รู้สึกชอบคนมีแฟน?! แต่ลังเลว่าเขาอาจจะเลิกกับแฟนแล้ว

อยากให้อ่านให้จบจริงๆ😥
เป็นเรื่องความรักที่ค่อนข้างจะสับสน เราทำงานได้ประมาณ 2เดือน ยอมรับเลยว่าเราค่อนข้างเฟรนลี่ ถ้าได้พูดคือพูดเก่ง แอบขายขำติดตลกด้วย ใน2เดือนก็มีคนสารภาพว่าชอบไปแล้ว 2คน แต่เราตัดเพราะเราไม่ชอบ และเราก็ไม่อยากมีความรัก อ่ะ แต่นี่มันไม่ใช่เรื่องความรักและปัญหาที่เกิดขึ้น
จุดเริ่มต้นอยู่ตรงนี้💥
เราก็ทำงานปกติ จนมีพี่คนหนึ่ง อายุห่างจากเราหลายปีอยู่ ก็คือเราก็รู้จักมาสักพักแหละ ทำงานด้วยกัน อยู่แผนกเดียวกัน จนเขาเข้ามาหยอก มาเล่นด้วย แต่ตอนนั้นเราไม่ได้คิดอะไร เพราะเราไม่ชอบการมีความรัก🔥 และอีกอย่างคือตอนนั้นเขามีแฟนสาว🌟ซึ่งแฟนเขาเคยพูดคุยกับเราด้วย1ครั้งในที่ทำงาน(ทำคนละแผนกแต่มาช่วยงานกัน) ตอนนั้นเราก็ไม่รู้ ติดกับเราเฟรนลี่คุยกับทุกคนแบบสนุกอยู่แล้ว จนมารู้เพราะเพื่อนบอกว่า "คนนี้แหละแฟนพี่คนนี้ " เราก็ฟังและผ่านๆ จนเราทำงานได้3เดือนกว่าๆ แฟนสาวของพี่คนนี้ก็ออกจากงาน
พี่ผู้ชายก็เริ่มเล่น เริ่มหยอก เริ่มแซว อย่างที่บอกเราไม่ชอบการมีความรัก🔥 เราก็เฉยๆ จนมีเหตุการณ์ให้กลับบ้านด้วยกัน แล้วเขาก็บอกให้เรารับแอดเฟสด้วย เราก็แบบพูดผ่านไปว่าเดี๋ยวรับ ประมาณ1วันเต็มเราถึงตัดสินใจรับแอด จากนั้นเขาก็ทักมาก็คุยเรื่อยๆ(แต่เราตอบสั้นมาก เช่น มาทำงานไหม? เราก็ตอบ "ไป" แค่นั้น) คือเราเริ่มกระตุกคิดและสงสัยเลยเข้าไปส่องเฟสเขาก็ยังมีรูปแฟนตั้งอยู่ เราก็คิดว่าอ่อยังมีแฟนอยู่ ควรเว้นระยะ เราก็ทำ! จนเจอทำงาน ทั้งหยอก ทั้งแคร์ ทั้งดูแล ทั้งใส่ใจ เริ่มแปลกๆล่ะ เราก็เริ่มคิดว่าเขาอาจจะคิดกับเรา! จนมีวันหนึ่ง ช่วงเวลาพัก💫 เราออกมาพักช้า พอเดินออกมาก็เห็นแชทสีชมพูกับการคอลวีดีโอยู่ เราก็พุ่งตรงไป แล้วพูดว่า "พักแล้ว~" สังเกตุเขาเหมือนตกใจ รีบปิดแชท จากวันนั้นเราก็ พยายามสังเกตุเขา หลังจากนั้น ก็มีคอลวีดีโอบ้าง 2-3ครั้ง จากนั้นก็ไม่เคยเห็นอีก เพราะหลังจากนั้นเราเริ่มแซะพฤติกรรมเขาที่ทำกับเราทั้งที่มีแฟน?! แต่ไม่ได้พูดตรงๆนะ เป็นเชิงเปรียบเทียบ😅 แต่เขาก็ปฎิเสธทุกข้อ และเห็นด้วยว่าคนๆนั้นที่เปรียบ ควรหรือไม่ควรทำแบบนั้น ต่างๆนาๆ  จนเราแบบเอ่อ ความคิดเขาดี แต่เขาทำดีกับเรามากขึ้นเรื่อยๆ ดูแล ใส่ใจ เราชอบอะไรไม่ชอบอะไร เลี้ยงขนม เทคแคร์ดูแลดีมากๆ ส่วนตัวจากกัดกันไม่ชอบกัน เราเริ่มรู้สึกมีใจขึ้นมา เพราะที่ทำงานก็เชียร์เก่ง(แต่ที่ทำงานก็รู้ว่าเขาเคยมีแฟน) เราคุยกับเขาแบบจริงๆจังๆมาได้2เดือน เรารู้สึกเริ่มชอบ เริ่มแคร์เขาทั้งที่เราไม่เคยคิดจะมีความรัก เรารู้สึกว่ามีเขาแล้วอุ่นใจขึ้น แต่เราก็ใจสลายทุกครั้ง ที่ แผนกอื่นที่รู้ว่าเขามีแฟน จะชอบแซวว่า แฟนไปไหน ไม่มาหรอ?  เขาก็จะตอบว่า ไม่มีแฟน ถ้าแฟนมีแฟนต้องมา และถ้าเราอยู่ตรงนั้นเขาก็จะพยายามแสดงออกว่า เขาชอบเรา เราคือนิ่งสุดชีวิต พยายามหูทวนลม เวลามีคนพูดถึงแฟนพี่เขา และสารภาพเลยว่า ตอนนี้เราเริ่มเปิดใจชอบผัชายคนนี้ไปแล้ว70% เปอร์เซ็นต์ที่เหลือคือไม่มั่นใจและระแวงเรื่องแฟนเขา ว่าสรุปเขามีแฟนหรือไม่มี เลิกหรือยังไม่เลิกหรือต้องการเราไปแทนที่ใครสักคน?  หน้าเฟสเขาไม่ค่อยโพสต์อะไร แต่ยังมีรูปแฟนเขาอยู่ ส่วนเฟสผู้หญิง ตั้งสถานะว่าโสด แต่ ผู้หญิงยังมีการทักหาคนรอบข้างเกี่ยวกับพี่ผู้ชาย ซึ่งเราไม่รู้ว่ามันคือยังไง? เขาทะเลาะกันหรือยังไง? เราไม่รู้ว่าเราควรชอบผู้ชายคนนี้ไหม?
พี่ผู้ชายบอกว่า คอยดูไปเรื่อยๆ คิดถึงเราคนเดียว เอาแชทเอาอะไรให้ดู แต่เรารู้สึกว่า เราเหมือนไปแทนที่ใคร เราชอบเขานะ แต่บางครั้งพอเจอเขา เรารู้สึกว่าเราเป็นตัวแทนหรือป่าว? มันแทรกเข้ามาในสมองทุกครั้ง พร้อมกับตั้งคำถามมากมายในหัว 😥 เราไม่รู้ว่าทำไมเขายังตั้งพื้นหลังโปรไฟล์เป็นแฟนเขา ยังมีรูปแฟนในเฟสเขา ถ้าเลิกกันทำไมไม่ลบ เราอยากถาม แต่กลัวว่าเราจะคิดไปเองทั้งนั้น ทั้งการที่เขาชอบ และการที่เขาแสดงออกว่าเขาชอบเรา หรือบางที เขาอาจแค่เอ็นดู 
⚠️ซึ่งเราอยากถามทุกคนที่อ่านจนจบว่า... เราควรทำยังไง ? และเราผิดไหมที่รู้สึกชอบเขา? อยากให้ทุกคนแสดงความคิดแบบไหนก็ได้ จะพูดแรงๆ หรือแนะนำก็ได้ ขอบคุณล่วงหน้าเลยค่ะ💗 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่