ฉันด่านักร้องที่เราชื่นชอบ จนเขาไม่อยากคุยด้วย

ทุกๆคน ฉันชื่อเอิงเอยคะ ปัจจุบันเรามีไอดอลที่ชื่นชอบอย่างครูเต้ย อภิวัฒน์ และคนอื่นๆที่เอยไม่สามารถเอ่ยชื่อออกมาได้ วันนี้เอยจะเล่าประสบการณ์ที่เอย ครั้งแรกที่ด่านักร้อง จนเขาไม่สนใจจนมองเราว่า "คนแปลกหน้า" เข้าเรื่องเลยแล้วกัน
วันนั้นเอยกำลังนอนเล่นมือถือ แล้วจู่ๆมีน้องคนนึ่งบอกว่า(จะสงวนชื่อแล้วกันเพราะเอยไม่อยากทัวร์ลง) น้องคนนี้ชื่อ A (นามสมมุติ) มาบอกว่า
A: ครู M (นามสมมุติ) เขาถ่ารูปกับสาว
Me: แค่เพื่อนหรือเปล่าน้อง อย่าคิดมาก
พอวันเวลาผ่านไป ครูคนนี้เป็นครูอนุบาล บรรจุราชการครูอยู่แถวโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งย่านอำเภอหนองเรือจังหวัดขอนแก่น แต่ก่อนเป็นศิลปินฝีกหัดค่ายเพลงนึ่งในขอนแก่น ซึ่งเอยไม่แบบว่าชอบขนาดนั้น เพราะว่านิสัยครูคนนี้ คือเหมือนกับครูช่างที่เอยแอบชอบ แล้วที่นั้ย เห็นไปกับแฟนเขาแล้วน้องก็มาส่งแชทมาบอกว่า
A:พี่เอยครูเขามีแฟนแล้ว เปิดตัวแฟนกะทันหัน 
ไอ้เราตอนนั้นด้วยความโมโห แล้วอารมณ์มันขึ้น เอยก็ด่าแบบอารมณ์ของเอยตอนนั้นโกรธ มากควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ เอยก็ด่าแบบเงียบๆที่มีเสียงประมาณว่า "ครู M ทำไมเป็นคนแบบนี้ เปิดตัวแฟนทำให้แฟนคลับบางคนอกหักแล้ว!!" ด้วยแบบเอยปกป้องน้องคนนั้น เอยก็ด่าๆครูคนนั้น จนเอยตั้งสติแล้วแบบ ขอโทษ พี่ๆในกลุ่มไลน์ (มีแฟนด้อมในกลุ่มไลน์) พี่บางคน คือเกลียดเอยแล้ว 1 ตอนนั้นเอยโดนพี่ๆในกลุ่มด้อมทัวร์ลงที่เอย ที่เอยยอมโดนทัวร์ลงวันนั้นก็เอยยอมรับผิดเองที่ด่าครูเขา ตอนนั้นเอยคิดมาก จนครูคนนั้นก็บอกว่าประมาณ อยากให้ทุกๆคนมีความสุข เอยยังเด็กยังควบคุมอารมณ์ไม่เก่ง ประมาณนั้น เอยก็ขอโทษทางพี่ๆในกลุ่มเรียบร้อย 
แต่!!!!สามวันผ่านไป เขาก็เลิกเป็นเพื่อนในเฟสเฉย โดยที่แบบว่าเราไม่ได้ทำอะไรเลย ตอนนั้นคือแบบคอยโทษตัวเองตลอด ด่าตัวเอง ตอนนั้นเอยหมดทนทาง ไปบอกในกลุ่มไลน์ก็เงียบ ไปบอกน้องสนิทก็ไม่ช่วยอะไร ส่งของก็ไม่มีวีแววคำขอบคุณใดๆ ตอนนั้นแทบจะทำลายตัวเอง อยากฆ่าตัวตาย ด้วยตอนนั้นแบบไม่มีใครช่วยเหลือเอย สักคนเดียว ในกลุ่มบ้านครู M ก็ไม่มีใครบอกเลย ตอนนั้นเอยอยากถอดใจ แล้วเลิกติ่งคนนั้น แต่มันทำไม่ได้ ตอนนั้นเอยแทบอยาร้องไห้ไม่ใครช่วยเอย เป็นเหมือนเอยอยู่คนเดียวมาตลอด อีกอย่างเรื่องแฟนคลับไม่ชอบเอย เรื่องแม่เอยอีก(แม่ป่วยตอนนี้ก็รอผ่าตัด) ทำให้เอยมันอมทุกข์กับตัวเอง ตอนนั้นเอยก็ได้แค่ผู้ติดตาม จนกระทั่งล่าสุด โดนบล็อกเฟสเอยทำให้เอย กลายเป็นแบบว่า "คนแปลกหน้า" ทำให้เอยก็ทุกข์หนักไปอีก ถามว่าเอยยังติดตามอยู่มั้ยทุกๆวัน คือเอยติดตามอีกเฟสนึ่งเอยจะคอยดูความสำเร็จของเขาตลอดคะ ถึงแม้เอยเป็นแค่คนแปลกหน้า เอยเคยสาปแช่งครูคนนั้นประมาณว่า"ขอให้ครู....ความรักจงพินาศ เหมือนทำกับเรา ขอให้แฟนทิ้งครูแบบไม่มีเยื้อใย" จริงๆเอยสาปแช่งเขาในใจ แต่ถามว่าเอยทำบุญอยู่ มันก็ถ้าสาปใดรเราจะโดนกรรมตามสนอง ในใจเอยอยากสาปไม่เลย เพราะกลัวจะโดนมาที่เรา เพราะฉนั้นอย่าหาทำนะ ตอนนี้เอยก็พยายามหาวิธี คือการเป็น FC ที่ดีที่สุดที่เอยจะทำได้ แต่มันทำไม่ได้เพราะเราทำไปแล้ว แต่สุดท้ายคนในด้อมก็ไม่คุยกับเอย จนเหมือนคำว่า"สุดท้ายเราก็เจ็บเอง"
เพื่อนๆน้องๆพี่ๆคนไหน เคยด่านักร้องศิลปินในด้อม จนแบบคนอื่นรวมทั้งคนที่เราชื่นชอบไม่ชอบจนไม่อยากเห็นหน้า มีบ้างมั้ยคะ แชร์กันหน่อย แล้วทำไงนักร้องคนนั้นให้อภัยให้เราและ ให้โอกาสกลับมาเป็น ฮFC อีก
ขอบคุณที่อ่านนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่