🏀 งานรีไทร์เบอร์เสื้อของ Pau

Lakers จะรีไทร์เสื้อเบอร์ 16 ให้ Pau Gasol ในวันที่ 7 มีนาปีหน้าในเกมส์ที่ Grizzlies ทีมเก่าของเขามาเยือนสนาม Crypto ที่เเอลเอ

Pau ถูกเลือกด้วย pick #3 โดยทีม Hawks ที่ส่งมาอยู่ Grizzlies ในวันดราฟต์ปี 2001 เเละย้ายมา Lakers ในปี 2008 โดยเเลกกับสิทธิ์ในตัว Marc น้องชายของเขาที่เข้าไปสานต่องานที่ทีมหมี

Pau ลงให้ Lakers ทั้งหมด 429 เกมส์ตลอด 6 ปีที่อยู่ที่นั่นพร้อมด้วยสถิติ 17.7 PPG, 3.5 assists, 1 blocks จากการลงเฉลี่ย 35 นาทีต่อเกมส์ เขาเพิ่งประกาศรีไทร์จากการเล่นบาสปลายปีก่อนในวัย 41 ปีหลังย้ายไปปิดฉากอาชีพที่ Barcelona ทีมเก่าก่อนเข้ามาเล่นใน NBA

Pau ได้เเชมป์ NBA 2 สมัยในปีเเรกเเละปีที่สองที่ย้ายมา Lakers โดยมีชื่อติด All-Star เเละ All-NBA อย่างละ 3 ครั้ง เบอร์ของเขาจะถูกเเขวนเคียงข้างกับ Kobe Bryant, Magic Johnson, James Worthy, Kareem Abdul-Jabbar, Shaq, Jerry West, Elgin Baylor, Gail Goodrich เเละ Wilt Chamberlain

เนื่องจากหนสุดท้ายที่เขาลงใน NBA คือปี 2019 ทําให้จะมีสิทธิ์ถูกเสนอชื่อเข้าหอเกียรติคุณหรือ Hall of Fame อย่างเร็วก็ปีที่ 4 หลังรีไทร์ซึ่งก็คือปีหน้าโดยโอกาสที่จะเป็นผู้เข้ารอบสุดท้ายมี % สูงถึง 93.3 โดยอานิสงค์จากการทุ่มเทให้ทีมชาติสเปนตลอดอาชีพน่าจะทําให้กรรมการประทับใจใน resume ของเขามากขึ้น

ก่อนหน้าที่จะเข้ามาเล่นใน NBA เขาเคยเรียนเเพทย์มาก่อนโดยมีเเรงดลใจหลังเห็น Magic Johnson ติดเชื้อ HIV เเต่เปลี่ยนใจมาเล่นบาสหลังเรียนหมอที่สเปนไปได้ 1 ปี

Credit: Hoops Rumors
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่