🏀 ทีมใหม่ของ Dennis Schroder

Dennis Schroder เคยเดินเกมส์พลาดตอนกับอยู่ Lakers โดยบอกปัดสัญญาใหม่ที่ 4 ปี/$84 ล้านเพราะอยากได้มากกว่านั้นที่ $100-125 ล้านทําให้สุดท้ายเสียค่าโง่ไปรวม $78 ล้านเพราะไม่ทีมไหนยอมจ่ายเรทนั้นเเละต้องลดตัวมารับเรท MLE 1 ปี/$5.9 ล้านที่ Celtics เเทน

ในบรรดา free agents ที่ยังหาทีมเซ็นไม่ได้เวลานี้ ชโรเดอร์ดูดีกว่าใครโดยฤดูกาลก่อนมีสถิติ 13.5 PPG, 4.6 assists ก่อนถูกส่งมาอยู่ Rockets ในช่วงกลางฤดูกาล การที่ Celtics ไม่อยากเก็บเขาไว้ใช้เองในช่วง playoff ทําให้มีเครื่องหมายคําถามว่าเขามีปัญหาอะไรในห้อง locker หรือเปล่า ทําไมทีมเต็งเเชมป์ที่กําลังฟอร์มร้อนถึงได้เลือกปล่อยเขาออก

ชโรเดอร์ในวัย 29 ปีเป็นคนเยอรมันโดยกําเนิดเเละเคยเล่นลีกบ้านเกิดก่อนลง NBA draft ปี 2013 เเละถูกเลือกด้วย pick #17 เขามีทักษะในการจ่ายบอลเเละสร้างจังหวะยิงเองได้ ตอนนี้ทีมในลีกส่วนใหญ่มี salary cap เต็มเอี๊ยดหมดเเล้ว ดังนั้นคงได้ค่าเหนื่อยเเค่ขั้นตํ่า สื่อเชื่อว่าเขาน่าจะหาทีมเซ็นได้ก่อนวันเปิดฤดูกาล

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Lakers อยากเซ็นกับเขารอบ 2 เเต่ผู้บริหารบางคนไม่เห็นด้วย อีกอย่างทีมเพิ่งได้ตัว Patrick Beverly มาเเละเต่าก็ยังอยู่ทําให้โอกาสที่ดีลนี้จะเกิดขึ้นเป็นไปได้น้อย

Dallas เพิ่งเสีย Jalen Brunson ให้ Knicks ในตลาด free agency เเละมีที่นั่งสุดท้ายเหลืออยู่เเต่อาจปล่อยให้ว่างไว้เพราะไม่อยากเสียภาษีเพิ่ม
Hornets ดูท่าจะเป็นไปได้มากที่สุดเพราะมีผู้เล่นที่มีค่าเหนื่อยเเบบการันตีเเค่ 13 คนเเละยังขาดการด์ตัวสํารองให้ LaMelo Ball

Suns ก็มีความเป็นไปได้ถึงเเม้จะมี Chris Paul เเละ Cameron Payne อยู่ในทีมเพราะพอลมีอายุ 37 เเล้วเเละเคยร่วมงานกับชโรเดอร์ที่ OKC

Hawks ทีมเก่าในช่วงต้นอาชีพคงเป็นไปไม่ได้เพราะมีทั้ง Trae Young, Dejounte Murray เเละ Aaron Murray ถ้าไปอยู่ที่นั่นคงได้ติดสนับก้นยาว
ก็ต้องรอดูว่าสุดท้ายเขาจะได้ข้อเสนอจากที่ไหนเเละค่าเหนื่อยเป็นเเบบการันตีหรือเปล่า

Credit: Hoops Rumors
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่