ท้องแต่คุณแม่ให้เอาเด็กออก ควรทำไงดีค่ะ

อย่างที่บอกค่ะคือเรา อายุ 22 แฟนเรา24  แล้วเราคบกันมาได้สักระยะ เราก็ท้องเราเลยบอกแม่เรา แม่เราก็บอกให้ผุกข้อมือให้เรียบร้อย แม่เราเรียก เงิน แปดหมื่นทองสองบาท แต่ฝ่ายชายไม่มีก็เลยต้องไปกู้ยืมมา แล้วก็เลยคุยกันเรื่องผูกข้อมือหาฤกษ์ หางานเรียบร้อย แล้วตานี้ฝ่ายชายโทรมาบอกแม่เราว่า หาเงินไม่ทันแล้ว ทั้งๆที่แม่เราก้หาดูจัดงานเรียบร้อย ฝ่ายแต่ ผู้ชายเค้าก็มาคุยกับเราว่า อยากผูกข้อมือให้เรียบร้อย รึอยากให้เอาเงินไว้ช่วยเด็กที่จะเกิดมา เราก็ไม่รู้จะพูดยังไง เพราะถ้าไม่ผุกให้เรียบร้อยแม่เราก้จะเสียหน้า จะเป็นขี้ปากชาวบ้าน แต่ถ้าผูก ก้จะไม่มีเงินคลอดลูก ไม่มีเงินเลี้ยงให้เค้าโตมาได้ดีจะโตมาลำบาก เพราะต้องทำงานใช้หนี้ จะไม่มีเก็บ แต่พอเราไปคุยกับแม่ แม่เรากับโมโห ที่จะไม่มีงานเกืดขึ้นเค้าเอาแต่บอกว่าเค้าจะเอาหน้าไปไว้ที่ไหน โดยไม่สนใจเราแล้วความรู้สึกเราแล้วก็หลานที่จะเกิดมาเค้าเอาแต่พุดว่าจะไปแจ้งความจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุดแล้วเราก็ต้องเอาลุกออก ถ้าทางผุ้ชายไม่ผุกข้อมือ เพียงแค่ถ้าไม่มงานผุกข้อมือ เรากับแฟนต้องเลิกกันแล้วต้องเอาเด้กออกทั้งๆที่แม่ฝ่ายชายบอกว่าเค้าจะเลี้ยงเรากับลูกเองไม่ให้เอาออกมันบาป แต่แม่เราเพียงเพราะกลัวเสียหน้าแต่ไม่สนใจความรู้สึกเลยสักนิด ถ้าเป็นคุณจะตัดสินใจยังไงคะ

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 18
ถ้าผัวดีนักหนา  ถ้าแม่เลวนักหนา .... ถ้าคุณดีนักหนา  ถ้ายืนยันจะเอาลูก  ถ้าแม่สามีจะเลี้ยงลูก(และคุณ??)
ถ้าคุณจะด่าโวยวายทุกความเห็น
ถ้าคุณต้องทำงานตั้งแต่ป.4 (ราว8-9ขวบ)  แล้วตอนนี้22 ออกจากบ้านแล้ว  มีผัวแล้ว  มีลูกแล้ว
.... คุณ จะ ถาม  ทำ เผือ อะ ไร ????? ....
ก็ปีกกล้าขาแข็งแล้ว

มันก็มีแค่3วิธี
1)เอาลูกออก .... แต่กูไม่ยอม
2)เลิกกับผัว .. แต่กูไม่ยอม
3)เอาเงินจ่ายแม่ ... กูไม่มี
ก็เหลือทางเดียว ... กูไม่ยอม กูไม่แคร์
ความคิดเห็นที่ 12
จขกทใจเย็น ๆ ค่อย ๆ อ่าน

มีลูกเมื่อพร้อม แปลว่าจขกทไม่จำเป็นต้องท้องต่อก็ได้ ถ้าวันนี้ยังไม่ไหว อะไร ๆ ก็ไม่พร้อมจะเลี้ยงลูกให้เค้ามีชีวิตดี ๆ กว่าตัวเองได้ เด็กมันไม่มีสิทธิเลือกไงคะ จขกทถึงต้องเลือกให้

