ตำนาน MB Seyed Mohammad Mousavi โพสต์ไอจีถึงแฟนอิหร่านฝากข่าวถึงแฟนอิหร่านนะคะ ตอนนี้ที่อิหร่านกำลังเป็นประเด็นดราม่าอยู่ตอนนี้

หลังจากการให้สัมภาษณ์ที่ขัดแย้งกันระหว่าง Seyed Mohammad Mousavi กับ สหพันธ์วอลเล่ย์บอลอิหร่าน

มูซาวี่ได้อธิบายการตัดสินใจที่ลาออกจากทีมชาติอย่างกระทันหัน ของเขาบนหน้า Instagram  ต่อคำวิจารณ์กับเหตุการณ์ดังกล่าว Mousavi เขียนดังนี้ว่า


“ทีมชาติไม่ใช่แค่ทีมกีฬาสำหรับผม ทีมชาติเอกลักษณ์สำหรับผมคือหัวใจและจิตวิญญาณ มันคือรักแรกและรักนิรันดร์ของผม”

“เมื่อผมได้รู้จักตัวเอง เป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ของผมคือการได้สวมเสื้อทีมชาติและได้ร่วมต่อสู้ สมัยที่ผมเล่นทีมชาติใหม่ๆ แทบไม่มีใครรู้จักทีมอิหร่านเลย เรายังไม่มีชื่อเสียง ไม่มีเงินทอง เฟสบุคคืออะไรเรายังไม่รู้จักเลย “

“ผมพยายามต่อสู้รับใช้กับทีมชาติวอลเลย์บอลมาโดยตลอด และทุกวันนี้ ผมเชื่อว่าการระบุข้อเท็จจริงอย่างน้อยช่วงสั้นๆ อย่างที่ผมพูดไป จะช่วยทีมชาติได้ และผมหวังว่าจะเป็นแรงผลักดันให้นักตบเยาวชนประสบความสำเร็จในแข่งขันชิงแชมป์โลก”

“ผมรู้แต่ว่าสิ่งที่ผมพูดคือความจริง ถึงแม้สิ่งที่ผมพูดไปอาจทำลายผม แต่ผมขอใช้โอกาสนี้ในฐานะพี่ชาย ที่จะพูดแทนใจของผู้เล่นทุกคนเพื่อสนับสนุนพวกเขา”

“อย่างที่ผมพูดไปก่อนหน้านี้แล้ว เพื่อไม่ให้ทีมหลงทางผมจะไม่ลงรายละเอียดมาก และไม่ตอบเกี่ยวการผิดศีลธรรมล่าสุดของผม”(น่าจะหมายถึงการออกจากทีมชาติกระทันหัน)

“เพื่อจะได้ไม่เข้าสู่เกมของผู้ไม่หวังดีในกีฬานี้ เป้าหมายของผมคือการได้รับการสนับสนุนสำหรับทีมชาติและผมแน่ใจว่าหากผู้เล่นได้รับการสนับสนุนที่ดีในวันนี้และแก้ไขจุดอ่อนของพวกเขาเราจะได้รับข่าวดีจากทีมนี้และจากรุ่นนี้ “


“ผมหวังว่าความสำเร็จขอให้เกิดขึ้นกับเด็กที่ดีและขยันขันแข็งและสมาชิกทุกคนในทีมชาติและขอให้ผู้มีเกียรติของอิหร่านทุกคนสนับสนุนผู้เล่นทีมชาติทุกคนด้วย”ทางด้านนาย Davarzani  ประธานสหพันธ์วอลเลย์บอลอิหร่าน ออกมาให้สัมภาษณ์ประเด็นมูซาวี่ลาออก

เขากล่าวว่า

“ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเหตุผลจริงๆของเขาคืออะไร เขาห่างจากการฝึกซ้อมกับทีมชาติมานานตั้งแต่ทัวร์โอลิมปิกแล้ว “

“เรามีเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิคและคณะกรรมการกำกับดูแล ปัจจุบันเรามีทั้งหมด 7 ทีม คนที่ทำงานพร้อมๆ กัน และทีมผู้ใหญ่ก็ถือเป็น Showcase และได้รับความนิยมมากกว่าเพราะเล่นในระดับนานาชาติ นอกจากนี้ ความพยายามของเราคือการจ้างบุคลากรที่ดีให้แก่นักกีฬา”

“สถานการณ์ปัจจุบันทุกคนก็เห็น ที่เจอปัญหาทั่วโลก ไหนจะโควิด เราต้องยกเลิกกิจกรรมบางส่วนและจัดการบริหารทรัพยากรอย่างเหมาะสม เจ้าหน้าที่ก็แจ้งให้ มูซาวี่ทราบ ว่าสถานการณ์เราเป็นแบบนี้นะ เราถึงเชิญเขาเข้ามาร่วมทีมชาติ เขาก็ตอบรับ และอยู่ในค่ายมาหนึ่งสัปดาห์แล้ว และผมไม่รู้ว่าทำไมเขาถึงลาออกกระทันหันแบบนี้”

