดินคุยกัน 2 คน ตอนเรียนก็นั่งคุยกัน 2 คน แล้วเดินทีเดินช้ามาก แต่ตอนเช้าเพื่อนเราเดินเร็วแบบเราเดินไม่ทันอะ แล้วบอกเราเดินช้า บางทีเราชวนคุยก็ทำหน้านิ่งๆใส่ แต่พอเพื่อนคนนั้นชวนก็ยิ้มหน้าบานเลย ทุกคนคิดว่ายังไง(1)
    2) เพื่อนคนนั้นเขาดูเข้ากับทุกคนได้ดีเลยนะ แต่กับเราเรารู้สึกไม่ชอบเพื่อนคนนั้นเลย ด้วยนิสัยเราอาจจะเหมือนกัน ชอบเอาชนะ ไม่ชอบให้ใครมาบังคับ แต่เพื่อนก็ดูจะเข้าหาเรา แต่บางทีเพื่อนก็เหมือนจะไม่ชอบเรา อย่างเช่น วันนี้มีงานที่ต้องส่งเราอยู่กลุ่มเดียวกัน เพื่อนหาคนลอกมาได้แล้ว แต่เพื่อนไม่ส่งให้เรา ส่งให้กับเพื่อนสนิทเรากับอีกคนในกลุ่ม ตอนนั้นเราก็รู้สึกโมโห แต่เราก็ต้องเก็บไว้ในใจ ทุกคนคิดว่ายังไง(2)
    3) เราไม่ค่อยสนิทกับเพื่อนในห้อง แต่คุยกันได้ปกติ แต่เราเหมือนจะทำตัวหยิ่งเพื่อนเลยไม่ค่อยอยากเข้าหากัน ตอนเราเดินกับเพื่อนสนิทก็ทักแค่เพื่อนสนิทเรา เราเป็นคนคุยไม่ค่อยเก่งด้วย พอเพื่อนทักเราเราก็แค่จะยิ้มตอบและพูดหวัดดีกลับไป แต่เพื่อนสนิทเราดูเข้ากับคนอื่นง่าย เราก็ไม่รู้จะแก้ตรงจุดนี้ยังไง เราเป็นคนขี้เกียจพูดมาก ไม่ค่อยอยากพูดกับเพื่อนที่ไม่สนิทเพราะไม่รู้จะคุยอะไร เราควรทำยังไงดี(3)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่