ยื่นวีซ่าอังกฤษช่วงเดือนสิงหาคม 2565

เรายื่น UK visa ไปช่วง 22 สิงหาคมค่ะ ปัจจุบันจะครบ 1 เดือนในวันพรุ่งนี้แล้ว ประมาณเกือบ 5 สัปดาห์ ยังไม่มีแจ้งอะไรกลับมาจาก vfs เลยค่ะ ยื่นไปเยี่ยมครอบครัวช่วง 13 ตุลานี้ ไม่รู้จะทันมั้ย มีใครรอวีซ่า นานกว่า 5 สัปดาห์บ้างมั้ยคะ แอบเป็นกังวล เพราะตั้งใจจะไปงานวันเกิดหลาน 5 ขวบ เค้าตั้งตารอของขวัญมาก ขอวีซ่าไปพร้อมกับคุณพ่อ คุณแม่ เงียบทั้งสามคนเลยค่ะ มีใครขอช่วงเวลาเดียวกันมั้ยคะ แล้วได้กลับมากันบ้างรึยังคะ

ป.ล. เรามีอีกคำถามนึงค่ะว่า ตอนเรากรอกข้อมูลสำหรับนัด biometric มันจะมีขั้นตอนให้อัพโหลดเองสารเอง หรือว่าจะเอาเอกสารไปให้พนักงานที่ VFS upload ให้ ซึ่งเรามั่นใจว่า ในหน้าอัพโหลดนั้นเค้าเขียนระบุไว้ประมาณว่า ให้เราติ๊กยินยอม หากการอัพโหลดไฟล์มีความเสียหาย ก็คือทาง vfs จะไม่รับผิดชอบ แต่เราสามารถนำเอกสารไปให้ vfs สแกนให้ โดยที่ free of charge เราทำการอัพโหลดไปแล้ว แต่สุดท้ายเราก็ลบออก เพราะว่ามันน่าจะชัวร์กว่า ที่จะให้เจ้าหน้าที่สแกนให้ ยังไงก็ free of charge อยู่แล้ว แต่พอไปถึง vfs กลายเป็นต้องจ่ายคนละ 460 บาทสำหรับ assistance document scanning สรุปก็เลยจ่ายไปหมดเลยค่ะ

อันนี้เรางงเหมือนกันค่ะ เพราะตอนที่เช็คหน้าอัพโหลด เราอ่านดีแล้ว แล้วเราก็ไม่ได้เซฟหน้านั้นเก็บไว้ซะด้วย พอกลับมาหาข้อมูลอีกที บ้างก็ว่าต้องจ่าย บางแหล่งก็ว่า free of charge
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่