เราผิดไมคะที่อยากขอห่างจากแฟน หรือเราควรปรับปรุงตัวเองดี

ค่ะพอดีเป็นปัญหาความวัยรุ่นของตัวเราเองค่ะ เราขอไม่บอกชื่อนะคะอายุ 16 ปีซึ่งก็ยังเด็กวัยรุ่นอยู่ค่ะ มีแฟนเป็นรุ่นพี่อายุ 19 ปีค่ะซึ่งน้ำกับแฟนที่รุ่นพี่เรียนสายอาชีพนะคะอยู่ปวช.กับปวส.ค่ะ เราสองคนเป็นแฟนกันได้ไม่นานค่ะเป็นแฟนกันมาราวๆแค่ 7 เดือนค่ะ เราเป็นกันโดยมีเรื่องราวที่ค่อนข้างเจ็บปวดค่ะ เพราะเป็นรักสามเศร้าโดยเป็นเรา แฟน และน้องชายออนไลน์ของแฟนค่ะซึ่งเรื่องมันนานมากแล้วเป็นผลที่เราคบกับแฟนค่ะแต่ก็จบลงได้ด้วยดีไม่มีอะไรมากค่ะ แต่เรื่องที่จะมาปรึกษาคือตอนนี้เรารู้สึกไม่เหมือนเดิมกับพี่เขาแล้วค่ะ
คือช่วง 1-3 เดือนแรกเรารู้สึกมีความสุขกับพี่เขามากค่ะก็อารมณ์เหมือนรักกันแรกๆค่ะ พอผ่านไปเรารู้เริ่มเหนื่อยกับพี่เขา พี่เขาไม่ได้ทำอะไรผิดนะเหมือนเป็นเราที่ผิดเองมากกว่า เพราะเป็นเราเองที่ตีตัวออกห่างและไม่เข้าใจพี่เขา เราพยายามทำความเข้าใจกับพี่แลเวแต่มันรู้สึกเหนื่อย อึดอัดนิดหน่อยค่ะ บางครั้งก็รู้สึกไม่อยากเป็นแฟนแล้วค่ะอยากอยู่ในฐานะอื่นมากกว่าที่ช่วยพี่เขาได้นอกจากแฟนค่ะ
พี่เขาเป็นคนคิดมากมากๆค่ะ ซึ่งเราพยานามทำความเข้าใจในส่วนแรกก็พอช่วยปลอบอะไรบ้างหลังมันรู้สึกแบบว่า อีกแล้วหรอ เหมือนเรารำคาญเขาจริงๆพอรู้สึกแบบนั้นก็รู้สึกผิดเพราะพี่เขาแค่อยากเล่าแต่เรารำคาญเขาไปเลยค่ะ
พี่เขารักเรามาก เรารู้ในส่วนนี้รักจนไม่เผื่อใจจนเราคิดว่าวันเราไม่รักพี่เขา พี่เขาจะทำไง เพราะเราก็เริ่มไม่แน่ใจความรู้สึกตัวเองค่ะ
เรารักพี่เขานะแต่เหมือนไม่ได้รักแบบผู้ชายคนหนึ่งเลยค่ะรู้แค่เหมือนน้องสาวคนหนึ่งที่อยากอยู่ๆข้างให้กำลังใจเฉย ๆ
แต่ตอนนี้เราเริ่มรู้สึกเหนื่อยกับพี่เขามาก อึดอัดนิดหน่อย เวลาเล่นเกมด้วยกันก็ไม่อยากเล่นด้วย ทำอะไรก็อยากทำคนเดียวไม่อยากให้พี่เขาทำด้วย เหมือนเรารังเกียจพี่เขาเลยแต่จริงๆแค่รู้สึกอยากทำอะไรคนเดียวเสมอค่ะ
ตอนนี้รู้สึกผิดมากๆเพราะถึงจะอายุแค่นี้เราก็บอกความฝันต่างๆว่าอยากทำอะไรในอนาคตคน พี่เขาก็บอกว่าจะแน่นอน วางแผนไว้แล้ว แม่พี่เขาก็รับรู้ เพื่อนๆพี่เขาด้วย แถมแม่พี่เขาบอกว่าอย่าปล่อยเราไปเพราะเราทำให้พี่เขามีความสุข
พ่อแม่ทางนี้ก็รับรู้ค่ะแต่ไม่ได้ถึงขึ้นเหมือนแม่ของพี่เขาที่จริงจังมาก เรากลัวว่าเราจำทำให้ทุกอย่างมันพังลงมาค่ะเพราะพี่เขาทำทุกอย่างเพื่อเรา
แต่เราพึ่งมารู้ตัวว่าเราไม่รักพี่เขาแบบชายคนหนึ่งมันรู้สึกผิดค่ะ ตลอดเวลาที่พี่เขาอยู่กับเราพี่เขาแสดงออกทุกอย่างว่ารักเรามากๆ จนเราคิดว่าเราคิดถูกไมที่จะแบบนั้นไป ถ้าเราจะบอกเลิกพี่เขาจริงๆเราจะผิดมากไมคะ หรือเราควรทำยังไงต่อ

เราไม่อยากฝืนตัวเองและไม่อยากหลอกตัวเองว่ารักพี่เขากับไม่อยากให้พี่เขาต้องมาเจ็บแบบนั้นค่ะ...
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่