“เราให้เกียรติเขาเป็นกัปตันเพราะเป็นพี่ใหญ่อายุเยอะสุด ประสบการณ์สูงสุด แต่ทำไมเขาไม่ไปต่อ ก็แล้วแต่เขาแล้วกัน”

“ สิ่งที่สหพันธ์ได้ก็ทำเพื่อทีมชาติ เราทำงานแทบไม่มีวันหยุดเลยตั้งแต่ต้นเดือนเมษายน เรามีการแข่งขันระดับเยาวชน รุ่นเยาว์ หญิง ชาย และทีมผู้ใหญ่ ทุกคนอยู่ในค่ายและการแข่งขัน เมื่อมีงานจำนวนนี้ เราต้องจัดการทรัพยากรอย่างเหมาะสมและคุ้มค่า”

“ไม่ใช่ว่าเราจะมีเงินเยอะแยะมากมายนะ เราต้องจัดหาทรัพยากร 80% ด้วยตัวเอง”

“เราได้รับเงินมาจาก FIVB จากการแข่งขันก็จริงแต่มันไม่ได้มากอย่างที่น้องๆคิด เราได้เงินมาก็ต้องเอามาใช้ทุกภาคส่วน ไหนจะค่าเดินทาง โรงแรม (และค่าเงินดอลลาห์แปลงเป็นโทมานก็ไม่ได้มาก) เราได้รับเงินอย่างจำกัดจากรัฐบาล “

“ซึ่งเทียบเงินที่ได้กับรัฐบาลกับค่าใช้จ่ายของเรามันคือ 1 ใน 10 ของความต้องการของเรา เราต้องจัดการบริหารค่าใช้จ่ายเอง”

“เราใช้เงินไปประมาณ 65 พันล้านเรียล ซึ่งรัฐบาลให้เงินเพียง 8.9 พันล้านเรียล จนถึงตอนนี้ กระทรวงได้ให้เงินเรา 2.5 พันล้านเรียล ในปีนี้คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติได้ให้เงินเรา 1.5 พันล้านเรียลแก่เรา แต่เราใช้จ่ายไปเกือบ 3 หมื่นล้านเรียล”

“ในปีที่ผ่านมาเราใช้เงินหลายร้อยล้านสำหรับอาหารเสริมที่แพทย์ของทีมร้องขอมา และตอนนี้เราพยายามจัดหาให้ทุกคน"

“เกี่ยวกับนักกายภาพบำบัด ผมจะบอกว่านักกายภาพบำบัดต้องมี ID สากล(ใบรับรองวิชาชีพ)  เราพยายามหาที่ดีที่สุด แต่ Afrozi ไม่สามารถติดตามทีมได้เนื่องจากเหตุผลส่วนตัว นอกจากนั้น เราจะแนะนำ Farhadi และขอให้เขาอยู่กับเราด้วย โดยทั่วไปแล้ว ผมยังรู้สึกเสียใจที่ยังคงไม่สามารถเลี้ยงดูเด็กนักกีฬาของเรา ให้อยู่ในสภาพที่ดีได้”

“ประเด็นเหล่านี้ผมไม่ควรพูดถึงมากเกินไป มันเกิดขึ้นกับทีมชาติในขณะนี้ แล้วผู้เล่นเก่าระดับโลกอย่างมูซาวี่ก็รับมือไม่ได้กับสิ่งนี้ “

“เรามีการเปลี่ยนแปลงเจ้าหน้าที่เทคนิคใหม่ด้วย  ซึ่งรุ่นเก่าก็ได้ลาออกไปแล้ว  เราต้องคำนึงว่าวอลเลย์บอลของเรานั้นใหญ่กว่าชื่อผู้เล่นหรือประธานสหพันธ์ เราทุกคนควรคิดถึงผลประโยชน์ของชาติมาอันดับ 1”

“และมุ่งเป้าชัยชนะในสนาม การปกป้องผลประโยชน์ของชาติมีความสำคัญมากกว่าสิ่งอื่นใด เราไม่สามารถหยุดงานได้ และเราต้องพยายามปรับปรุงสถานการณ์ให้ดีขึ้น ในทางกลับกัน เราต้องพิจารณาสถานการณ์ทั่วไปของประเทศเราด้วย” (ประเทศเราก็เจอวิกฤต โควิด เศรษฐกิจ)

“เรายังคงเดินหน้าทำงานหนักต่อไปเพื่อประชาชนและประเทศชาติ เพราะการสนับสนุนเป็นสิ่งสำคัญและเราต้องจัดการทรัพยากรอย่างคุ้มค่ากับทีมชาติชุดอื่นด้วย (หมายถึงทีมชาติชุด B ชุดเยาวชน รวมถึงทีมหญิง) เพื่อจะได้รับความสะดวกและป้องกันพวกเขาไม่ให้บาดเจ็บ”
ที่มา
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่