ทัศนคติ มุมมอง เป้าหมายชีวิตต่างกันมาก จะรอดไหมกับความสัมพันธ์?

เรากับแฟน คบกันได้ระนะนึงแล้วตัดสินใจย้ายมาอยู่ด้วยกัน เราทำงาน ตปท แต่ความคิดเราต่างกันมาก ความคิดเราก่อน เราย่าง 30 เรามีเป้าหมายเป็นคนรวย มีเงินในบัญชีมากกว่า 5 ล้าน รายได้ต่อเดือนต้อง 2 แสนขึ้นไป เพื่อลดความเสี่ยงต่างๆ เช่น ถ้าในอนาคต คนในครอบครัวเจ็บป่วย เราก็จะไม่กังวล ถ้ามีลูก ก็อยากมีทุกอย่างพร้อมให้ลูก ไม่อยากมีคำว่า " เราไม่มีเงินพอที่จะซื้อให้หนูนะลูก " เราไม่อยากให้ลูกรำบากหาเงินเหมือนเรา และเราอยากเลี้ยงตัวเองได้ตอนแก่ โดยที่ให้ลูกได้ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่  และไม่เป็นภาระของใคร
  แต่ในมุมแฟน เท่าที่คุย ไม่ต้องการขวนขวาย ใช้ชีวิตเรื่อยๆ ทำงาน ตปท ไปเรื่อยๆ เก็บเงินจากงานประจำ และไม่ได้อยากสร้างอะไรมากมาย ถ้ามีลูก ก็ปล่อยให้ลูกไปสร้างเอาเอง และคิดว่า ความคิดของเรา ไปเอามาจากสูตรสำเร็จของคนรวย และมองว่า การเป็นคนรวย หรือ มีเงิน ไม่จำเป็น และอาจทำให้ไม่มีความสุข ทำให้เหนื่อยเปล่า

ซึ่งความคิดเขากับเรา ต่างกันหนักมาก จนทุกวันนี้เราหงุดหงิดทุกครั้งที่เห็นเขาเปิดคลิปเกมส์ในยูทูป เรื่องผี เรื่องที่มันไม่ได้มีสาระเลย ยิ่งทำให้เราเบื่อ และลึกๆ เรามีคำพูดในใจตลอดว่า เราต้องการคู่ชีวิตที่มีอนาคตไปด้วยกัน แต่อันนี้เราไม่เห็นเลย เพราะเราอยากกลับไปทำธุระกิจที่ไทย  เราควรใจเย็นกว่านี้ หรือ จริงๅ แล้วเรากับแฟน ควรเป็นได้แค่เพื่อนกันดี
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
แต่ตอนนี้เวลาคุยกันก็อึดอัดแล้ว ><
เหมือนแย้งกันทุกๆ เรื่อง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่