$$$ ??? วิธีง่ายๆ ใช้เวลาแค่ไม่กี่วินาที ในการแก้อาการท้องผูกถ่ายไม่ออก โดยไม่ต้องกินยาขับถ่ายอีกต่อไป ??? $$$

... ครั้งหนึ่ง ผมเคยมีอาการท้องผูก ขี้ไม่ออก เบ่งเท่าไหร่ก็ไม่ออกมา 2-3 วัน  รู้สึกอุจจาระมาอุดตันตรงปากรูทหารหนัก ซึ่งนานๆจะเป็นสักครั้ง  ..ครั้งนี้สาเหตุมาจากกินอาหารละเอียดเช่น พวกเนื้อ มากเกินไป  ไม่ได้กินพวกผัก ผลไม้ เลย  อุจจาระจึงละเอียดเหมือนดินเหนียวแห้งๆมาอุดตันตรงปากรูทวารหนัก  เบ่งจนหน้าเขียว มันก็ไม่ยอมออกซะที...ตอนแรกคิดจะหายาถ่ายมากิน  กลัวจะเป็นริดสีดวงทวาร...แต่บังเอิญ คิดจะทดลองวิธีใหม่ๆบ้าง
...ผมก็เลย นั่งยองๆ ใช้นิ้วกลาง ( ถ้าชะโลมนิ้วด้วยน้ำสบู่ หรือ จะใช้น้ำมันพืชในครัว สักนิดก่อนล้วง ก็ได้ ) ล้วงเข้าไปแงะในรูทวารหนัก ล้วงเข้าไปแค่ประมาณ 1 นิ้ว หรือหนึ่งนิ้วครึ่ง แล้วค่อยๆแงะก้อนขี้ที่แข็งโป๊กคล้ายๆก้อนดินเหนียวตากแห้งออกมา  พร้อมกับเบ่งไปด้วยขณะกำลังงัดแงะ  และใช้ขันตักน้ำอุ่นๆ ราดไปพร้อมด้วยขณะแงะ...ใช้เวลาแค่ไม่กี่วินาที เมื่อล้วงก้อนแข็งๆตรงปากรูออกมาหมด (ซึ่งก้อนขี้แข็งๆนี้ อาจจะยาวประมาณ 1 นิ้วถึง 5 นิ้ว..แล้วแต่ท้องผูกนานกี่วัน) ...คราวนี้เมื่อแงะก้อนแข็งๆออกหมด...พอเบ่งเต็มที่อีกที  อุจจาระทั้งหมดในลำไส้ใหญ่ ก็จะพุ่งพรวดออกมาหมดทันที (ตอนท้ายๆ จะเป็นก้อนเละๆ หรือเป็นน้ำๆผสม)...โล่งสบายไปเลย  รวมเวลาปฏิบัติการ ไม่เกิน 30 วินาที...ไม่มีอันตรายอะไร ไม่เจ็บอะไรเลย...ครั้งต่อๆมา เมื่อใดท้องผูก ผมก็ใช้วิธีนี้ตลอด ไม่ต้องไปพึ่งยาถ่ายอีกเลย...ถ้าไม่อยากให้นิ้วเหม็น ก็หาถุงมือยางบางๆมาสวมก่อน ก็ได้ หรือ ถ้าหาถุงมือยางไม่ได้ ก็เอาถุงพลาสติคสวมนิ้วก่อน ก็ได้...หรือ ใช้นิ้วล้วนๆก็ตามใจ  แต่อาจจะมีกลิ่นเหม็นติดนิ้วมาบ้าง ก็ล้างมือถี่ ๆ หรือ ซักผ้าไปเลย  ก็จะหมดกลิ่น
...เป็นเรื่องบังเอิญที่ค้นพบเอง ไม่มีใครบอก  ใครจะลองเอาวิธีนี้ไปใช้ดูได้เลย (หรือ อาจจะเคยมีใครเคยค้นพบวิธีนี้มาก่อนบ้าง ? ไม่แน่ใจ !!!)
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่