Milad Ebadipour ได้ออกมาพูดถึงสถานการณ์ในค่ายทีมชาติอิหร่าน



สรุปจากการสัมภาษณ์นะคะ หากผิดพลาดประการใดขอโทษด้วย และสามารถแจ้งให้แก้ไขได้เลย

มิลาดกล่าวว่า

“ที่ผมออกมาพูด ผมจะพูดเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับการฝึกในค่ายและสิ่งที่เราต้องเจอ  ผมไม่เคยพูดพาดพิงถึงเกี่ยวกับสหพันธ์”

- มิลาดกล่าวว่าที่มอบเสื้อกัปตันให้มูซาวี่ เพราะความเคารพ เขาเป็นพี่ใหญ่ อายุเยอะที่สุด มีประสบการณ์สูง พวกเราให้เกียรติเขา สมัยก่อนตอนที่มารูฟไม่ได้อยู่ในค่าย มูซาวี่ก็รับหน้าที่เป็นกัปตันแทน

- เราทำงานในค่ายทีมชาติ ร่วม 2 เดือน เราทำงานหนักกันมาก ห่างครอบครัว ไม่มีเวลาพักผ่อน และทำงานภายใต้ความกดดัน

- ผมเล่นลีกโลก(WLมาตั้งแต่ปี 2013 ) และ FIVB ก็ได้มอบเงินให้กับทีมอิหร่านมาโดยตลอด

- VNLปีนี้ 2022 เราได้เงิน 18 ล้านโทมาน ที่ FIVB มอบให้ทางสหพันธ์ ผมไม่รู้หรอกว่าเงินอยู่ที่ไหน แต่นักตบควรได้รับเงินส่วนนี้บ้าง

- พวกเราเล่นในทีมชาติไม่ได้หวังเงินหรือโบนัส ถ้าไม่จ่ายให้เงินให้เรา ก็ควรมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับนักกีฬาหน่อยก็ยังดี

- เราไม่ได้รับสิ่งอำนวยความสะดวกทางการแพทย์ที่ดีเลยในค่ายฝึก

- ห้องแพทย์ของเรามีเครื่องเลเซอร์ที่ใช้เมื่อ 15-20 ปีที่แล้ว ห้องพยาบาลก็ไม่มี

- แล้วพอเราบาดเจ็บ ใครจะรับผิดชอบ ใครจะยื่นมือเข้ามาช่วยเรา นักกีฬาต้องช่วยเหลือตัวเอง

- เราเคยจ่ายเงินเอง 500-600 ดอลลาร์ที่ใช้สำหรับการฝึก  

- เราได้รับเงินค่าขนมเพียง 350 ดอลลาร์เท่านั้น บางทีผมก็ไม่รับและให้น้องๆไปแบ่งกัน

- นี่เป็นครั้งแรกที่คุณ Mousavi และผมได้ออกมาพูด

- ปีนี้สิ่งที่เราได้รับแย่กว่าที่ผ่านมา คือมันแย่มากถึง 100%

- เราเล่นให้กับทีมชาติเพราะรักในกีฬา อยากให้ผู้คนมีความสุข และความภาคภูมิที่ได้สวมเสื้อทีมชาติ ถึงแม้เราจะเจ็บปวดที่ตกรอบ พ่ายแพ้ แต่เพราะกำลังใจจากคนที่รักและครอบครัวแฟนๆ ทำให้เรามีแรงที่จะสู้และเล่นให้กับทีมชาติต่อ

- งานของกัปตันนั่นหนักและยาก แต่ขอบคุณพระเจ้า เด็กๆและผู้เล่นทุกคนช่วยกันอย่างดีทำให้ผมลดความกดดันลงได้

ที่มา

อันนี้ไม่ได้แปลตามกูเกิ้ลเปะนะคะ สรุปตามความเข้าใจ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่