ตามหาการ์ตูนเรื่องหนึ่งเป็นการ์ตูนที่สนุกมากในวัยเด็กอยากดูอีกครั้งในชีวิตก่อนตาย...

กระทู้คำถาม
เนื้อเรื่องจำได้บางส่วนอาจไม่ตรงแปะๆแต่จะเล่าออกมาให้ได้มากที่สุดเท่าที่จำได้ครับ

ตัวเรื่องเป็นเรื่องของเผ่าพันธุ์ต่างดาวตัวตัวเอกเป็นเผ่าคนเหมืองใช้ชีวิตขุดเหมือง ลักษณตัวของพระเอกจะเป็นเหมือนเป็นธาตุดินตัวสีเหลืองๆเหมือนดินตัวเอกมีเพื่อนเป็นผู้หญิงที่แข็งแกร่ง(ไม่แน่ใจว่าต่อสู้เก่งไหมลืมไปแล้ว)
ปกติตัวเอกก็ใช้ชีวิตขุดเหมืองไปวันๆแต่มีวันหนึ่งเกิดไปพัวพันกับเหตุการต่อสู้ถึงขั้นทำลายล้างดวงดาวกันเลยทีเดียวตัวเอกเลยต่อสู้และดิ้นรนให้รอดตายเรื่อยมาจนถึงขั้นเป็นที่ไว้ใจกับพวกพันธมิตรต่างดาว
จนกระทั้งวั้นหนึ่งผู้นำของดวงดาวที่พระเอกอยู่เกิดตายขึ้นมา(ไม่รู้ว่าตายได้ไงลืม)พวกพันธมิตรเลยจะตั้งให้พระเอกเป็นผู้นำของดวงดาวนั้น(ผมขอเรียกดาวขุดเหมือง)แต่พระเอกไม่ยอมเป็นและยกหน้าที่ผู้นำให้เพื่อนหญิงไป
.
.
.
.
.
.
.
เนื้อเรื่องอีกเยอะผมจำไม่ได้ข้ามไปตอนท้ายของการ์ตูนเรื่องนี้เลย
ตอนสุดท้ายตัวเอกสู้ไม่ไหวและกำลังจะโดนพวกตัวร้ายยกพลมาทำลายดาวคนเหมืองแต่ว่าตัวเอกบังเอิญไปพบว่าดาวของตัวเองสามารถเคลื่อนที่ได้เหมือนยานอวกาศตัวเอกจึงขับดาวหนีออกไปจากจุดเดิมที่อยู่

ผมจำได้แค่นี้และครับ....
มันเป็นการ์ตูนเมื่อ 20 กว่าปีโดยประมาณ เล่นวันเสาร์-อาทิต ตอนเข้าๆนี้เหละไม่รู้วันไหนจำไม่ค่อยได้ น่าจะเล่นก่อนหรือหนังย้อนยุคจักรๆวงค์ๆนี้เหละครับจำไม่ค่อยได้ว่าก่อนหรือหลัง เก่าพอๆกับเจ้าขุนทองในช่วงแรกๆน่าจะประมาณ เกราะเพชร7สี อะไรประมาณนั้น...
เท่าที่นึกได้มีประมานนี้ครับ...
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่