ทำยังไงให้แฟนเก่าเลิกคิดถึงเรา ????

สวัสดีคะ มีเรื่องจะปรึกษาตาหัวข้อเลยคะ
ขอเกริ่นเรื่องก่อนนะคะ เราคบกับแฟนเก่าคนนี้มา7เดือน ต้องบอกก่อนว่าก่อนที่เขาจะมีเราเขาเคยมีเเฟนมาเเค่1คน ( ซึ่งเราก็อึ้งด้วยความที่เขาเป็นผู้ชายที่เหมือนหลุดออกมาจากหนังสือถ่ายเเบบ ดูจากภายนอกเนี่ยะเขาดูเเบดบอยมาก เขาน่าจะคบใครมากกว่า1คนในความคิดเรา ) พอเราได้รู้จักเขา ลุคของเขากับนิสัยเขาไม่เหมือนกันเลย เวลาเขาอยู่กับเพื่อนฝูง หรืออยู่ในสังคมข้างนอกเขาจะเป็นคนลุคสุขุม ไม่พูดมาก เเต่พอเขาอยู่กับเราหรือครอบครัวเขาเป็นคนตลก 

ช่วงคบกัน เขาดีกับเรามากเเละเขาก็พูดมาคำนึงประมาณว่า เขาไม่เคยตกหลุมรักใครมาก่อน เธอคือคนเเรกที่รักมากเเละอยากให้เป็นเเบบนี้ เราก็จุก จุกตรงที่ว่าตอนเขาพูดไปน้ำตาเขาก็ไหลไป มันรับรู้ถึงความรู้สึกว่าเขารักเรามากเเละกลัวการจากไป และเราก็เป็นคนเเรกที่เขาพาไปหาครอบครัวของเขา ( ตอนที่คบกัน เราจะเคารพเวลาของกันเเละกัน เขาชอบเที่ยวบ้างตอนกลางคืนเราไม่ห้ามก๋ปล่อยให้ไป คุยกันวันละเเค่1-2 ชม ต่อวัน มีเจอกัน2-3 วันต่ออาทิตย์ เพราะต่างคนต่างมีหน้าที่ที่ต้องทำ ไม่ตามจุกจิก ไว้ใจกัน เคารพกันซึ่งเป็นสิ่งที่เราตามหามานานมากความสัมพันเเบบนี้ เพราะที่ผ่านมาแฟนเก่าก่อนหน้านี่จะชอบถามจุกจิกห้ามเราไปเที่ยวห้ามเเต่งตัว เเบบนั้นเราก็ไม่ไหว ) 

เเต่เเล้วเรื่องที่ต้องทำให้เลิกก็มาถึง....
มันเกิดขึ้นจากการที่เราต้องย้ายไปอยู่ต่างประเทศ ( เพราะตอนที่คบกันเราอยู่ที่สเปน เขาเป็นคนสเปน เราก็ย้ายกลับมาทำงานที่ไทยหลังจากไม่ได้กลับมาอยู่ไทยเป็นเวลา7-8ปี) ด้วยความห่างไกลทำให้เขาเริ่มที่จะเปลี่ยนไป เขาพูดเชิงบันทอนจิตใจ พูดกับเราเเต่เรื่อง negative เเละด้วยความที่ว่าเรากลับไทยมารอบนี้มันค่อนข้างที่จะต้องปรับตัวอะไรหลายอย่าง ช่วงต้นปีเจอเเต่เรื่องเเย่ๆเเละซวยมาก เเละพอเขาเริ่มเปลี่ยน relationship ของเราก็กลายเป็นToxicเราก็เลยบอกเลิกเขาไป เพราะเรามองว่าอะไรที่ทำให้เราต้องร้องไห้ทุกวันหมดกำลังใจถ้ามันเปลี่ยนไม่ได้ก็ต้องตัด

เราเลิกกันไป2 เดือนเเรกเขาก็ติดต่อกลับมาอยากขอคืนดีเเต่เรายังไม่อยากคืนดีเพราะตอนนั้นอะไรหลายอย่างไม่ลงตัว เราก็เลยหลีกเลี่ยงการตอบเเชทเขา 

และตอนนี้ จะปีนึงที่เราโสดช่วงระยะเวลา1ปี จนถึงตอนนี้เขาก็ทักหาเรามาตลอด เขาก็บอกเราว่ารอเธออยู่นะ ฉันจะรอเธอคนเดียวเพราะเธอคือคนที่ฉันอยากมีอนาคตร่วมด้วย ซึ่งเราก็ไม่รู้จะทำยังไงดี เพราะตอนนี้เรารู้สึกแฮปปี้กับชีวิตอะไรหลายๆอย่างก็ลงตัว อยู่คนเดียวไม่เเย่กลับกลายเป็นว่าเราชอบที่จะอยู่เเบบนี้ เราอยากให้เขาเลิกคิดถึง หรือคิดไปไกลว่าเราจะกลับไปหาเขา เพราะตอนนี้เขาก็ทักมาถี่เราก็ตอบตามมารายาทตอบบ้างหรือไม่ตอบบ้าง (เเนวทางการตอบเเชทของเราเราไม่ให้ความหวังเขาเเละก็อธิบายเป็น100000+ครั้งเเล้วว่าอยู่เป็นเพื่อนกันเเบบนี้จะดีกว่าเเต่เหมือนเขาจะเข้าไม่โอเคกับคำตอบของเรา เเละเขาไม่อยากให้เป็นเเบบนี้ ความสัมพันเพื่อน)
เราอยากช่วยเขาให้เขาเข้าใจเราสักทีว่าควรตัดใจจากเรานะ เเล้วลองเปิดใจให้คนอื่นดู เเต่ดูเหมือนเขาจะปักจมอยู่ในอดีตตอนที่เราคบกัน ต้องทำยังไงดี ....
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่