เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

เปิดเทอมมานานเเล้วยังไม่เพื่อนสนิทในห้อง

กระทู้คำถาม
เราอยู่ม.2 ตอนม.1เรียนออนไลน์คิดว่าจะไม่มีเพื่อนซะเเล้วเเต่ก็มีรู้จักทางเเชทเเละสนิทกันมากพอขึ้นม.2เรากับเพื่อนคนนั้นก็อยู่คนละห้องเพราะเราเกรดตกเลยโดนย้ายห้องพอมาม.2ที่เราโดนย้ายห้องเราก็เเทบไม่มีเพื่อนเลยช่วงเเรกๆตอนเปิดเทอมเราไปกินข้าวกับเพื่อนตอนประถม(อยู่คนละห้องตั้งเเต่ม.1)ค่ะสนิทกันมากพอเริ่มอยู่ไปด้วยความที่อยู่คนละห้องเวลาก็เริ่มไม่ตรงกันเเล้วเขาก็เริ่มมีเพื่อนของเขาในห้องเราก็ทะเลาะกับเขาบ่อยขึ้นจนไม่ได้ไปกินด้วยกัน คราวนี้เราเลยไปกินข้าวกับเพื่อนอีกคนอ่ะ(เพื่อนคนละห้องเหมือน)กันสนิทตอนประถมตอนเเรกก็เหมือนจะดีพอหลังๆเราทะเลาะกับเขาเรื่องเล็กน้อยเเต่เพื่อนคนนี้เป็นคนเข้าใจอะไรยากมากเวลาทะเลาะเลยยาวมาก
ไม่เหมือนคนเเรกที่ไปกินข้าวด้วยเขาก็โทรมาบอกเราว่าเขาไม่อยากไปกินข้าวกับเราเเล้วเเล้วก็พิมเเชทด่าเรา ความที่เป็นเพื่อนกันนานเเล้วเขาพูดทำร้ายจิตใจสรุปคือเขาไม่อยากไปกินข้าวกับเราเหมือนเพื่อนคนเเรกนั้นเเหละค่ะซึ่งเราเป็นคน sensitiveมากๆเราเลยร้องไห้หนัก
มาก[ ลืมบอกในห้องเราก็มีเพื่อนสนิท1คนค่ะเเต่ไม่ได้สนิทขนาดนั้นไม่ได้ไปกินข้าวด้วยกันเเค่เดินเรียนด้วยกันเเค่นั้นค่ะเเล้วเขาก็นิสัยไม่ค่อยดีชอบด้อยค่าคนอื่น]
หลังจากนั้นเราเลยไปขอกินข้าวกับเพื่อนอีกกลุ่มที่ทำงานในห้องด้วยกันเขายินดีนะคะที่เราจะไปด้วย เเต่เหมือนเพื่อนเราที่เราไปกินข้าวด้วย3คน เขาสนิทกันอยู่เเล้วค่ะเเล้วเวลาทำอะไรเขามักจะไม่รอเราเราพยายามชวนคุยเเต่เขาเหมือนถามคำตอบคำ เราอึดอัดรู้สึกไม่เป็นตัวของตัวเอง
ปกติบอกก่อนเลยเราเป็นคนนึงที่ชอบไปรร.มากๆเเต่พอเจอสถานการเเบบนร้เหมือนไม่อยากไปเรียนเลย คือตอนเราเข้าม.1ก็เรียนออนไลน์พอม.2เพื่อนสนิทก็เเยกย้ายไปคนละห้องหมดเเต่ยังปรึกษาเรื่องชีวิตกันอยู่  เเล้วตอนเช้าเราเป็นคนที่มารร.เช้ามากถ้าเป็นเเต่ก่อนเราคงอยู่กัลเพื่อนที่สนิทคนละห้องคนนั้นที่เล่าให้ฟังเเต่พอเราทะเลาะกับเขาบ่อยขึ้นเหมือนเขาจะรำคาญเขาอยากใช่ชีวิตใหม่กับเพื่อนใหม่ๆ เลยลืมเรามั้งคะส่วนอีกคนก็(เพื่อนคนละห้องที่เล่าให้ฟัง)ไม่ค่อยต่างกับเรามากเเต่เขาเป็นคนเข้าใจอะไรยาก เราเลยไม่อยากยุ่งเพราะไม่อยากทะเลาะกัน เราเหนื่อยมากเเต่เราก็คิดว่ามาเพื่อมาเรียนเเต่มันก็ต้องการเพื่อนบ้าง เราก็ถือเป็นเด็กเพิ่งขึ้นมัธยมเพราะม.1ไม่ได้มาเรียนพอม.2เลยปรับตัวไม่เป็นเเละไม่เก่งเราเคยคิดตอนประถมว่ามัธยมมันจะดีเเต่ผลคือมันเเย่มากตอนประถมเรามีเพื่อนก็ไม่ได้เยอะเเต่ก็มีตลอดไม่เคยขาดพอตอนนี้เครียดมากค่ะเราเป็นคนที่คิดมากอีกด้วยกลัว่าคนอื่นจะมองยังไงยิ่งเราไม่มีเพื่อนอยู่ตัวคนเดียว ยิ่งอายกันไปใหญ่
เราอยากมีเพื่อนเข้าหาก็เเล้วทำทุกอย่างเเล้วเหมือนจะไม่มีใครเข้าหาเราบ้างเเละเหมือนไม่ได้อยากคุยกับเรา เพื่อนในห้องเขาเป็นกลุ่มกันหมดเเต่เราไม่ได้ขออะไรมากเลยค่ะขอเเค่มีเพื่อนสนิทคนเดียวทีาจริงจังคุยกันได้ในห้องก็พอเเล้วค่ะ ขอคำเเนะนำหน่อยค่ะเครียดมาก
  

พิมพ์คำผิดขอโทษด้วยนะคะ😢
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่