มีspoil!!! ชวนคุย [86] EightySix เอทตี้ซิกซ์ vol.9 -วาลคิรีย่ำเยือนปฐพี-

เป็นเล่มที่ทิ้งช่วงเร็วมาก รู้สึกเหมือนตัวเองเพิ่งเขียนกระทู้เล่ม8ไปเมื่อเดือนที่แล้วเลยค่ะ ขอบคุณนักแปลที่แปลมาให้แบบเร็วทันใจนะคะ เป็นไปได้ขอเล่ม10เดือนหน้-----
 เล่มนี้เป็นเล่มที่ต่อมาจากเล่มที่แล้วในเรื่องผลการรบกลางมหาสมุทรค่ะ ซึ่งด้วยการเสียสละ(แขนซ้าย)ของเซโอะและชีวิตของใครหลายๆคน ทำให้สามารถขับไล่น็อคติลูกาออกไปได้ ซึ่งไอ้ลีเจี้ยนตัวนี้ได้หนีไปที่เขตกระดาษเปล่าที่มีพรมแดนติดกับประเทศศาสนานอยเรียนารูเซ (ชื่อจำยากดีเนอะ)  ทำให้หน่วยกองพันที่1ของชินต้องไปตามเก็บกวาดถึงที่นั่น พร้อมกับกรมเมอร์เมคอลีออนที่เป็นทหารของเหล่าอดีตขุนนางของเกียเดที่ต้องการรื้อฟื้นระบอบกษัตริย์มาเพราะจะแต่งตั้งให้ตัวเองกลายเป็นกษัตริย์ราชวงศ์ใหม่ เลยไม่ต้องการให้พวกเอทตี้ซิกซ์ที่นำโดยชินซึ่งเป็นสายตรงของตระกูลโนว์เซนที่ฝักใฝ่ประชาธิปไตยได้หน้าไปมากกว่านี้ โอเค เดี๋ยวก่อน มนุษชาติจะล่มสลายอยู่รอมร่อแล้ว ยังมีเวลามาคิดเรื่องพวกนี้กันอีกหรอห๊าา ถ้ายังเป็นแบบนี้ก็ปล่อยให้มันล่มสลายไปเถอะ เหนื่อยใจ ล่มสลายไปเลย!!!!

 เมื่อกี้ล้อเล่น ถ้าล่มสลายเรื่องก็จบสิ เอาเป็นว่าเล่มที่ถ้าดูจากปกก็รู้เลยว่าใครตัวหลัก ถ้าไม่มีฉากที่เลน่าตอบรับรักชินก็คงนึกว่ามีเปลี่ยนนางเอก ใช่แล้ว อ่านไม่ผิดหรอก เลน่าให้คำตอบชินแล้ว!!! อดล้อแล้วสิเนี่ย ช่างเรื่องคู่รักงี่เง่านี่ไปก่อน เล่มนี้หลักๆก็เป็นปมเขต86ที่ติดมาตลอดตั้งแต่เล่มแรกๆ โดยคนที่ยังไม่มูฟออนอย่างคุเรนะ มิจิฮิ พร้อมทั้งชีเดนที่สูญเสียชานาที่เป็นสหายมาตั้งแต่เขต86ไปกับศึกกลางทะเลทำให้เคว้งมากแถมยังต้องมาเจอชานาที่โดนเอาไปเป็นลีเจี้ยนอีก ส่วนเซโอะที่ไม่สามารถรบได้อีกก็สามารถมูฟออนได้แล้วเพราะกัปตันอิชมาเอลและอาเน็ต(อิอิ)พร้อมทั้งได้มือซ้ายอันใหม่ไฉไลกว่าเดิม นางเอาตะขอมาใส่ค่าา และแล้วเซโอะก็ได้เริ่มออกเรือเพื่อตามหาวันพีซ ตอนนี้โลกได้เข้าสู่ยุคสมัยของโจรสลัดแล้ว เมื่อกี้มุกนะ แต่ตะขอนี่ของจริง 

 ว่าด้วยเรื่องของประเทศศาสนานี่ นางโดนประเทศข้างเคียงเรียกว่าประเทศวิปลาสนะ ซึ่งพอได้อ่านดู โอ้โห วิปลาสมาก ถึงในมุมมองคนในประเทศมันจะปกติก็เถอะ เชิดชูนักบุญหญิง ทุกคนมีหน้าที่ตั้งแต่กำเนิด ลูกของหมอก็เป็นหมอ ลูกของพ่อค้าก็เป็นพ่อค้างี้ ยึดหลักคำสอนที่จะมนุษย์จะไม่หลั่งเลือดใคร ใช่ ถ้าเป็นมนุษย์ นางเลี่ยงวลีเหมือนพวกหมูขาวเลยจ้า เราไม่นับทหารว่าเป็นมนุษย์ แต่เป็นอาวุธของเทพ เรียกทหารหญิงที่ให้กำเนิดเด็กว่าเป็นเครื่องผลิตอาวุธ  โอ้โห ทีนี้พอสงครามลีเจี้ยนเริ่ม พวกคนใหญ่คนโตผลักพวกตระกูลนักบุญให้ไปตายโดยอ้างว่าเป็นหน้าที่แต่กำเนิดเหลือไว้แค่ลูกสาวคนเดียว เพื่อสร้างสตอรี่ให้น่าสงสารเพื่อเป็นจุดรวมจิตใจของคนในประเทศจากนั้นก็ส่งทหารไปเรื่อยๆ พวกทหารผู้ใหญ่ก็ตายเรื่อยๆ จนตอนนี้เหลือแต่เด็กและวัยรุ่น พวกคนใหญ่คนโตเลยตัดสินใจละเมิดคำสอนโดยให้เด็กที่อายุยังไม่ถึง10ขวบดีไปรบพร้อมกับชาวบ้านที่ไม่เคยไปรบด้วย นักบุญหญิงคนปัจจุบันก็คลั่งสิคะ ทีครอบครัวตัวเองต้องไปตายเพราะหน้าที่แต่กำเนิดที่สอนกันมานาน แต่พอตัวเองถึงคราวจะตายก็ดันล้มล้างคำสอนเพื่อเอาชีวิตรอด ถ้าประเทศจะเป็นงี้ก็ตายกันไปให้หมดเถอะ(แอบเห็นด้วยแปลกๆ) เลยหักหลังพวกเลน่าเพราะจะลากทุกคนให้ตายกันหมด

