เข้าหาโลกส่วนตัวสูงยังไงดีคะ?

เราแอบชอบรุ่นพี่คนนึงเขา เขาอยู่ ม.6 ส่วนเรา ม.4
เรากับเขาอยู่โรงเรียนเดียวกันนะคะเขาเป็นคนเงียบๆบุคลิกเขาจะดูคล้ายคนขี้อายแต่ก็ไม่เชิง แต่บางทีตอนเขาอยู่กับพื่อนเขาเป็นคนทำตัวเหมือนเด็ก เห็นแล้วก็หยุดยิ้มไม่ได้เลย5555

เคยลองทักไปคุยแล้วเหมือนเขาจะไม่สนใจเท่าไหร่
แต่การตอบของเขาดูเหมือนเป็นคนพูดเยอะ ไม่ได้ตอบแบบสั้นๆตอบปัดๆเท่าไหร่ ซึ่งเราก็ดีใจเพราะมันจะได้ต่อบทสนทนาไปต่อได้ แต่ก็นั้นแหละค่ะถ้าเราถามอยู่ฝ่ายเดียวต่อให้เขาจะพูดเยอะแค่ไหน เขาไม่มีการถามกลับก็ไปต่อไม่ได้อยู่ดี เหมือนตอบเป็นมารยาทซะมากว่า แต่ก็ไม่ได้ตอบดูแบบหยิ่งๆนะไรประมาณนี้

เขาเป็นเหมือนเด็กเรียนไม่ค่อยโหยหาเรื่องความรัก เฟสบุ๊คนี้คือลึกลับมากรูปตัวเองไม่เคยโพส โปรไฟล์ก็ไม่ตั้ง สตอรี่นานๆทีลง ในเฟสเขานี่ก็ไม่มีไรมากนอกจากเพื่อนแท็คเขานอกนั้นเขาก็ไม่ลงอะไรเลย แต่มีอย่างนึงที่ยู่บนฟีดก็คือเขาแชร์แนวการวาดรูป เขาเป็นคนวาดรูปสวยมากๆเคยลองถามเขาเกี่ยวกับการวาดรูปไปแล้วสิ่งที่เขาสนใจ ว่าวาดยังไงซึ่งเราก็วาดไม่ค่อยเก่งหรอกค่ะ แต่ก็เสแสร้ง5555 อยากวาดรูป เข้าไปขอคำปรึกษา เขาก็ให้คำปรึกษาดีมากยอมเสียเวลาไปหาช่องเกี่ยวกับสอนวาดรูปให้เราคือแบบซึ้งใจมากกกก

แต่ก็นั้นแหละค่ะเขาไม่ได้ชอบเราหรือมีความสนใจเราสักนิดเลย5555เราแอบชอบมานานแล้วแต่เพิ่งกล้าทักไปทำความรู้จักกับเขาได้10วัน ทักไปแบบไปขอคำปรึกษาเขามากว่าได้คำปรึกษาแล้วก็จบบทสนทนาแค่ตรงนั้น หรือไม่ ก็ทักชวนเขาเล่นเกมนอกกนั้นคือไม่ได้คุยอะไรกันเลยเพราะเราไม่มีไรจะถามแล้วอีกอย่างก็คุยไม่เก่งซะด้วย แล้วก็ไม่กล้าถามแบบคนขี้สงสัยถามนั้นถามนี้เยอะแยะกลัวเขารำคาญ เพราะดูทรงเหมือนเขาไม่อยากให้ใครมาจุ้นจ้านเรื่องเขา แล้วเราไม่กล้าถาม กินข้าวยังอาบน้ำยัง อะไรแบบนั้น😭ในเวลา10วันที่เราทักไปถามอยู่ฝ่ายเดียวถามนั้นถามนี้พี่เขาบ่อยๆเราคุยแค่ช่วงใดช่วงหนึ่งเเล้วก็หายไป ไม่ได้แบบคุยทั้งวันทักทั้งเช้าทั้งเย็น เพราะเราก็เกรงใจเขาด้วย เพราะว่าเขาเรียนหนักมาก ทั้งเรียนพิเศษ ทั้งหลังเลิกรียนเสาร์อาทิตย์อีก เลยแบบไม่อยากให้เขามาเสียเวลากับเรา เราก็เลยจะหาจังหวะทักไปตอนค่ำๆหรือเลิกเรียนไรงี้ซะมากกว่า แล้วตอนนี้เราก็รู้สึกท้อ เราถามหรือคุยอะไรอยู่ฝ่ายเดียวตลอด แต่ก็อยากไปต่อแต่ไม่รู้จะเริ่มไปต่อยังไงดี เราไม่ทักไปเขาก็ไม่ทักมา เราไม่อยากยอมแพ้แต่เราอยากไปต่อ เราลองปรึกษาเพือ่นดูแล้วเพื่อนก็บอกเขาเหมือนเป็นคนโลกส่วนตัวสูงเข้าหายากมาก แต่ถึงโลกส่วนตัวสูงก็ไม่ได้ดูหยิ่งแต่เฟลนลี่อยู่ เราก็เลยอยากมาลองถามเพื่อนๆพี่ๆในกระทู้ว่าต้องไปไงต่อดีคะ??เข้าหายังไงกลัวเข้าหาแบบผิดๆแล้วกลัวกลายเป็นว่าเขารำคาญ
อยากให้เขารู้สึกหวั่นไหวกับเราบ้างก็ดี แล้วคนประเภทนี้จีบยากมากไหมคะ แล้วพอจะมีโอกาสไหมคะT-T
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่