[CR] รีวิว: พาลูกเที่ยวเชียงใหม่หน้าฝน ไปรถไฟ กลับเครื่องบิน ต่อนยอน ต๊ะต่อนยอนกันไป 26-29 สิงหาคม 2565-วันแรก

ฉุกละหุกทริปของครอบครัวเรา กับการเที่ยวเชียงใหม่ตอนหน้าฝน ไม่ได้แพลนอะไรไว้เลย ชวนแฟนว่าไปไหว้พระที่เชียงใหม่กัน แฟนบอกไป งั้นก็รีบเลยจ้าจองรถเช่า จองตั๋วเครื่องบินก็ได้ราคาตั๋วไม่แพงนะ แต่เวลาของแม่ไม่ได้ แม่ลางานได้แค่วันเดียว สรุปจบที่ไปด้วยรถไฟตู้ตอน กลับเครื่องบิน พอเด็กๆรู้ว่าจะได้นั่งรถไฟ ก็ตื่นเต้นแล้ว ทริปนี้เป็นการนั่งรถไฟของเด็กๆครั้งแรก และเป็นการนั่งเครื่องบินครั้งแรกของลูกสาว
เที่ยวเชียงใหม่รอบนี้ไม่ได้แพลนเที่ยวไว้เท่าไหร่ ไปกันแบบสบายๆ สไตล์สล็อตทัวร์ 

เราออกเดินทางกันวันศุกร์ที่ 26 สิงหาคม 2565 แต่ก่อนออกจากบ้านฝนตกหนักม๊ากก กว่าจะเรียกแท็กซี่ได้ ก็5โมงกว่าแล้ว แท็๋กซี่ก็ใจดีช่วยหาเส้นทางที่รถติดน้อยที่สุด เพื่อที่จะให้เราไปทันรถไฟ สรุปก็ทันจ้ะ มาถึงก็มองหาของกินก่อนเลย วันนั้นฝนตกหนักเลยไม่มีอะไรขายนอกจากไก่ทอด+ข้าวเหนียว อาหารเย็นของบ้านเราก็เลยได้ฝากท้องไว้กับร้านไก่ทอด กินเสร็จเด็กๆก็นั่งรอรถไฟด้วยใจจดจ่อ รอแล้ว รอเล่า รถไฟก็ยังไม่มา จนฟ้ามืดใกล้จะถึงเวลาที่รถไฟฟจะมาตามที่นายสถานีบอก เด็กๆก็ยิ่งตื่นเต้นใหญ่ รถไฟมาถึงแล้วจ้าาาา เด็กๆร้องตะโกนด้วยความดีใจ แม่ๆๆๆ รถไฟมาแล้ววววว ฉึกฉัก ปู๊น ปู๊น ไปเชียงใหม่กันจ้าาาาาา


เราทุกคนใส่ชุดเตรียมนอนกันมาเลย แบบพร้อมนอนมาก ขึ้นมาบนรถไฟแล้ว เด็กๆตื่นเต้นกันใหญ่ แม่กับป๊าก็ตื่นเต้นเหมือนกัน เพราะไม่นั่งรถไฟเกินกว่า10ปีละ ขึ้นพานั่งได้ซักพัก เจ้าหน้าที่ก็มาปูเตียงให้ ความบันเทิงของเด็กๆได้เริ่มขึ้นแล้วค่ะ เด็กๆเลือกนอนเตียงบนกันทั้งคู่ ปีนขึ้น ปีนลงกันสนุกสนานเลย ทิ้งให้แม่กับป๊านอนเตียงล่าง


คืนนี้เราจะนอนไปเชียงใหม่กัน ตื่นมาเราก็ถึงเชียงใหม่แล้วววว.... วิวข้างทางยามเช้า ตอนที่รถไฟอยู่ที่ลำปาง


ถึงเชียงใหม่แล้วจ้าาาาาาา ตอนเช้าอากาศเย็นสบาย ฝนไม่ตกด้วย

ถึงแล้วก็ติดต่อบริษัทรถเช่า ตอน8โมง บริษัทรถเช่าก็มารับ และพาเราไปทำสัญญาที่ออฟฟิสเค้า เราก็เลยขอเค้าเปลี่ยนเสื้อผ้า แต่งหน้าที่ออฟฟิสเค้าเลย  เราเช่ารถกับ asap เป็น Toyota Altis ได้ราคาไม่แพง รถก็สภาพดี ไปค่ะไปเที่ยวกันต่อ โปรแกรมวันนี้ ช่วงเช้าก็จะไปไหว้พระ

ก่อนไปไหว้พระขอกินข้าวเช้าก่อนนะคะ มื้อนี้แวะร้านข่าวแกงที่เป็นทางผ่านไปวัดป่าแดด ชื่อร้านห้อยขา อาหารอร่อยมาก แถมมีข้าวซอยด้วย ที่สำคัญร้านอยู่ติดริมน้ำ วิวดีเว่อร์

