ถามทนายความ เรื่องเงินกู้กองทุนหมู่บ้านครับ

เงินกู้กองทุนหมู่บ้านโครงการหนึ่ง ทำสัญญาขึ้นระหว่างธนาคารหนึ่งกับกรรมการหมู่บ้านตั้งแต่ปี 2558 มีชาวบ้านเป็นกรรมการ ทั้งหมด 15 คน (รวมกับน้าที่เสียชีวิตด้วย) โดยทั้ง 15 คนเป็นผู้ค้ำประกันเงินกู้กองทุนหมู่บ้านตัวนี้
และชาวบ้านที่กู้เงินจากกองทุนนี้ ขาดส่งเงิน กรรมการเก็บเงินจากสมาชิกส่งธนาคารไม่ทันกำหนด
....ทำให้ธนาคาร มอบอำนาจให้ทนายความฟ้องร้อง เดินเรื่องทวงหนี้กับกรรมการเงินกู้กองทุนฯ
โดยทนายความจะส่งจดหมายทวงหนี้แจ้งกรรมการทั้ง 15 คนให้นำเงินมาชำระหนี้ ให้ธนาคาร มีจดหมายจากทนายถึงกรรมการเรื่อยๆ.1-2 เดือนครั้ง เป็นปีๆแล้ว ตรงนี้กรรมการทุกคนและชาวบ้านที่กู้ฯรู้ดี และกรรมการได้เก็บเงินสมาชิกทยอยส่งให้ธนาคารมาเรื่อยๆ ยังไม่มีการฟ้องร้องเกิดขึ้น
....มาวันนี้ น้าที่เป็นกรรมการด้วยได้เสียชีวิต พอมีจดหมายทวงหนี้จากทนายมาส่งเดือนนี้ ชื่อน้าหายไปจากกรรมการ 15 คน แต่ลงเป็นข้อความใหม่ต่อท้ายชื่อกรรมการคนที่ 14 ว่า และหรือนาย.........(พี่ชายของน้า) ในฐานะทายาทโดยธรรม ของนาง.....(น้าที่เสียชีวิต) ในฐานะผู้ค้ำประกัน

พอเห็นจดหมายลงมาแบบนี้ ทุกคนก็งงว่า ทนายใส่ชื่อลุง(พี่ชายน้า)มาแบบนี้ทำได้หรอครับตามกฎหมาย แล้วทนายรู้ชื่อสกุล รู้ที่อยู่ของลุงได้ยังไง ทนายรู้ข้อมูลจากไหน เพราะมีการส่งจดหมายทวงหนี้ไปให้ลุงด้วย ซึ่งอยู่คนละจังหวัดกัน และลุงไม่ได้รู้เรื่องเงินกู้หมู่บ้านนี้ด้วยเลย
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่