จะโดนครูฟ้อง พรบ คอม

มีเรื่องทุจริตการสอบกลางถาค เราแจ้งวิชาการไปค่ะ แต่เรื่องไม่คืบหน้าเลย เราเลยโพสต์ลงเฟสว่าเจออะไรมาบ้าง แต่มีมือดีแคปไปฟ้องครู ทำให้เรื่องถึงผอ. ต้องยอมรับว่าเราผิดที่โพสต์แทนที่จะไปเขียนหนังสือเรียนผอ. ในรายละเอียดโพสต์ มีแค่รีวิวโรงเรียนตัวเองว่าไม่มีที่จอดรถ ต้องไปจอดตามถนนข้างนอก เสี่ยงโดนชนกับรถหาย ห้องน้ำที่เปิดแค่2-3 ห้อง นอกนั้นล็อค ทำให้รอนานมาก และอีกหลายๆอย่างที่เหมือนจะไม่พร้อมให้เรียน 

แล้วเราก็แสดงความคิดเห็นต่อครูแต่ละวิชาว่าเป็นยังไง 
อย่างครูภาษาอังกฤษ เฉลยผิด ปล่อยก่อนเวลา เวลาสอบพูดครูไม่ได้ฟังเลย เพราะเราเคยลองพูดประโยคเดียว เขาก็ให้ผ่านเพราะเขาไม่ได้ฟังว่าเราพูดจริง
แล้วก็วิชาอื่นๆอีก ที่ครูหายไปแบบไม่รู้ว่าติดธุระอะไร ไม่มาสอน บางคนก็สอนไม่ค่อยดี มาอ่านสไลด์ให้ฟัง ไม่ใช่การสอน เช็คชื่อบ้างไม่เช็คชื่อบ้าง ครูบางคนก็พูดแรง ซึ่งที่โพสต์เป็นความจริงทุกอย่าง 

พอเรื่องถึงครู ก็ลามไปถึงผอ. ครูโดนตรวจสอบ แล้วครูประจำชั้นบอกว่าระวังโดนฟ้องนะ ให้ลบโพสต์ เราก็ลบไปนานมากแล้ว แต่มีคนแคปไว้ 

เรามีคำถามคือ เราผิดตรงไหน เราจะโดนฟ้องข้อหาอะไร ในเมื่อมันเป็นความจริง พอเขาไปเช็คไปตรวจสอบ ก็เจอจริงๆว่าไม่ค่อยเข้าสอน หายไปไม่ทราบสาเหตุ สอนไม่ดีจริงๆเพราะคนอื่นในห้องก็รู้ ตัวครูเองก็รู้ดี ตอนนี้เราเครียดมากเพราะไม่รู้ง่าเราผิดตรงไหน ครูที่โดนตรวจสอบก็พูดแซะลอยๆ บ่อยตั้งแต่วันนั้น เช่น คาบนี้เราจะได้เจอกันแล้วนะคะ บางคนก็บอกว่าที่ด่าไปคือหวังดี บางคนก็บอกว่าถ้าไม่ชอบวิทลัยก็ไปลาออก เราคิดว่าเราอาจะผิดที่โพสต์หรือเปล่า แต่นั่นมันก็ความจริงนะ แต่ก็เป็นการใช้อารมณ์อีก ตอนนี้ไม่รู้จะทำตัวยังไง เราผิดมากมั้ยที่ไปร้องเรียนสิ่งที่เจอมา คิดว่าครูคงเดือดร้อนกันแล้วเพราะโดนตรวจสอบ เราจ่ายค่าเทอมไปแต่เหมือนไม่ได้เรียน อุปกรณ์การสอนไม่พร้อม และอีกหลายอย่างที่มันไม่ดีเลย เราก็อยากลาออกนะ แต่ไม่อยากหนีปัญหา ไม่รู้จะทำยังไง ทำได้แค่ไปเรียนปกติ แต่ก็จะโดนมอง โดนแซะตลอดเลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่