Samsung ลงโฆษณา Flip 4 ที่ไม่มีอยู่จริง หรือยังไงก็ไม่ทราบแต่หาคำตอบจากบริษัทไม่ได้??

เรื่องมีอยู่ว่าผมจอง Flip 4 bespoke edition ไปตั้งแต่คืนแรกโดยมีแถมเคสซิลิโคนที่ผมไม่ต้องการใช้เพราะอยากให้เห็นสีเครื่อง ผมจึงสั่งเคสใสเพิ่มไป 1 อันราคา 790บาทจากนั้นวันที่ 21 ช่วงดึกผมเล่นไอจีไปเรื่อยๆ เห็นสตอรี่โฆษณานี้จาก Samsung ครับว่า แถมฟรีเคสใส 790บาทที่ผมซื้อ ผมจึงเอะใจว่า 
"ทำไมตอนผมสั่งซื้อผมไม่เห็นว่ามีเคสใสอันนี้แถม เพราะถ้ามีของแถมผมคงไม่เสียเงินซื้อเอง"ผมจึงทำการสอบถามไปยัง Samsung หลายช่องทางผ่านเว็บ Samsung คุยกับพนักงานทั้งหมด 4 คน ซึ่งพนักงานบางคนบอกว่า "คนที่จอง Bespoke Edition ทุกคนจะได้เคสใสแถม" ผมเลยถามว่า สรุปออเดอร์ผมได้เคสใสกี่อัน เค้าพูดว่า "แถมให้กับคนที่จอง Bespoke เท่านั้น และมีข้อความนี้แสดงหน้าเว็บตอนทำการจอง" ผมก็เลยบอกว่าออเดอร์ผมก็ Bespoke Edition ก็ต้องได้สิ และไปลองทำการจองใหม่บนเว็บ ก็ได้ผลตามรูปด้านล่างที่ไม่มีบอกว่า แถมเคสใส  พนักงานคนนั้นเลยบอกว่าให้ผมไปคุยกับพนักงานที่เช็คออเดอร์ได้ ผมส่งภาพหน้าจอการจองให้เค้าดูเค้าเลยไปต่อไม่ได้และบอกว่าจะให้พนักงานที่ดูแลคำสั่งซื้อออนไลน์ติดต่อมาให้คำตอบ ซึ่งวันนี้ผมได้คุยแล้ว และเค้ายืนยันว่า "ออเดอร์ของผมไม่ได้รับเคสใสแถมฟรี" ผมเลยถามว่าแบบนี้โฆษณาที่ลงในไอจีคืออะไร เขาตอบได้คำเดียวคือ "ไม่ทราบ อาจเป็นโปรของเว็บอื่น" ซึ่งไม่ใช่ครับเพราะเป็นโฆษณาของ official และมีระบุว่าจองผ่านเว็บ samsung.com เท่านั้น

ในเมื่อ Samsung ให้คำตอบไม่ได้ ผมเลยอยากมาถามลูกค้าคนอื่นครับว่า มีใครได้รับโปรแถมเคสใสจากเว็บซัมซุงบ้างไหมครับ? 

ผมเข้าใจดีครับว่า Samsung มีโปรลับขายเยอะมาก ได้ของแถมไม่เหมือนกันในราคาเท่ากันเมื่อจองผ่านช่องทาง official ต่างๆ ของ samsung ที่แตกต่างกัน (จองกับเว็บซัมซุง, จองกับพนักงานซัมซุง เพื่อรับข้อเสนอที่ต่างกันในราคาเท่ากัน) แต่โปรที่ลงโฆษณาแบบนี้ควรเป็นโปรที่ทุกคนต้องได้ไหมครับ

ที่ผมมาถามนี้ไม่ใช่เพราะว่าผมอยากได้เงิน 790บาทคืนเป็นหลักเพราะสำหรับผม money is no object แต่ไม่ชอบความไม่ยุติธรรมหรือการหลอกลวงผู้บริโภค ผมอยากได้คำตอบจาก Samsung ที่ชัดเจนเกี่ยวกับโฆษณานี้ และถ้าท่านไหนซื้อเองหรือมีคนรู้จักที่ซื้อ Flip 4 Bespoke Edition ผมอยากรบกวนฝากถามด้วยครับว่าได้รับของแถมเคสใสตามโฆษณากันหรือเปล่าครับ ขอบคุณครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่