ทะเลาะกับญาติแฟน เพราะหาว่าเราเกาะหลานเค้ากิน

เรากับแฟนอายุ 26 เท่ากันค่ะ คบกันมา 4 ปี เจอกันในที่ทำงาน ช่วงต้นปีแฟนลงทุนเปิดธุรกิจส่วนตัว แฟนเป็นคนหัวธุรกิจดีค่ะ ส่วนเราช่วยแฟนด้าน Art work การทำเพจค่ะ โดยมีป้า (พี่สาวพ่อแฟน) ช่วยดูแลให้ในวันธรรมดาเพราะป้าไม่ได้ทำงาน แฟนป้าเป็นทหารค่ะ
หลังจากเปิดไปได้ 3 เดือน แฟนก็มาคุยว่ายอดขายและกำไรค่อนข้างดี เค้าจะขยายธุรกิจเพิ่ม ป้าคงดูไม่ไหว เราสองคนเลยต้องมาตกลงกันว่าใครจะออกจากงานมาดี ตอนแรกแฟนจะลาออกเพราะเรามองว่ายังไม่ได้แต่งงานกันการที่เราออกมาทำงานให้ธุรกิจของเค้าเรารู้สึกไม่มั่นคง แต่พอแฟนไปคุยเรื่องลาออก บริษัทขึ้นตำแหน่งกับเพิ่มเงินเดือนให้แฟน สุดท้ายเหมือนสถานการณ์บังคับค่ะ แฟนได้เป็น Manager เงินเดือนเกินแสน แต่เรายังเป็นแค่ senior เงินเดือนไม่กี่หมื่น แฟนเลยเสนอจะให้เงินเดือนเราเท่าที่เราได้อยู่ บวกกับส่วนแบ่งเป็นหุ้นค่ะ ซึ่งเราโอเคก็ออกมาตั้งแต่ช่วงเมษา

พอเราออกมาดูแลร้านกับป้า เรามักจะมีปัญหาด้านความคิดกันบ่อยๆค่ะ ป้าเป็นคนใจดีชอบให้ส่วนลดลูกค้าเยอะค่ะ ลูกค้าบางคนรู้ว่าป้าใจดีใจก็จะมาขอส่วนลดจากป้าเพราะรู้ว่าเอาจากเราไม่ได้ พอดีลจบแล้วเราก็ทำอะไรไม่ได้เพราะกลัวหักหน้าป้าค่ะ แต่แฟนเราก็พยายามแก้ปัญหา ไปบอกป้าให้ดูเรทส่วนลดตามยอด ล่าสุดเพื่อนของเพื่อนป้ามาซื้อของเป็นลูกค้าใหม่ แต่ป้าไปให้ส่วนลดลูกค้าเก่าเพราะป้ามองว่าเป็นเพื่อนของเพื่อน เราทนไม่ไหวเลยไปคุยกับป้าต่อหน้าลูกน้อง ซึ่งอันนี้เรารู้สึกผิดและไปขอโทษป้าแล้วค่ะที่ไปทะเลาะกันให้ลูกน้องเห็น แต่ป้าไปคุยกับแฟนว่าถ้าเรานิสัยแบบนี้ป้าไม่โอเค แล้วก็ไปคุยกับแม่แฟนเราค่ะว่าเราได้ดีเพราะเกาะหลานเค้ากิน ป้าพยายามคุยโทรศัพท์ให้เราได้ยิน เราก็รู้สึกว่าเราก็ทำงานไม่ได้อยู่ไปวันๆ เครียดมากค่ะ พ่อแม่เรา ญาติเราก็เอาแต่ชมว่าแฟนเก่ง ทำงานหนัก แต่ไม่เคยชมเราเลย ทุกคนเกรงใจแฟนหมด จะพูดอะไรก็มีแต่คนฟังเราพูดอะไรก็ไม่มีใครฟัง น้อยใจมากค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่