ควรพูดไหมคะ

พอดีว่าร้านขายกับข้าวที่เราซื้อประจำเขาเอาปลาทูสดมาทอดขาย ก่อนหน้านี้เคยซื้อครั้งหนึ่งเนื้อนุ่มหอมอร่อยแมวชอบมาก

วันนี้เราก็เลยซื้อมาอีก เขาใส่ไว้ในถุงเป็นตัวๆก็เลยไม่ได้เห็นข้างใน พอถึงห้องเราเทออกมามีน้ำมันเยิ้มเราก็เช็ดน้ำมันออก เราดมมันไม่หอมเราก็ไม่ได้คิดอะไร

เราแกะให้แมวปรากฏว่าแมวกินไปคำสองคำพูดอ๊วกมาทุกตัว เราก็เลยคิดว่า ถ้าเอาน้ำร้อนมาล้างก็คงจะดีขึ้น

พอเอาน้ำร้อนราดเสร็จเราก็นั่งแกะให้แมวแมวทุกตัวเมินเดินหนีหมดยกเว้นมี 1 ตัวที่ชอบกินปลาทูมากมันดมๆแล้วก็กินไปคำนึงหลังจากกินอ้วกออกมาทันที

  นั่นก็หมายความว่ามันต้องมีอะไรเกี่ยวกับปลาทูตัวนี้ ปลาทูไม่ได้มีกลิ่นหอมเหมือนที่เคยซื้อแล้วปลาทูก็แข็งเหมือนใส่สารอะไรเพื่อให้มันดูสดไม่เละ แล้วแมวเราตั้งแต่กินปลาทูมาไม่เคยมีอาการแบบนี้เลย แล้วก็ไม่ได้กินทุกวันด้วยนานๆกินที


เราเลยอยากถามว่าเราควรจะบอกร้านที่ขายไหมคะ เพราะเขาบอกว่าเขารับมาอีกที ร้านนี้ขายกับข้าวถูกมากถุงละ 25 บาทเองต่างจากร้านอื่นถุงละ 45 บาท เราควรปล่อยผ่านแล้วไม่ซื้อปลาทูอีก หรือ ควรบอกเขาเพื่อให้เขารู้ว่าร้านที่เขารับมาเอาของเสียมาขายคะ

ปลาทูที่ซื้อมาตัวละ 50 บาทคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่