สั่งของโปร 7.7 ร้าน banana it จาก shopee จนถึงวันนี้ของก็ยังใช้ไม่ได้ ทำไงดี

เรื่องมีอยู่ว่าเราสั่งหูฟังtrue wireless ราคาประมาณ 2000 ยี่ห้อหนึ่งจากแอพ shopee ร้าน banana it ในวันที่ 7 เดือน 7 ที่ผ่านมา

พอของมาถึงปรากฎว่าของใช้งานไม่ได้ ไม่สามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ได้ เลยติดต่อไปถามร้าน banana it ในแชทเขาก็ตอบว่าให้ลองพยายามใช้ไปก่อนสัก 2-3 วันถ้าไม่ได้ค่อยกดคืนเงินไป (ซึ่งจะใช้ยังไงในเมื่อมันเชื่อมต่อไม่ได้ ลองยืมเครื่องเพื่อนมาเชื่อมก็ไม่ได้)
ผ่านไป3วันเลยส่งคืนเงินไปกับทาง shopee ปรากฎว่าทาง banana ไม่ยอมให้คืนเงินเพราะเลยเงื่อนไขการคืนเงินคือ 7 วัน (ส่งของไปก็ 3 วันแล้ว) และบอกว่าสินค้าของเรามีรอยนิ้วมือ(รอยจับสีคล้ำนิดๆ) และก็ได้ส่งสินค้ากลับมาเหมือนเดิมโดยไม่รับผิดชอบ ไม่เช็คอะไรเลย ซึ่งมันไม่ใช่ประเด็นไหม ประเด็นก็คือของใช้ไม่ได้

เราก็เลยต้องจำใจนั่งรถเข้าเมือง (เสียเวลาไป 1 วันกับเงินค่ารถไปกลับเข้าเมืองเกือบ 200 แพงกว่าส่วนลดตอน 7.7 อีก) ไปเคลมที่หน้าร้าน หน้าร้านก็บอกว่าเคลมได้ไม่มีปัญหาแต่ต้องรอส่งของไปเคลมประมาณ 10 วันเพราะหน้าร้านไม่มีของ แต่ปรากฏว่าหลังจากได้ของที่เคลมมา สินค้าก็เหมือนเดิมเลย แต่คราวนี้ดีขึ้นมาหน่อยคือใช้ได้ข้างเดียว อีกข้างคือไม่ติดอะไรเลย

เลยติดต่อทาง shopee ไปว่าจะทำยังไงได้บ้าง เพราะว่าส่งเคลมไป 2 รอบทุกครั้งเหมือนทางร้าน banana it พยายามบ่ายเบี่ยงมีรอยนิ้วมือไม่เคลมบ้าง หรือพอให้เคลมก็ได้ของเสียมาอีก ทาง shopee เลยให้ส่งหลักฐานทาง Email และจะติดต่อกับร้านให้ เราก็ส่งและก็รอไปอีก

ผลที่ได้ก็คือ shopee บอกให้กลับไปเคลมกับร้านต่อ 🙃🙃 (แล้วจะให้ส่งหลักฐานแล้วให้รอเพื่อ..?ในเมื่อสุดท้ายก็ให้ไปเคลมกับร้าน)

สรุปแล้วสั่งของไป 2000 ได้ของพังๆมา 40 วันละยังไม่ได้เรื่องอะไรเลยใช้ก็ไม่ได้ คืนเงินก็ไม่ได้ เคลมไปก็ได้ของเสียมาอีก (ตอนไปเคลมทั้ง2ครั้งก็เสียทั้งเงินทั้งเวลาอีก)

เจอแบบนี้สามารถทำอะไรหรือร้องเรียนที่ไหนได้บ้างไหม ใครมีความรู้ช่วยหน่อย
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
ทางร้านใน Pantip ตอบกลับมาแล้วนะครับ
สรุปง่ายๆคือ

ถาม Pantip -> Pantip บอกให้ส่งหลักฐานและไปถามใน shopee -> ส่งหลักฐานไปถามใน shopee -> shopee บอกให้ไปเคลมหน้าร้านเอง

ไม่ได้มีอะไรดีขึ้นเลย banana it เยี่ยมจริงๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่