อิ่มแล้วก็ไปกันต่อค่ะ เริ่มวัดแรกกันที่วัดป่าแดด วัดที่สายมูต้องห้ามพลาด มาถึงก็ไหว้พระในโบสถ์ก่อน เสร็จแล้วก็ไปไหว้พระพิฆเณศ แล้วต่อด้วยการเดินลอดใต้พระพิฆเณศ และไปโอบเสาเอก เสาโท เป็นครบถ้วนค่ะ ใครอยากมาไหว้ไม่ต้องกังวลนะคะว่าไหว้อันไหนก่อนหลัง พอมาถึงจะมีเจ้าหน้าที่คอยแนะนำ และจะมีบทสวด+ขั้นตอนการไหว้บอกเราค่ะ

วัดต่อไปค่ะ วัดต้นเกว๋น (วัดอินทราวาส) วัดนี้แม่อยากมามากกกก เพราะเห็นจากละครหลายๆเรื่องแล้ว รู้สึกประทับใจ วันนี้ได้มีโอกาสมา บอกเลยค่ะว่าวัดสวย สงบ ร่มรื่น นักท่องเที่ยวไม่เยอะ พอก้าวขาเข้าไปในวัด รู้สึกเหมือนย้อนเวลากลับไปในอดีตเลยค่ะ 

ไปต่อกันค่ะ เราจะไปวัดพระธาตุดอยคำกัน 

ไหว้พระขอพรกันเสร็จก็เที่ยงกว่าแล้ว วันนี้ฝนไม่ตกเลย แดดร้อนมากๆๆๆ ตอนลงจากวัดเลยแวะคาเฟ่ก่อน ร้อนไม่ไหวจริงๆ เราแวะกันที่ร้าน Milk Land ลูกสาวได้ไอติม ลูกชายได้เฉาก๊วยนมสด แม่กับป๊ากินโยเกิร์ต และนมเปรี้ยว

เสร็จแล้วก็ไปหาข้าวเที่ยงทาน แต่หิวมากเลยไม่ได้ถ่ายรูปมา กินข้าวเสร็จก็เข้าโรงแรมเลยค่ะ เพราะแต่ละคนสภาพไม่ไหวละ ร่างกายต้องการพักผ่อน โปรแกรมช่วงบ่ายเลยยกเลิก ไปอาบน้ำนอนกันค่ะ555
ทริปนี้เราพักที่ โรงแรมไอบิส สไตล์ เชียงใหม่ จองห้องแฟมิลี่แบบรวมอาหารเช้าไว้ ห้องที่ได้คือ2ห้องนอนแบบconnecting คือดีบอกเลย แม่กับป๊าห้องนึง ลูกห้องนึง สบายค่ะ ห้องขว้างขวางมาก

ตอนห้าโมงเด็กๆร้องหิวข้าว ไปค่ะ ไปกินข้าวเย็นกัน มื้อนี้เราจะฝากท้องกันที่ร้านต๋องเต็มโต๊ะ มีน้องที่ทำงานแนะนำร้านนี้มา บอกว่าเด็ด พูดแบบนี้แล้ว เรามีหรือจะพลาด ต้องพิสูจน์หน่อยละเด็ดแค่ไหน....หลังจากอิ่มจนพุงกาง บอกเลยว่าเด็ดจริงค่ะ ราคาก็ไม่แพง
**แนะนำว่าใครจะไปกินร้านนี้ให้ไปถึงก่อน6โมงเพราะคนยังไม่เยอะ จะได้ไม่ต้องรอคิว และร้านนี้ไม่มีที่จอดนะคะใครจะไปต้องหาที่จอดริมถนนเอา หรือไปจอดตรงที่รับฝากรถได้ คันละ50บาท**

กินเสร็จแล้วกำลังจะกลับ เหลือบไปเห็นร้าน ร้านนึง ชื่อ Ji Matcha Tea Time ที่คุณภูริเคยมารีวิว ก็เลยชวนกันเข้าไปดูกันว่าขายอะไร ยังไง แล้วพรุ่งนี้เราจะมาตามรอยบ้าง สรุปว่ามาแล้วเราจะเสียเที่ยวไม่ได้ เรื่องกินบ้านเราสู้ตาย ก็เลยจัดกันมาพอกรุบกริบ พุงแน่นแล้ว ก็ต้องอัดเข้าไปค่ะ  บรรยากาศในร้านเค้าเหมือนอยู่ร้านที่ญี่ปุ่นเลย ได้ความจากพนักงานในร้านมาว่าเจ้าของร้านเค้าชอบประเทศญี่ปุ่นมากกกก เลยแต่งร้านให้เหมือนอยู่ญี่ปุ่นซะเลย....ขนมก็อร่อย ชาเขียวก็ดี สรุปมื้อเย็นดีทั้งคาว และหวาน 

จบทริปวันแรกด้วยความอิ่มเอม ทั้งอิ่มบุญ และอิ่มท้อง เจอกันวันพรุ่งนี้นะคะ
ชื่อสินค้า:   เชียงใหม่ (Chiang Mai)
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่