อันนี้ไม่ได้บอกว่าต้องทำแท้งเสมอไป แต่ถ้าจขกทเลือกจะเป็นแม่ จขกทก็ต้องเป็นแม่ที่ดีกว่าที่ตัวเองเคยได้ แม่ที่ไม่พูดใส่ลูกว่าไม่ได้อยากมี เป็นความผิดพลาด พยายามคุมแล้วหลุดมา ถ้ามีลูกจขกทก็เก็บเรื่องพลาดนี่ไปเลยจนตายค่ะ เลิกพูด

หรือจขกทจะเลือกเอาออก ก็ไม่ผิด วันนี้ไม่พร้อมก็แค่ไม่พร้อม

อีกอย่างคือจจกทอายุ 22 แล้วนะคะ เลิกโทษแม่ แม่เค้าได้แต่ขู่จะเอานั่นเอานี่ คนที่เ “เลือกเอง” ว่าจะยอม ก็คือจขกท แม่จะโวยวายอะไรก็พูดไป จขกทโตแล้วทำงานเองได้ รับผิดชอบในสิ่งที่ตัวเองเลือกค่ะ ชีวิตเป็นของจขกท เลือกเอง และยอมรับผลที่ตัวเองเลือกเอง
ความคิดเห็นที่ 17
ให้ข้อมูลเป็นหย่อม ๆ คนมาแนะนำที ก็มีเรื่องใหม่โผล่มาทีกระทั่งเพิ่งมาเผยข้อมูลล่าสุดว่า ...พอโตแล้วจึงได้ออกจากบ้านพ่อแม่ตัวเองมาอยู่กับแฟน

แล้วตอนนั้นเขาไม่อายเหรอครับ ทำไมเพิ่งมาอายตอนนี้? แบบนี้แปลว่าคุณเองก็ไม่ได้พึ่งพาอาศัยพ่อแม่แล้วใช่ไหมครับ ถ้าใช่ ก็น่าจะจบแล้วนะครับ

คุณออกมาใช้ชีวิตเองแล้ว และตอนออกมาทางบ้านคุณก็ไม่ได้คัดค้านใช่หรือไม่? (หรือว่าคัดค้าน แต่คุณยังไม่ได้เล่าออกมา?) เพียงแต่เพิ่งจะเข้ามาข้องเกี่ยวตอนรู้ว่าคุณท้อง ซึ่งก็ไม่น่ามีอิทธิพลอะไรต่อคุณแล้วนะครับ

ตกลงปัญหาของคุณคืออะไรในเมื่อโตแล้ว บรรลุนิติภาวะ และออกมาอยู่กับแฟนแล้ว คุณก็ตัดสินใจกับแฟนไปเลยสิครับว่าจะทำยังไง จะเร่งทำงานเก็บเงิน เตรียมเงินเป็นค่าเลี้ยงลูก ฯลฯ ก็ไปตกลงและตัดสินใจร่วมกัน

เรื่องดำเนินคดีมันไม่มีข้อหาอะไรให้ดำเนินครับ เพราะบรรลุนิติภาวะแล้ว  
ความคิดเห็นที่ 3
จะมีลูกอยู่แล้วแต่เงิน 8 หมื่น ทอง 2 บาท ยังต้องกู้ แน่ใจหรอคะว่าจะเลี้ยงไหว

ต่อให้แฟนคุณไม่ต้องเอาเงินมาเป็นสินสอด
คุณคิดหรอว่าเงิน 8 หมื่น ทอง 2 บาท จะเลี้ยงลูกที่จะเกิดมาได้แบบมีคุณภาพชีวิตที่ดี

ปัจจัยเงินสินสอดแม่คุณมันจำนวนเล็กน้อยมาก เลี้ยงลูกคนนึงใช้เงินมากกว่านั้นเยอะ
ถ้าแค่นี้ยังหาไม่ไหว ยังต้องไปกู้หนี้ยืมสิน มันสะท้อนความพร้อมในการมีลูกของคุณสองคนเลยนะคะ

ถามตัวเองดีๆว่าพร้อมจริงหรอ จะเลี้ยงลูกได้อย่างดีจริงหรอ ด้วยสภาพคล่องทางการเงินที่มีอยู่ตอนนี้
ความคิดเห็นที่ 4
มีลูก เมื่อพร้อม 😔
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่