อย่างนี้ใครผิดคะ???

คือขอเกิ่นนำก่อนว่า เราเลี้ยงหมาพันธุ์
เป็นพันธุ์ ไซบีเรียนฮัสกี้ Standard
ซึ่งถ้าคนเลี้ยงหมาพันธุ์นี้จะรู้เลยว่าน้องเป็นหมาที่ไม่อ้วน ทรงเขาจะดูดุดัน เพราะเขาก็คือหมาป่าหมาเมืองหนาว
น้องจะมีหุ่นเป็นมาตรฐานอยู่แล้วคือ

มีความสูงเฉลี่ยอยู่ที่ 54 ซม. ถึง 60 ซม.
และมีน้ำหนักตัวเฉลี่ยที่ 20 กก. ถึง 27 กก.
ความต้องการการดูแล ลักษณะนิสัย ไซบีเรียน ฮัสกี้ เป็นสุนัขที่มีความอ่อนโยน และ เป็นหมาที่มีความฉลาดแสนรู้และอีกอย่างน้องเป็นหมาตะกละ กินเก่ง แต่ไม่อ้วนถึงอ้วนแต่หุ่นจะไม่ใหญ่มากคอกับหัวน้องจะใหญ่น้องจะมีเหนียงซึ่งหมอคอยบังคับควบคุมน้ำหนักน้องเพราะหมาพันธุ์นี้เป็นหมาที่ป่วยง่ายมาก ถ้าน้องอ้วนเกินตามเกณฑ์บั้นท้ายน้องจะมีอาการทรุดตัวทำให้น้องมีปัญหาเกี่ยวกับขาหลัง

มาเข้าเรื่อง คือเรื่องมันมีอยู่ว่าเรามาอยู่บ้านแฟนแล้วนำน้องมาเลี้ยงด้วยเพราะเราเป็นคนซื้อน้องมาเลี้ยงเอง แล้วมาวันแรกทั้งแม่ทั้งป้าแฟนเขาถามเราว่าทำไมหมาผอมเราก็ได้อธิบายไปแบบข้างบน แต่เขาดูเหมือนเข้าใจ
พอเวลาผ่านไป 2-3 วัน เขาก็นินทาเราให้คนอื่นคนแถวบ้านฟังว่าเราเลี้ยงหมาอดอยาก ปล่อยให้หมาอดข้าว หมาผอม
ทำไมเราถึงรู้ว่าเขานินทา เพราะรุ่นพี่เราแม่เขาเป็นเพื่อนกับป้าแฟนเขามาถามแล้วเขาก็บอกว่าป้าแกมาพูดให้ฟัง
เราเลยอธิบายอีกรอบ
พอเวลาผ่านไปจนเรื่องเกิดมะวาน วันที่ 15 ก.ย. 65 ตอน 4 โมง
แกเดินมาที่บ้านบ้านป้าแกกับเราอยู่คนละหลังนะคะ
ป้าแก มาด่าเราบอกว่าเราเลี้ยงหมาไม่ดีปล่อยให้หมาผอม อดอยาก ให้กินแต่อาหารคน  ตอนนั้นเราก็ งง เราเลยบอกป้าแกไปว่าหนูซื้ออาหารเม็ดมาให้น้องกินตลอด หนูไม่เคยให้น้องกินอาหารคนเลย เพราะมันเค็ม ข้าวก็ไม่เคยให้น้องกินเพราะมันจะมีแต่แป้ง (อีกอย่างเรารักน้องเหมือนลูกเราคนนึง เราดูแลอย่างดี อาหารเม็ดต้องกินแบบไม่มีไอโอดีน เราซื้อทั้งวิตามิน น้ำมันตับปลา ทุกอย่างที่เหมาะสมกับน้อง) แต่เขากลับมาด่าเราหยาบคาย ทั้งๆที่เราไม่ได้ทำอะไรผิด แล้วหมาเราไม่เคยไปยุ่งวุ่นวายกับเขา แต่หมาบ้านป้าแกเป็นหมาไทยธรรมดาไม่ใช่บางแก้ว แกชอบปล่อยหมาแกมาให้มารุมกัดหมาเรา เราก็ไม่เคยเอาเรื่องไม่เคยว่าอะไรเลยเราเฉย
แล้วพาน้องไปหาหมอเองตลอดไม่เคยไปขอค่าพยาบาลอะไรทั้งนั้น แฟนเราจะเอาเรื่องแต่เราคอยห้ามไว้เพราะหมามันก็ไม่รู้เรื่อง เราก็รู้ว่าแกไม่ค่อยมีตัง เลยไม่อยากเอาความอะไร แต่เราแค่ไม่เข้าใจอยู่เรื่องเดียวคือป้าแกมาด่าเราทำไมทั้งๆที่เราก็ไม่ได้อะไรกับป้าแกเลย เรานั่งเป่าขนให้น้องอยู่หน้าบ้านอยู่ดีๆแกก็เดินมาด่าสุดท้ายก็จบด้วยการที่ทะเลาะกับแกแล้วแกก็หนีกลับบ้าน

วันก่อนแฟนเราก็พึ่งโดนแกด่าไปว่าแต่งตัวไม่เรียบร้อย แฟนเราใส่เสื้อยืดกางเกงสามส่วนยีนส์ แล้วบอกว่าตัวเหม็นเพราะน้ำหอมไม่ถูกใจแก น้ำหอมที่แฟนใช้คือ ccoo แกบอกเหม็น แกบอกแกไม่ชอบแกบอกน้ำหอมตลาด แฟนเราก็ไม่ได้ว่าอะไรแต่พอแฟนเราไม่พูดป้าแกก็มาบอกแฟนเราว่า เมียจะไม่คิดจะทำงานบ้างหรอ เกาะกินอย่างเดียวเลย ขก.ตัวเป็นขน ไม่ยอมช่วยกันทำมาหากิน เอาแต่นอนสบายวันๆ แฟนเราเลยบอกป้าแกไปว่า มันทำงานมันจำเป็นต้องบอกป้าด้วยหรอ ถ้ามันบอกป้ามันจะรวยขึ้นหรอเจอหน้ากันก็เอาแต่ว่าเอาแต่ด่า ไม่คิดจะพูดจาดีๆบ้างเลยหรือไง ป้าแกก็ด่าหยาบคายแล้วหันมาด่าเราเกาะผัว- ขก.ไม่คิดจะทำงานอยู่แต่บ้านกลางคืนก็ออกไป-เหล้าเมายา เราเลยพูดกับแกไปด้วยน้ำเสียงที่โมโหว่า กูทำงานร้องเพลงร้านเหล้า ตอนกลางวันกูก็ขายเครื่องสำอางค์ในออนไลน์ กูทำมาหา- แต่กูไม่จำเป็นต้องบอกใคร กูมีเวลาเป็นของตัวเองกูไม่เอาเวลาว่างมานั่งด่านี่งนินทาคนอื่นแบบหรอก เท่านั่นแหละแกไม่พูดรีบเดินเข้าบ้านไปเลย
เรื่องมันก็เป็นอย่างนี้แหละคะ แบบนี้ใช่ไหมที่เขาเรียกว่ามนุษย์ป้า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่