 พอโดนหักหลังกันพวกหน่วยรบของขุนนางก็เปิดฉากโต้ตอบก่อนเลยค่ะ จัดการทำลายเฟลเดรสของประเทศศาสนาที่หักหลัง ฆ่าเด็กๆที่อยู่ข้างใน เพราะจะสร้างผลงานเพื่อให้เป็นที่ยอมรับของตระกูล ใช่แล้ว พวกทหารหน่วยนี้ก็เป็นที่รังเกียจของตระกูลขุนนางเพราะเป็นลูกผสมไพโรพค่ะ เอ้า ถ้ารังเกียจขนาดนี้จะไปเอากับเผ่าพันธุ์อื่นทำไมอะ ต้นเหตุคือตัวเองแต่ดันรังเกียจผลลัพธ์ที่ตัวเองเป็นคนทำหรอ ล่มสลายไปเถอะโลกพรรค์นี้ พวก86ที่เห็นภาพนี้ก็รับไม่ได้เลยค่ะ เพราะเหมือนเห็นภาพตัวเองตอนยังเด็กที่ทำอะไรไม่ได้ เล่มนี้นี่เล่นกับมนุษยธรรมหลายอย่างเลยนะ ตอนซีรินว่าหนักแล้ว มาเล่มนี้พูดไม่ออกเลย แต่เพราะอย่างงี้เลยทำให้หลายๆคนใน86คิดและมูฟออนได้ ก็ถือว่าจบดีนะถ้าไม่นับพวกทหารเด็กของประเทศศาสนาที่โดนทหารขุนนางฆ่า.............

 อ่านจบเล่มนี้ซึมไปพักนึงเลยค่ะ เหม่อมาก อาซาโตะอาซาโตะเซนเซย์ คุณเล่นแรงเกินไปแล้ว ขนาดมีโมเม้นเซโอะอาเน็ตตอนเยี่ยมไข้มาแทรกยังไม่ช่วยอะไรเลย ไม่ช่วยเลยจริงๆ แต่ขอโมเม้นมาอีกนะ ชอบ น็อคติลูกาเองก็พังมันได้ แถมกองบัญชาการสั่งการหลักของลีเจี้ยนก็หาเจอแล้ว เริ่มเห็นหนทางหยุดสงครามแล้วค่ะ แต่ถ้าหยุดสงครามได้แล้วช่วยทำอะไรสักอย่างกับเศษสวะมนุษย์ในเรื่องด้วยนะคะ โดยเฉพาะไอ้พวกที่เห็นดีแค่อำนาจเนี่ย ช่วยจบชีวิตไปพร้อมลีเจี้ยนทีเหอะ แค่ลีเจี้ยนก็จะตายแหล่อยู่แล้วยังมีเรื่องการเมืองอีก ไอ้มนุษย์สวะเอ้ย แต่คงต้องขอบอกว่าสมกับที่เป็นมนุษย์เลยนะคะ ถึงจะรับไม่ได้ก็เหอะ ชาว86ก็มูฟออนกันได้แล้วด้วย หวังว่าจะเป็นการจบประเด็นนี้แบบสมบูรณ์สักทีนะ เพราะเล่นมาหลายเล่มแล้ว ชินกับเลน่าก็เป็นแฟนกันแล้วด้วย ดีจังน้าความรักเนี่ย ส่วนเซโอะอาเน็ตในเรื่องไม่รู้แต่ในใจเราเค้าเป็นคนรักกันแล้วค่ะ อาา จะว่าไปเล่มต่อไปนี่เป็นเล่มย้อนอดีตชินตอนเป็นโอเปอเรเตอร์ใหม่ๆสินะคะ บทคนที่ตายไปแล้วต้องเยอะแน่เลย ต้องกลับเขต86อีกแล้วสินะคะ บางทีอาจจะดีกว่าสนามรบเล่มนี้ก็ได้นะ เพราะเด็กอายุไม่ถึง10ขวบตายเนี่ยรับไม่ได้จริงๆ แถมตายเพราะโดนมนุษย์ด้วยกันฆ่าอีก อย่างน้อยเขต86ก็ไม่ส่งเด็กเล็กไปรบอะนะ ไม่ขอกลับไปอ่านอีกรอบค่ะ ว่าแล้วขอหนีเล่ม9กลับไปเล่ม7ก่อนนะคะ เลิฟคอมนี่สิดีต่อใจที่สุดแล้ว

  ใครสนใจ ตอนนี้ Light Novelเล่ม 1-9 และ Mangaเล่ม 1-3 ถูก LC โดยค่ายPhoenix ทั้งคู่นะคะ ราคาแอบแรงแต่คุ้มแน่นอนค่ะ (มีe-book) 
อ่อ รู้สึกว่ามังงะเนี่ยจะตัดจบนะคะเพราะนักวาดป่วยค่ะ วาดต่อไม่ไหวเพราะงั้นไม่แนะนำค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่