เลี้ยงลูกให้คนอื่น จนตัวเองบาดเจ็บ

สวัสดีค่ะ คือป้าเราเอาลูกพิการ ให้แม่เรามาเลี้ยง 
เคยเอามาเลี้ยงตั้งแต่เล็ก ตอนที่ยายยังมีชีวิตอยู่ ตอนนี้ยายเสียแล้ว แม่ก็เลยได้เลี้ยงคนเดียว น้องโตขึ้นเรื่อยๆ น้ำหนักก็เพิ่ม  น้องเดินไม่ได้ช่วยตัวเองไม่ได้เลย   แม่หนูต้องดูแลตลอด อุ้มไปอาบน้ำ ล้างตัวทุกวัน ยิ่งแม่เป็นคนอ้วนทำให้แม่เส้นเอ็นหัวเข่า เกือบขาด  เดินตอนนี้ก็เจ็บหัวเข่า ไปหาหมอฉีดยามา2ครั้ง  แม่เลยบอกป้าว่าช่วยเอาไปเลี้ยงหน่อย ให้หายเจ็บเข่าก่อนค่อยเอากลับมา ป้าเอากลับไม่ถึงเดือนก็เอามาให้แม่หนูเลี้ยงอีก  ป้าแกมีผัวใหม่ และผัวเก่าก็มีเมียใหม่ มีปัญหาตอนแบ่งกันเลี้ยง  เลยเอากลับมาให้แม่เลี้ยงอีก โดยที่ขาก็ยังเจ็บ

        ป้าไม่ได้ให้เงินเดือนแม่นะคะ   ถือว่าที่ส่งมาก็กินๆด้วยกัน แกส่งเงินค่าซื้อที่หน้าบ้าน 2500 ค่ากินลูกแก ค่าแพมเพิส ค่าใช้จ่ายเงินออม ประกัน เดือนนึงเงินให้รวมก็ประมาณ 8,000-10,000 แม่บอกว่าซื้อให้ลูกป้ากินก็หมดแล้ว ตอนแม่มีปัญหากับป้า เรื่องที่บอกว่าช่วยเอาไปเลี้ยงหน่อย   ทะเลาะไม่ยอมเอาไป  ป้าก็เคลมว่ามีอยู่มีกินเพราะเค้า  เงินเค้า  ปัญหามันยิบย่อยมาก

  ซึ่งที่บ้านหนูก็มีปัญหาเรื่องเงิน พ่อแม่ชอบทะเลาะกัน
พ่อหนูหาคนเดียว  ยิ่งแม่มาเจ็บแบบนี้ พ่อก็ต้องมาช่วยยก ช่วยอุ้ม ซึ่งในครอบครัวหนูก็มีน้องพิการอยู่แล้ว1คน น้องเป็นดาวน์ซินโดรม
   หนูก็มาทำงานต่างจังหวัด ช่วยแม่ไม่ได้ 
         หนูควรจะทำยังไงดี  ไม่อยากเห็นแม่ต้องมาทรมานแบบนี้เลย

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่