เมื่อฉันซื้อหมาให้พ่อแม่วัยเกษียน

ขออนุญาตมาแบ่งปันประสบการณ์ค่ะ

คือเรามีพ่อกับแม่ที่เกษียนค่ะ แล้วแกคงเหงาไม่มีอะไร วันๆเลยมานั่งจับผิดเราที่ทำงานอยู่กทม. แล้วคือเราเป็นคนแบบ introvert มาก ทำงานเสร็จก็กลับหลับนอนตื่นมาทำงาน ชาบูที่ชอบกินยังไม่ไปเลย หาซื้อมากินเองที่ห้อง เก็บตัวนอนกับแมว ไม่มีเลยผู้ชาย ไม่มีเหล้าเบียร์ ชีวิตจืดมาก เวลาโทรมาก็บ่นอย่างเดียว หาแต่เรื่องบ่น toxic ชีวิตมาก ก็เลยซื้อหมาให้พ่อ

ซึ่งพ่อชอบบอกว่าเกลียดหมามาก แต่เอาจริงก็มีหมาหลงมาที่บ้านสวน ก็เห็นพ่อเลี้ยงอยู่ ไม่ได้ไล่ไม่ได้ตีอะไร แต่สุดท้ายก็ตุยค่ะ น้องเป็นหมาเลี้ยงปล่อยๆ คือไม่ใช่หมาพ่อแหละ แต่มาอยู่ที่บ้าน ไม่รู้จะขังยังไง จับขึ้นรถไปหาหมอก็ไม่ยอม ก็ตายตามสภาพค่ะ

เลยซื้อให้พ่อ เอาแบบเหมาะกับคนแก่ และเราชอบ คอร์กี้ค่ะ ตัวเกือบห้าหมื่น แทบขิต ลมจับมาก ขนาดแมวเราเลี้ยง เรายังเลี้ยงแต่แมวจรเลย 555 แต่หมาพ่อจะเลี้ยงหมาไทยก็ไม่ไหว พ่อชราภาพแล้ว เอาหมาโหลดต่ำตัวพอดีๆ เลี้ยงแทน ตอนแรกจะเอาชิสุ แต่เห็นชิสุเพื่อนแล้วไม่ไหว หูจะแตก 

หลังจากนั้นก็มีเสียงบ่นบ้างค่ะ เพราะเราให้ซื้ออาหารหมาโดยเฉพาะกิน พาหมาไปหาหมอ(แต่เราจ่ายนะคะ จ่ายทุกอย่างเลยT0T) พ่อทะเลาะกับแม่ประจำ เพราะแม่ชอบแอบให้อาหารคนกับหมา ทะเลาะกันวุ่นวาย จนต้องให้พาไปหมอด้วยกัน ให้หมออธิบายผลเสีย ก็ตามนั้นเลยค่ะ รักมาก ลูกรักที่สุด มีชุดไม่ซ้ำ ชุดทุกเทศกาล มีชุดฮ่องเต้ ชุดปิกาจู เอฟแต่ของหมา ไปเที่ยวลงเฟซบุ๊ค พาหมาไปเที่ยว พาหมาไปว่ายน้ำ มีรถเข็นหมา พัดลมพกพาสำหรับหมา เบาะหน้ารถข้างคนขับของหมา ห้ามคนแย่ง -*- ค่าไฟปกติเก้าร้อย เดี๋ยวนี้สองพันสามพัน 

เอาจริงตอนแรกไม่เคยคิดเลยนะคะว่าผลจะดีขนาดนี้ เวลาโทรมาพ่อแม่ก็ไม่จับผิดแล้ว แต่จะเล่าเรื่องหมาให้ฟัง ว่าน้องยังงั้นยังงี้ วันนี้น้องเจอสาว อยากมีเมีย น้องชอบขนมที่ลูกสั่งมานะ นั่นนี่ และปกติพ่อแม่ไม่ค่อยไปไหนค่ะ ชอบอยู่บ้านตีกัน แต่ทุกวันนี้คือไปตามคาเฟ่ ไปเที่ยวนั่นนี่ พาหมาไป ได้เจอเพื่อนแก๊งค์คนรักหมา 

และชอบพาหมามาให้แมวเราฟาดที่กทม. แล้วก็ว่าว่าแมวเราเป็นลูกไม่มีแม่สั่งสอน (ด่าใคร) คือเขามีความสุขมากกกก หมาก็อยู่เป็นเว่อร์ เอาแต่ใจ ไปดุนางก็ไม่ได้นะ ลูกนังช่างฟ้อง เดินตูดดุกดิกไปฟ้องแล้ว 

คือเขามีความสุขกันมากเลยค่ะ ปกติแม่ไม่ชอบออกกำลังกาย แต่ทุกเย็นต้องจูงหมาออกไปเดิน และน้องก็ไม่ใช่สายวิ่งขนาดนั้น แค่เดินเยาะๆไปเรื่อย รอบซอย เขาก็แบ่งหน้าที่กัน ออกกำลังกาย 

เอาจริงใครมีพ่อแม่ที่ปสด. ว่างงานไม่มีอะไรทำ ลองหากิจกรรมวุ่นวายให้เขาดูค่ะ เราลองซื้อหมาให้ เพราะพ่อแม่ไม่ชอบแมวค่ะ ไม่เชิงไม่ชอบ แต่ type แมวมันคือคนขี้เกียจอ่ะ แล้วเห็นเพื่อนซื้อปอมให้แม่ที่เกษียนเลี้ยง แล้วแม่เพื่อนมีความสุขมาก ลืมลูกไปเลย เราก็เลยลองซื้อคอร์กี้ เพราะชอบคอร์กี้ค่ะ นี่ว่าจะถอยอีกสักตัว เพราะแม่บอกน้องไม่มีเพื่อนหมาด้วยกัน แต่ไม่รู้เขาจะเลี้ยงไหวไหม แล้วเราจะขิตไหม เพราะหมาตัวนึง กินจุกว่าแมวเราสามตัวอีก
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 9
คล้ายๆเรื่องของแม่ผมครับ ตอนแม่ผมเกษียณ แม่ดูเหมือนไม่เหงา แต่คนเคยทำงานทุกวันมันเหงาครับ ลูกๆก็ทำงานไม่ได้มีเวลาให้เหมือนก่อน

แล้ววันนึงก็มีแมวหลงเข้ามาที่บ้าน แม่ผมเกลียดแมวมาก บอกว่ามันสกปรก แต่พอแมวมาบ่อยๆ ก็ให้อาหารมันกิน จนผ่านไปสักพัก ก็ถ่ายรูปมาให้ผมดู เป็นรูปที่แแม่ใส่ถุงมือพลาสติกอุ้มแมว (กลัวสกปรก) ผมเห็นภาพแล้วหัวเราะเลย คิดว่าแม่ผมโดนตกเป็นทาสแน่นอน เลยบอกไปว่าไม่เกิน 1 เดือน แมวตัวนี้ได้เข้าห้องนอนแม่แน่ๆ แต่แม่ก็ปฏิเสธเสียงแข็งว่าไม่มีทาง

ผ่านไปไม่กี่สัปดาห์ แมวตัวนี้ก็ได้เข้าห้องนอนแม่ผมสำเร็จ แถมได้ชื่อว่า "ไข่" มาจากไข่เล็กนิดเดียวเพราะโดนทำหมัน
ใช่ครับ แม่ผมพาไปทำหมัน ฉีดวัคซีน ดูแลอย่างดี ให้กินแซลมอน รอยัลคานิน ลูกจริงๆให้กินหัวปลา T-T  

แม่ผมปกติเป็นคนรักสะอาดมากๆ แต่ตอนนี้ยอมให้เจ้าไข่เข้ารถ เข้าห้องนอน  พอเราแซวว่ายอมให้แมวเดินทั่วเลยนะ แม่ก็บอกว่า อาบน้ำให้ลูกไข่แล้ว สะอาดแน่นอนไม่ต้องกลัว ถถถ

ปัจจุบันไข่ก็มีเพื่อนงอกมาอีกตัวเรียบร้อย ส่วนแม่ผมหายเหงาทันทีตั้งแต่มีแมวเข้ามาในชีวิต สัตว์เลี้ยงช่วยคนสูงอายุได้จริงๆครับ ทำให้เค้ากลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง ดีใจมากๆที่สุขภาพจิตแม่ดีขึ้น แถมกลับมาออกกำลังกายเพราะต้องอยู่ดูแลเจ้าไข่ไปนานๆ

แถมๆ แม่ประกาศอย่างเป็นทางการว่าพินัยกรรมจะมีชื่อลูกไข่อยู่ด้วย 555555
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่